เกมมือถือเล่นยาวเพลิน ๆ แก้เบื่อเมื่อเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้สมาร์ทโฟนสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลายอย่าง และหนึ่งในฟีเจอร์ที่ค่อนข้างโดดเด่นซึ่งเป็นข้อสำคัญในการเลือกซื้อก็คือความสามารถในการเล่นเกม เพราะไม่ต้องบอกก็รู้ว่าหนึ่งในเหตุผลของการพกโทรศัพท์ติดตัวตลอดเวลาของคนในยุคนี้ก็เพื่อการเล่นเกมนั่นเอง

ต้องยอมรับว่าตอนนี้แอปพลิเคชันเกมบนโทรศัพท์มือถือมีอยู่เยอะแยะมากมายแทบนับไม่ไหว มีเกมออกใหม่ทุกวัน ตั้งแต่เกมฟรีไปจนถึงเกมระดับราคาหลายร้อยบาท แต่ไม่ว่าจะแพงแค่ไหนหากเป็นเกมที่ระบบการเล่นดีคนก็พร้อมที่จะเสียเงินซื้อมาเล่นอย่างไม่กังขา

ยิ่งเป็นการเดินทางอันแสนน่าเบื่อหน่ายที่เราต้องเจอทุกวัน เกมนี่แหละที่จะทำให้เราลืมความเบื่อไปได้ และในบทความนี้เราจะมาแนะนำแนวเกมและเกมต่าง ๆ ที่ควรโหลดติดเครื่องเอาไว้เล่นแบบยาว ๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็เล่นได้

แนววางแผนใช้กลยุทธ์

เป็นเกมแนวที่มักจะมีการบริหารทรัพยากรเป็นหลักแล้วแต่แต่ละเกมกำหนดให้ จำเป็นต้องวางแผนในการใช้สิ่งที่มีเพื่อบรรลุเป้าหมายสำหรับการเลื่อนหรือไต่ไปในระดับต่อ ๆ ไป หากผิดพลาดในการวางแผนก็อาจเกิดความผิดพลาดขึ้นมาได้ โดยเกมแนะนำที่จัดอยู่ในหมวดนี้คือ Clash of Clans ที่เป็นเกมวางกลยุทธ์บริหารทรัพยากรที่มีและส่งทหารไปโจมตีเมืองของคนอื่นเพื่อแต้มและทรัพยากร ซึ่งไม่ใช่แค่นั้นแต่ยังมีการใช้ความคิดและวางแผนต่าง ๆ ที่ต้องคิดในการป้องกันเมืองตัวเองและการไปบุกเมืองคนอื่นด้วย

เกมอาเขต

เป็นแบบฉบับหรือรูปแบบที่หยิบยกมาจากตู้เกมหยอดเหรียญในยุคก่อน ๆ ที่เน้นไปในรูปแบบการเล่นที่เรียบง่ายแต่มีความท้าทายอยู่สูง ทำแต้มสะสมให้สูงที่สุดเพื่อการทำลายสถิติเดิม ๆ ของผู้เล่นเอง ไม่ใช้เวลานานมากในแต่ละรอบ ทำให้เกิดความเพลิดเพลินและติดงอมแงมฆ่าเวลาได้ดี และเกมในหมวดหมู่นี้ก็มีมากมายเลยล่ะ เช่น Helix Jump, Temple run, Angry bird, Jetpack Joyride เป็นต้น

แนว Battle Royal

หนึ่งแนวเกมฮิตที่เปิดตัวให้ชาวเกมได้รู้จักไปเมื่อประมาณ 4 – 5 ปีแล้ว สำหรับเกมแนว Battle Royal หรือการเอาตัวรอดและกำจัดผู้เล่นคนอื่น ๆ ให้ออกจากเกมเพื่อให้ตัวเองเหลืออยู่เป็นคนสุดท้ายให้ได้จึงจะเป็นผู้ชนะในแมทช์นั้น ๆ นั่นเอง โดยเกมแนวนี้ที่ขึ้นชื่อมากที่สุดก็คือ PUBG Mobile, Freefire และ ROS เป็นต้น โดยรูปแบบการเล่นคือการโดดร่มลงไปที่เกาะแห่งหนึ่งและผู้เล่นต้องทำการเก็บอาวูธและอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น กระสุนปืน ยา และทำทุกวิถีทางเพื่อให้เหลือรอดเป็นคนสุดท้ายให้ได้

เกมแนวสวมบทบาทจำลองสถานการณ์

คือการจำลองเรื่องราวต่าง ๆ มาอยู่ในรูปแบบของเกมบนมือถือ ให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์จริงแม้ไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น เช่น การจำลองการใช้ชีวิตท่ามกลางสงคราม ในเกมที่มีชื่อว่า This war of mine โดยผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นชาวเมืองที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่กำลังเกิดสงคราม โดยจะต้องคอยย่องออกไปหาอาหารและอุปกรณ์พยุงชีพตามจุดต่าง ๆ ในเมือง โดยมีหลายเหตุกาณ์ที่เราต้องผ่านมันไปให้ได้ จนกว่าสงครามจะยุติลง

เกมแนวทำฟาร์ม

เป็นแนวเกมที่เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลินจนอาจทำให้ลืมเวลาได้เลยล่ะ ความสนุกของเกมแนวการทำฟาร์มคือเกมจะให้เราสวมบทบาทเป็นผู้ดูแลฟาร์มสักที่ ปลูกพืชผัก เก็บผลผลิตและนำไปขายเพื่อให้ได้เงินมาบริหารด้านอื่น ๆ ในฟาร์มต่อไป เช่น อุปกรณ์ แหล่งกักเก็บทรัพยากร หรือซื้อสิ่งจำเป็นมาช่วยอัปเกรดฟาร์มเราให้ดีขึ้น โดยเราแนะนำเป็นเกม Stardew Valley ที่ตัวละครของเราจะได้รับมรดกตกทอดให้ดูแลฟาร์ม มีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ๆ ในเมือง สามารถจีบตัวละครอื่น ๆ ได้หลากหลาย มีกิจกรรมพิเศษอย่างต่อเนื่อง

และด้วยในยุคนี้ที่เป็นยุคของอินเตอร์เน็ต ในหลายเกมเราสามารถเชื่อมต่อกับผู้คนอื่น ๆ ในเกมนั้นได้ ทั้งเล่นแบบช่วยเหลือกัน แข่งขันกัน ส่งของหรือคะแนนพิเศษให้กัน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องพึ่งพาอินเตอร์เน็ตที่ตอบสนองในด้านนี้ได้อย่างดี เช่น TOTmobile ด้วยการเป็นอินเตอร์เน็ตซิมที่มาพร้อมการเชื่อมต่อ เร็ว แรง แถมยังครอบคลุมทุกพื้นที่การใช้งาน รวมไปถึงความยืนหยุ่นในการเลือกใช้งานและความหลากหลายของโปรโมชั่น บแหได้คำเดียวเลยว่า ของดีราคาไม่แรง รวมอยู่ที่นี่

ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น Infinite Plus สำหรับลูกค้าแบบรายเดือนที่สามารถเลือกแพ็กเกจตามการใช้งาน มีความเร็วอินเตอร์เน็ตให้เลือกตั้งแต่ 1-8 Mbps ให้ใช้กันยาว ๆ แบบไม่มีลดสปีดกันไปเลย ! โทรฟรีทุกเครือข่ายตั้งแต่ 100-300 นาที (เริ่มต้นเพียงเดือนละ 249 บาทเท่านั้น)

หรือใครที่เป็นลูกค้าแบบเติมเงิน ก็มีโปรโมชั่น “เน็ต เน้น เน้น” ที่สามารถเลือกความเร็วตามไลฟ์สไตล์การใช้งานได้อีกเหมือนเดิม มีให้เลือกทั้งแบบรายวัน เริ่มต้นเพียงวันละ 24 บาทก็ได้อินเตอร์เน็ตความเร็ว 4 Mbps ไปใช้ได้ทั้งวันแบบไม่ลดสปีด หรือจะเหมาแบบรายเดือนและแบบรายปีก็มีให้เลือกอีกมาก ใครชอบเน็ตเน้นเน้นแบบไม่ลดสปีดอยากใช้ยาว ๆ ก็มีโปรโมชั่น 2,444 บาท ได้รับอินเตอร์เน็ต 4 Mbps แบบไม่ลดสปีด ใช้ยาว ๆ ได้ 1 ปี! (หรือเดือนละประมาณ 204 บาทเท่านั้น คุ้มเวอร์กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!)

ใครอยากเล่นเกมไม่มีสะดุดทุกที่ทุกเวลา อย่าลืม TOTmobile เร็ว แรง ครอบคลุมทุกพื้นที่

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Fan page : TOTmobile Gang หรือ www.totmobile.net