[รีวิว] Vagabond – ซีรีส์เกาหลีห้ามพลาดแห่งปี2019 !

ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับ Vagabond ซีรีส์เกาหลีจาก Netflix ที่โด่งดังชั่วข้ามคืน ทุก ๆ คนต่างรอคอยตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ จนตอนนี้จบซีซั่น 1 เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับเดินหน้าลุยซีซั่น 2 ต่อ ไม่ให้ห่างหายไปนานอย่างแน่นอน

จากการที่ไม่ค่อยได้ดูสื่อเกาหลีมาก่อน พอได้มาดูเรื่องนี้กลับรู้สึกว่ามีชั้นเชิงการเล่าที่มีมิติมากขึ้น และการแสดงรวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามจนไร้ที่ติ

แต่ถึงอย่างไรเกาหลีก็ยังคงเป็นเกาหลี ที่จะมีใส่ฉากโรแมนติกมาให้คนดูได้ฟินกันอยู่อย่างต่อเนื่อง ถึงจะบู๊แหลกแค่ไหน จะอยู่ในสถานการณ์กดดันขนาดไหน ก็จะใส่ซีนโรแมนติกไปไม่อยากเย็นซะเท่าไหร่ ซึ่งตรงนี้ก็ต้องชื่นชมเลยเพราะเขาทำให้ซีรีส์ดำเนินต่อไปได้โดยไม่มีความรู้สึกติดขัดใด ๆ เลย

แต่ในบทของซีรีส์ที่ว่าดีหากเรามองย้อนลงไปลึก ๆ แล้วก็มีความไม่เมคเซ้นอยู่ในบทด้วยซ้ำ เช่น ทหาร ตำรวจ ฝึกมาดีแค่ไหนยังไงก็สู้พระเอกไม่ได้อยู่ดี หรือจะยิงกันรุนแรงขนาดไหนต่อให้มีก้อนหินก้อนเดียวตัวละครหลักก็จะหลบมันอย่างง่ายดายเลยด้วยซ้ำ ยังไม่รวมตัวละครบางตัวที่เติมเต็มให้บทหนังลงตัวแต่พอมองลึก ๆ แล้ว เขาจะหาเรื่องใส่ตัวทำไม ถ้าอยู่เฉย ๆ ก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วแท้ ๆ

แต่ทั้งหมดมันเป็นเรื่องเล็กน้อยเมื่อเทียบกับโปรดักชั่นที่ทำมา จนทำให้รู้สึกว่าเกาหลีเขาพัฒนาไปไกลมากแล้วจริง ๆ เรื่อง Vagabond จึงเป็นเรื่องที่น่าติดตามเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้คนดูอยากรู้ว่าจุดจบของเรื่องว่าจะเป็นยังไง

คะแนนความน่าดู 8/10