“หนังเข้าใหม่” สัปดาห์นี้ ดูอะไรดี?

Heartbeat  (ฮาร์ทบีท เสี่ยงนักรักมั้ยลุง)

วันที่เข้าฉาย :  12 ธันวาคม 2019
หมวดหมู่ :  โรแมนติก   เรทผู้ชม : ทั่วไป   ความยาว : 116 นาที
ผู้กำกับ :  เจตษ์ บุณโยประการ
นักแสดง :   เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ , พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม
ค่ายภาพยนตร์ : Heartbeat/Transformation

การจากไปของคนรักอย่างไม่คาดฝัน ทำให้ “ชัย” ผู้ชายวัย 40 พบกับ ความสูญเสียที่สุดในชีวิต โลกของเขาแทบจะหยุดหมุน ชัยปิดตัวเอง ไม่กล้าเสี่ยง สร้างเซฟโซน อยู่ในโลกใบเดิมๆ แต่ด้วยความบังเอิญ ชัยได้เจอรูบิคเต็มไปด้วยปริศนาที่แฟนของเขาทิ้งเอาไว้ก่อนจากไป ชัยไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นค้นหาเรื่องราวที่เป็นความลับนี้จากตรงไหน รู้แต่เพียงว่าเขาจำเป็นต้องเสี่ยงออกเดินทางสู่โลกใบใหม่ และการเดินทางหาคำตอบครั้งนี้ทำให้เขาได้พบกับ “น้ำหวาน” สาวน้อยวัย 20 ลูกเจ้าของเกสต์เฮาส์ที่ชัยเข้าพัก ทั้งคู่ถูกชะตากันอย่างบอกไม่ถูก และเธอรับรู้ถึงเหตุผลในการเดินทางมาในครั้งนี้ของชัยจึงอาสาเป็นไกด์พาชัยไปในที่ที่ไม่เคยไป มันเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น โลดโผน บ้าบิ่นสำหรับผู้ชายวัย 40 บวกกับความน่ารักของน้ำหวาน มันทำให้ผู้ชายนิ่งๆ อย่างเขากำลังก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ แม้ไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่จะตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง แต่มันกลับเติมสิ่งที่เรียกว่าความรักเข้ามาในหัวใจอย่างไม่รู้ตัว วัยต่าง โลกต่างไม่มีปัญหา แต่ไม่ใช่สำหรับน้ำหวาน เพราะการพาชัยออกไปผจญภัยกลับทำให้น้ำหวาน “เสี่ยง” กับอาการหัวใจวาย สถานการณ์ของคนที่เคยสูญเสีย กับคนที่กำลังเสียศูนย์ เดินทางมาถึงจุดที่ชัยจะต้องเลือกว่าจะหยุดหรือไปต่อ

Trailer : Heartbeat  (ฮาร์ทบีท เสี่ยงนักรักมั้ยลุง)

 

Lew 2018 (เลว 2018)

วันที่เข้าฉาย :  12 ธันวาคม 2019
หมวดหมู่ :  แอ็คชัน / ชีวิต   เรทผู้ชม : ฉ20+  ความยาว : 90 นาที
ผู้กำกับ :  เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี, นักรบ โรจนธนากร, พีรวัฒน์ ธีรภาพเจริญ
นักแสดง :   เกรียงกิตย์ แซ่ทึ้ง, กานต์ธิดารัตน์ ภมรรัตน์ปรีชา, พิริยะ เสหะ, พัทธณีตา ธนะสุนทร, พีรวัฒน์ ธีรภาพเจริญ, ชัยสิทธิ์ เจริญพันธุ์, อภิสิทธิ์ เอี่ยมนาค, อนุสรณ์ เพ็งแจ่ม, พิบูล ทิมาสาร, สมพงษ์ จักรเพ็ชร

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงจากของชีวิตนักเลงที่มีรอยสัก หลายๆคนที่เรียกว่าคนตัวลายแล้วส่วนหนึ่งก็มีชีวิตของคนตัวลายที่แสดงในหนัง เลว 2018 โดยดำเนินเรื่องผ่าน เลย์ตัวแสบ กบ เยาวราช กงเมืองมิน เนื้อเรื่องแสดงถึง ชีวิตที่พลิกผันเกิดจากการโดนกดขี่ในวัยเด็ก เมื่อเลย์ กับ กบ ก้าวเข้าสู่วัยรุ่น วัยอยากรู้ อยากลอง วัยแห่งการท้าทาย ทั้งสองได้เข้าสู่เส้นทางนักเลงอย่างเต็มตัว โดยการชักชวนของป๋าหนึ่ง ผู้มีอิทธิพลระดับต้นๆ ในย่านนั้น หลังจากการเสียชีวิตของป๋าหนึ่งที่ถูกลอบฆ่าจากกลุ่มผู้มีอิทธิพลด้วยเรื่องการขัดผลประโยชน์ ทำให้ในกลุ่มลูกน้องของป๋าหนึ่งระส่ำระส่าย เมื่อมีสมาชิกในกลุ่มต้องการเป็นใหญ่และคอยกำจัดคนที่คอยขวางทาง เส้นทางความยิ่งใหญ่ที่ต้องแลกด้วย มีด ปืน ชีวิต มิตรภาพ ภาพยนตร์แสดงถึงความรักของครอบครัว มิตรภาพความรักของเพื่อน การปกป้องคนที่รัก ความทรงจำ ความจงรักภักดี ความซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่น การเดินทางของช่วงชีวิตที่ต้องประสพพบเจอทั้งทางสว่างและด้านมืด จุดเริ่มต้นจากการถูกกดขี่ข่มเหงจนกลายเป็นคนที่สังคม ตราหน้าว่าเป็น “คนเลว” และจุดจบของเส้นทางชีวิตของคนที่สังคม ตราหน้าว่าเป็น “คนเลว”

Trailer : Lew 2018 (เลว 2018)

 

Violet Evergarden Eternity (ไวโอเล็ต เอเวอร์การ์เดน)

วันที่เข้าฉาย :  12 ธันวาคม 2019
หมวดหมู่ :  แอนิเมชัน / ชีวิต   เรทผู้ชม : ทั่วไป   ความยาว : 91 นาที
ผู้กำกับ :  ฟุจิตะ ฮารุกะ, อิชิดาเตะ ไทจิ
นักแสดง :   มิโนริ ชิฮาระ, อายะ เอนโด, ยูอิ อิชิคาวะ
ค่ายภาพยนตร์ : Violet Evergarden: Eternity and the Auto Memories Doll/M Pictures

“Violet Evergarden -Eternity and the Auto Memory Doll-” ภาพยนตร์แอนิเมชันภาคเสริม จากค่าย Kyoto Animation ที่กำกับโดย ฟูจิตะ ฮารุกะ และ เขียนบทโดย โยชิดะ เรย์โกะ ที่ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างมากในเรื่องงานภาพที่สวยงามและการสื่ออารมณ์ของตัวละครที่ทำให้คนดูเข้าถึงอารมณ์ตาม สำหรับท่านใดที่เป็นแฟนไม่ควรพลาด “Violet Evergarden” เรื่องราวของหญิงสาวที่เคยถูกเรียกว่า “อาวุธสงคราม” ในสงครามใหญ่มาก่อน
ซึ่งภายหลังจากสงครามสิ้นสุดลง เธอก็ได้ถูกปลดประจำการ และ ได้เข้าทำงานที่ CH postal company ในฐานะ “Auto Memory Doll” หรือ “ผู้เขียนจดหมาย” เพื่อค้นหาความหมายของการมีชีวิต และ นี่คือเรื่องราวอีกหนึ่งเส้นทางของเธอ เรื่องย่อ : โรงเรียนสตรีชั้นสูงอนุญาตให้เด็กสาวของครอบครัวที่มีฐานะเท่านั้นถึงสามารถเข้าเรียนได้
อิซซาเบลล่า ยอร์ค ได้ตกลงยอมทำตามสัญญาที่ให้ไว้พ่อของเธอ โรงเรียนแสนสวยงามแห่งนี้เป็นดั่งคุกที่มีการล้อมรอบไปด้วยต้นเบิร์ชสีขาวที่บานสะพรั่ง… สิ่งที่ปรากฏต่อหน้าอิซซาเบลล่าผู้สูญเสียความหวังในอนาคต คือ ออโต้เมมโมรี่ดอลล์ ไวโอเล็ต เอเวอร์การ์เดน ที่ได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้ดูแลฝึกสอนของเธอ

Trailer : Violet Evergarden Eternity (ไวโอเล็ต เอเวอร์การ์เดน)