กล้องฟิล์มให้ภาพ 3 มิติ ผสานความโมเดิร์นและเรโทรอย่างสนุกสาน ด้วย RETO 3D

กระแสฮิตที่วัยรุ่นส่วนใหญ่ในทุกวันนี้นิยมกันอย่างมากก็คือเรื่องของ กล้องฟิล์ม ซึ่งความรู้สึกของการใช้กล้องฟิล์มนั้นจะแตกต่างกับการใช้ดิจิทัลอยู่มาก ทั้งอารมณ์ของภาพ กระบวนการทำงาน จึงกลายเป็นเสน่ห์ที่ไม่สามารถหาได้จากกล้องดิจิทัลทั่วไป รวมถึงลูกเล่นและเทคนิคต่าง ๆ ที่มีให้เล่นเยอะ จึงทำให้ใครต่อใครก็สนใจที่จะลิ้มลองสัมผัสกล้องชนิดนี้กันมากมาย

ซึ่งล่าสุดมีของเล่นให้ชาวอนาล็อกได้ว้าวกันอีกแล้วเมื่อ RETRO Project ได้ออกกล้องฟิล์มที่ให้ภาพแบบ 3 มิติ มาให้ได้เล่นกัน ภายใต้ชื่อ RETO 3D ซึ่งผสมผสานความแมนนวลและดิจิทัลเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งลูกเล่นการทำไฟล์ภาพแบบ 3 มิติดุ๊กดิ๊กน่ารักเป็นไฟล์ gif ผ่านการใช้ทางแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ระบบ ios

ภาพที่ได้จากกล้อง RETO 3D และผ่านการทำสามมิติผ่านแอปฯ

ด้วยตัวบอดี้ที่มีขนาดเล็กพอดีมือ เป็นพลาสติก พกพาง่าย รวมถึงลูกเล่นที่สามารถสร้างสรรค์ช็อตสวย ๆ เอาไว้อวดเพื่อน ๆ บนโลกโซเชียลให้ใครต่อใครได้ว้าวกัน มาพร้อมกับแฟลชในตัวที่สามารถเปิด/ปิดได้ ซึ่งการทำงานของมัน อย่างที่เห็นว่าตัวกล้องจะมีทั้งหมด 3 เลนส์ ซึ่งเมื่อกดชัตเตอร์หนึ่งครั้งคุณจะได้ภาพสามภาพที่มีมุมเหลื่อมกันเพียงเล็กน้อย ซึ่งเมื่อนำภาพที่ล้างและสแกนจากฟิล์ม 35 มม. มาผ่านกระบวนการจากแอปพลิเคชั่น ก็จะได้ภาพที่ดุ๊กดิ๊กเป็น 3 มิติสวยงามถูกใจ

ซึ่งก็นับว่าเป็นการผสานความเป็นฟิล์มที่ต้องผ่านกระบวนการจากแอปพลิเคชั่นเพื่อความสมบูรณ์ของฟังก์ชั่นที่ตั้งใจไว้ และจะเพิ่มความสนุกให้กับผู้ใช้งานได้อีกหลายเท่าและไม่จำเจ กับการสร้างสรรค์รูปภาพในมุมสวย ๆ เก๋ ๆ ได้ภาพในมุมมองใหม่ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจในตลาดกล้องฟิล์มตอนนี้