จริงจังไปมั้ย “ทรัมป์” มีปุ่มกดสั่ง “โค้ก” บนโต๊ะทำงาน!

ภาพจาก IG : @KateBennett_DC

นับตั้งแต่ โดนัลด์ ทรัมป์ เข้ามารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา จนใกล้จะครบ 100 วัน ในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายนนี้ ดูเหมือนผู้นำวัย 70 ปี จะมีเรื่องราวให้ได้อึ้งกันอยู่ตลอด ชนิดที่ไม่เคยมีผู้นำคนไหนของสหรัฐฯ ทำมาก่อน

ล่าสุด ก็มีข่าวให้ได้อึ้งกันอีกรอบ เมื่อทรัมป์เปิดห้องทำงานรูปไข่ที่ทำเนียบขาวให้สัมภาษณ์กับสื่อดังเมื่อเร็วๆ นี้ และปรากฏว่าบนโต๊ะทำงานของเขามีกล่องไม้ที่มีปุ่มสีแดงโดดเด่นวางอยู่บนโต๊ะด้วย จนทำให้ดีมิทรี เซวาสโตโปโล แห่งหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์ส ต้องเอ่ยปากถามแบบติดตลกว่าเป็นปุ่มกดระเบิดนิวเคลียร์หรือไม่

โดยทรัมป์ตอบกลับมาว่า “ทุกคนคิดแบบนี้เหมือนกันหมด และดูเหมือนจะหวั่นๆ เล็กน้อยด้วยเวลาที่ผมกดปุ่มนี้” ก่อนจะเฉลยว่า ปุ่มสีแดงที่เห็นกันนั้น มีไว้เพื่อกดเรียกเจ้าหน้าที่ให้นำแก้วใส่เครื่องดื่ม “ไดเอทโค้ก”เข้ามาเสิร์ฟนั่นเอง

ความชื่นชอบในน้ำอัดลมแบรนด์นี้ของทรัมป์จะมากเท่ากับ วอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีนักลงทุนลงทุน ผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทโคคา โคลา หรือไม่ คงไม่มีใครบอกได้ แต่ที่แน่ๆ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เราก็เคยเห็นเคท เบนเน็ตต์ ผู้สื่อข่าว CNN โพสต์ภาพที่ทรัมป์นั่งอยู่ตรงโต๊ะทำงาน โดยมีแก้วโค้กวางอยู่ใกล้ๆ ด้วย ซึ่งนั่นก็น่าจะแสดงให้เห็นแล้วว่าผู้นำสหรัฐฯ ชื่นชอบเครื่องดื่มนี้จริงๆ!