#โอ๊ตปราโมทย์ “เจมส์ คอร์เดน เมืองไทย”


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมอย่าง “ทวิตเตอร์” เพิ่งได้คนในวงการบันเทิงบ้านเราเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่หมาดๆ โดยหลังจาก “โอ๊ต” ปราโมทย์ ปาทาน เปิดใช้บัญชี @oatpramote ได้ไม่ทันไร แฮชแท็ก #โอ๊ตปราโมทย์ ก็ติดอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์ตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทันที และล่าสุดยอดผู้ติดตามเขาก็พุ่งทะยานไปเกือบ 200,000 คนแล้ว
ภาพจาก Twitter
“โอ๊ต” ปราโมทย์ คือ นักร้อง ดีเจ พิธีกร และนักแสดงที่กำลังมาแรงที่สุดคนหนึ่งในตอนนี้ จนน่าจะเรียกว่าเป็นปีทองของเขาเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากซิงเกิลเพลงล่าสุด “เมื่อวาน” จะฮิตติดลมบนแล้ว งานด้านอื่นๆ ก็รุ่งไม่แพ้กัน โดยเฉพาะบทบาทการเป็นพิธีกร และดีเจที่ปล่อยมุขสุดฮาแบบไม่มีกั๊ก จนกลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นคนใหม่
ภาพจาก IG: @oatpramote
ยิ่งถ้าใครชอบดูยูทูบ ย่อมคุ้นหน้าคุ้นตาเขาเป็นอย่างดี เพราะโอ๊ต ปราโมทย์ มีรายการทีวีในแชนเนลยูทูบดังด้วยกัน 2 รายการ คือ “The Boys” ของ Paloy’s Diary ที่ร่วมทำกับ พลอย หอวัง และ พิชญ์ กาไชย กับอีก 1 รายการคือ “เที่ยวอยู่ได้” รายการท่องเที่ยวที่ร่วมทำกับ เป๊กซ์ ปราชญ์ นักร้องนำวงซีล
ทั้งสองรายการถือว่ามีแฟนรายการเหนียวแน่น และมียอดวิวถล่มทลาย โดยเฉพาะ The Boys ซึ่งมีแขกรับเชิญเป็นเหล่าคนดังในแวดวงบันเทิงนั้น แต่ละเทปล้วนมียอดวิวเกินหลักล้านทั้งสิ้น
ทั้งนี้ จุดขายของนักร้อง พิธีกรหนุ่มวัย 32 ปี คือความเป็นตลกสายธรรมชาติ ที่ดูไม่ปั้นแต่ง ทำให้แต่ละมุกที่ปล่อยออกมา มักจะโดนใจคนดูหรือคนฟังทุกครั้งไป จนทำให้มีคนตั้งข้อสังเกตว่า โอ๊ต ปราโมทย์ มีบุคลิกและรูปลักษณ์คล้ายคลึงกับ เจมส์ คอร์เดน พิธีกรและนักแสดงชื่อดังชาวอังกฤษ เจ้าของรายการ The Late Late Show with James Corden เลยทีเดียว
ภาพจาก Twiiter: @JKCorden
ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นพิธีกรสายเฮฮา อารมณ์ดี มีความเป็นธรรมชาติสูงเหมือนๆ กัน อีกทั้งมีรูปร่างที่ค่อนข้างใกล้เคียงกัน ไว้หนวดไว้เคราเหมือนกัน แถมซิงเกิลเพลงที่ปล่อยออกมาก็ฮิตติดชาร์จไม่ต่างกันด้วย แม้ว่ารายของคอร์เดนวัย 38 ปี จะไม่ได้เป็นนักร้องอาชีพก็ตาม
ขณะที่รูปแบบรายการของทั้งคู่ก็มีความคล้ายคลึงด้วยเหมือนกัน โดยรายการของคอร์เดน ในช่วง Carpool Karaoke จะเชิญแขกรับเชิญที่มีชื่อเสียงมานั่งในรถและสัมภาษณ์พูดคุยไปด้วย เช่นเดียวกับรายการ The Boys ที่เชิญคนดังมานั่งพูดคุยในรถ และทั้งคู่ก็รับหน้าที่ขับรถเหมือนกันด้วย ทำให้คนที่เคยดูรายการของคอร์เดนมาแล้ว มองว่า บุคลิกและความสามารถของโอ๊ต ปราโมทย์ ถ้าจะเปรียบให้เขาเป็น “เจมส์ คอร์เดน เมืองไทย” ก็คงจะไม่เกินไปนัก