สถานะ “ว่าที่คุณแม่” เพิ่มมูลค่าทางการตลาดให้ “เซเรน่า”

แบรนด์เสื้อผ้า HSN ของเซเรน่า วิลเลียมส์

แม้ว่า เซเรน่า วิลเลียมส์ ยอดนักหวดหญิงชาวอเมริกัน ดีกรีอดีตมือ 1 ของโลกจะต้องหยุดพักจากการแข่งขันเทนนิสไปตลอดทั้งฤดูกาล หลังเพิ่งประกาศข่าวดีว่าตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้ 20 สัปดาห์ โดย เคลลี่ บุช โนวัก โฆษกส่วนตัวระบุว่า น่าจะกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งในปี 2018 หรือปีหน้า

แต่ช่วงที่เตรียมตัวเป็นคุณแม่มือใหม่ ก็ใช่ว่าจะขาดรายได้ไปเสียทีเดียว เพราะถึงจะไม่ได้โกยเงินรางวัลจากการแข่งขันในดับเบิลยูทีเอทัวร์ แต่ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่า นักหวดสาววัย 35 ปี จะสามารถหาเงินจากสปอนเซอร์ได้มากขึ้นในช่วงระหว่างนี้

โดย แกรี่ เฟคเตอร์ ทนายความผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท McCarter & English ที่เป็นตัวแทนบริษัทต่างๆ ในการเจรจาเรื่องสัญญากับเหล่าสปอนเซอร์ ระบุว่า การที่เซเรน่ากำลังจะเป็นแม่คนนั้น ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าในตัวเธอให้มากขึ้น เพราะสามารถเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเสื้อผ้าของหญิงตั้งครรภ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับแม่และเด็กได้ เหมือนที่ คิม คาร์ดาเชียน เซเลบคนดังได้ประโยชน์มาเล้ว

ปัจจุบัน เซเรน่ามีรายได้จากบรรดาสปอนเซอร์ต่างๆ เกือบปีละ 29 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ1,015 ล้านบาท ซึ่งในจำนวนนั้นมีแบรนด์ดังอย่าง ไนกี้ , เป๊ปซี่ และบีเอ็มดับเบิลยู รวมอยู่ด้วย จนทำให้ขึ้นแท่นเป็นนักกีฬาหญิงที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของ “ฟอร์บส์” นิตยสารการเงินชื่อดังเมื่อปีที่แล้ว

ดังนั้น การมีสถานะใหม่เป็นคุณแม่ จึงเป็นการเพิ่มรายได้ให้นักหวดคนดังอย่างไม่ต้องสงสัย เผลอๆ เซเรน่าอาจจะแตกไลน์ให้กับแบรนด์เสื้อผ้า HSN ของตัวเอง ขายชุดคลุมท้อง หรือเสื้อผ้าสำหรับคุณแม่ทั้งหลายได้อีกทางด้วย