มือถือแพงแล้ว Gadget เสริมก็ยังแพงอีก!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ ราคาสมาร์ทโฟนมือถือนั้นแพงมาก แต่อย่างไรก็ดีผู้ใช้ก็ยังคงเลือกซื้อเลือกใช้กันอยู่ เพราะด้วยฟังก์ชั่นและคุณภาพที่เหมาะสมกับราคา ซึ่งนอกจากราคาสมาร์ทโฟนมือถือที่แพงแล้ว Gadget อุปกรณ์เสริมก็ยังแพงตามไปอีกด้วยเช่นกัน โดยจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย …

1. หูฟังบลูทูธ

สำหรับหูฟังบลูทูธหรือหูฟังไร้สาย ก็เรียกได้ว่าเป็น Gadget เสริมที่น่าสนใจมากๆ ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากได้ความบันเทิงแบบพกพาง่าย และแน่นอนว่าราคาของมันก็ย่อมไม่ธรรมดา อย่างหูฟังบลูทูธ Samsung Galaxy Buds ที่ราคาใช่เล่นอยู่ที่ 4,990 บาท แต่ก็ยังต้องพ่ายให้กับความแพงของ Apple AirPods ที่ราคาสูงถึงคู่ละ 6,900 บาท

2. แท่นชาร์จไร้สาย

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนพัฒนาคุณสมบัติและฟังก์ชั่นต่างๆ ไปมาก จึงไม่แปลกที่ตัวชาร์จแบตเตอรี่จะทันสมัยตามไปด้วย ซึ่งที่เรากำลังพูดถึงนั่นก็คือเจ้าแท่นชาร์จไร้สาย โดยสมาร์ทโฟนบางรุ่นจำเป็นต้องมีการใส่การ์ดรับสัญญาณการชาร์จเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถใช้งานได้นั่นเอง ส่วนด้านราคาก็จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อ วัสดุ และการออกแบบ ประมาณ 2,000+ บาท

3. Smart Watch

ถือเป็น Gadget เสริมที่ราคาสูงพอๆ กับสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว สำหรับ Smart Watch ที่ขยันออกรุ่นใหม่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและสีสันที่โดดเด่น ทำให้ผู้ใช้อดใจไม่ไหวจนต้องซื้อมาครอบครอง แม้ว่าราคาจะสูงลิ่วถึงหลักหมื่นก็ตาม (Apple Watch Series 4 ราคาเริ่มต้นที่ 14,400 บาท)

4. เคสมือถือ

เรียกได้ว่าเป็น Accessories หลักที่สำคัญสำหรับสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว เพราะเคสมือถือสามารถช่วยป้องกันการกระแทกของตัวเครื่องมือถือได้ โดยมีจำหน่ายทั้งแบบประกบด้านหลังอย่างเดียวและแบบฝาพับ ซึ่งก็มีราคาขายที่หลากหลาย แล้วแต่ยี่ห้อ วัสดุ และคุณภาพ เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน

5. ฟิล์มกระจก

ความสามารถของฟิล์มกระจกนั่นก็คือ ป้องกันการเกิดรอยบนหน้าจอจริงได้ และช่วยป้องกันการกระแทกเพื่อลดโอกาสไม่ให้หน้าจอจริงแตก ปัจจุบันการติดฟิล์มกระจกได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนมาก เนื่องจากสมาร์ทโฟนมีราคาแพง ผู้ใช้จึงต้องรักษาตัวเครื่องไว้ให้สวยงามอยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนว่าราคาฟิล์มกระจกก็ไม่ใช่ถูกๆ เช่นกัน โดยอยู่ที่ราว 350 บาท

6. Ring Holder

Ring Holder (วงแหวนมือถือ) จะใช้ติดกับตัวเคสเพื่ออำนวยความสะดวก เวลาถือหรือตั้งตัวเครื่องในแนวนอนนั่นเอง ซึ่งถ้าถามว่ามันจำเป็นมากมั้ยสำหรับการซื้อมาใช้งาน โดยส่วนตัวผู้เขียนมองว่ามันก็ไม่ได้จำเป็นเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับ Gadget อื่น ส่วนเรื่องของราคาก็จะมีจำหน่ายตั้งแต่ หลักสิบไปจนถึงหลักหลายร้อยเลยทีเดียว

7. Power Bank พร้อมสายชาร์จ

Gadget สุดท้ายที่คิดว่าหลายคนคงจะมีกันอยู่แล้ว ยิ่งในกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เดินทางบ่อย หรือใช้งานมือถือติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ยิ่งจะต้องมีนั่นก็คือ Power Bank พร้อมสายชาร์จ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบมาก แต่โดยส่วนใหญ่ผู้ใช้น่าจะเลือกซื้อจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือมากกว่า ส่วนราคาก็จะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนหลักพัน ขึ้นอยู่กับจำนวนแอมป์