เจาะสเปก “รถตะลุยหิมะ” จาก Fast & Furious 8

สร้างความสะใจให้กับคอภาพยนตร์ที่เป็นขาซิ่งมาตลอด 7 ภาคที่ผ่านมา สำหรับหนังฟอร์มยักษ์ Fast & Furious ที่ซึ่งล่าสุดเดินทางมาถึงภาคที่ 8 ใช้ชื่อว่า The Fate of the Furious มีคิวเข้าฉายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงเทศกาลสงกรานต์บ้านเรา ลองไปเช็คของกันสักหน่อยว่า รถที่น่าสนใจใน Fast 8 นี้จะมีรถรุ่นใดกันบ้าง โดยเฉพาะฉากไล่ล่าท่ามกลางภูเขาน้ำแข็งที่ถ่ายทำในประเทศไอซ์แลนด์


DODGE ICE CHARGER รถของ โดมินิก “ดอม” โตเรตโต้
นี่คือรถคู่บุญของ โดมินิก “ดอม” โตเรตโต้ ที่รับบทโดยวีน ดีเซล ซึ่งใช้ไล่ล่ามาตั้งแต่ภาคแรกๆ ตัวรถคันนี้ ยังคงเป็นพื้นฐานเดียวกับรถ Dodge Charger B-Body รถเวอร์ชั่นสุดคลาสสิคที่ผลิตออกมาในยุคปี 1966 ถึง 1978 มาพร้อมกับขุมกำลัง วี8 ซึ่งในภาคนี้ถูกตั้งชื่อว่า DODGE ICE CHARGER ใช้ในฉากสุดระห่ำในไอซ์แลนด์ ส่วนลูกเล่นที่ติดมาใหม่กับรถคันนี้ว่ากันว่าจะเป็น Dodge รุ่นที่น่าสนใจที่สุด จะมีทีเด็ดอะไรเพิ่มเติมบ้าง คงต้องไปติดตามกัน


RALLY FIGHTER รถของ เลตตี้ ออร์ทิซ
การขับในทางที่เป็นหิมะด้วย RALLY FIGHTER อาจเป็นคำตอบสำหรับสาว เลตตี้ ออร์ทิซ ที่รับบทโดย มิเชลเล่ โรดริเกซ นี่คือรถที่สร้างขึ้นโดยบริษัทรถยนต์ท้องถิ่นในอาริโซน่า ที่ผ่านมาเคยโชว์สมรรถนะในรายการรถยนต์ดังอย่าง “ท็อปเกียร์” และเคยปรากฎอย่าในหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Transformers มาแล้ว เป็นรถยกสูง เครื่องยนต์ 6.2 ลิตร วี8 430 แรงม้า พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด


ICE RAM รถของ ลุค ฮอบ์ส
ลุค ฮอบ์ส ที่รับบทโดย ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อค ในภาคนี้มาพร้อมกับ รถกระบะที่ต้องสุดตากับล้อทั้ง 4 ล้อ ที่เป็นล้อตีนตะขาบในแบบฉบับรถถัง ซึ่งจุดเริ่มของเจ้า ICE RAM คันนี้ มาจากรถกระบะ 4 ประตู Ram 1500 จากค่ายรถ Dodge ในเวอร์ชั่นนี้ โดยเฉพาะการขับในเส้นทางหิมะ Ram 1500 ถูกตัดแปลงขึ้นใหม่ทั้งคัน อาทิ ตัวถังกันกระสุด อุปกรณ์ต่อพ่วง รวมถึง โรลบาร์กันกระแทกในพื้นที่ของคนขับและคนนั่ง


RIPSAW รถของ เทจ พาร์เกอร์
อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่านี่คือรถถังจากกองทัพสหรัฐฯ เพราะนี่คือ RIPSAW รถยนต์สายพันธุ์ใหม่ที่สร้างขึ้นโดยมีรถถังเป็นตัวต้นแบบ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 6.6 ลิตร ขุมกำลัง 750 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดได้ 136 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มันสามารถลากจูงรถคันอื่นได้อย่างสบาย สามารถขับในลักษณะมุมไต่และมุมตะแคงได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ สนนราคาเบาะๆคันละประมาณ 10 ล้านบาท


ORANGE LAMBORGHINI รถของ โรมัน เพียร์ซ
ใครจะไปคิดว่า โรมัน เพียร์ซ ที่รับบทโดย ไทรีส กิบสัน จะงัดเอารถระดับซูเปอร์คาร์สีส้มคันนี้มาขับไล่ล่าในเส้นทางหิมะ นี่คือ Lamborghini Huracan รุ่น LP 640-4 เครื่องยนต์ 6.5 ลิตร วี12 640 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ จุดเด่นคือความปราดเปรียวในทางเรียบที่เร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3 วินาที อย่างไรก็ดีในภาคนี้ แม้จะเป็นการขับในทางหิมะ แต่มันยังเป็นรถที่มีทีเด็ดรอบตัว และเร็วที่สุดในกลุ่มอยู่ดี

ภาพจาก http://fastandfurious.wikia.com

ข้อมูลจาก http://www.iol.co.za/motoring/special-features/top-five-cars-of-fast–furious-8-2039499