“6 สัญญาณเตือน” ควรเปลี่ยนงานได้แล้ว

ภาพจาก pixabay

หากใครยังไม่แน่ใจว่าตัวเองมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือไม่ ลองสังเกตจาก 6 สัญญาณเตือนที่เว็บไซต์ Independent.co.uk สอบถามมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านฝ่ายบุคคลและผู้เชี่ยวชาญด้านอาชีพกันดูว่า เราเข้าข่ายดังกล่าวบ้างหรือไม่ เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าควรเปลี่ยนงานได้แล้ว

1.รู้สึกเบื่อในงานที่ทำ
ความรู้สึกเบื่องานเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่มีอะไรท้าทายให้อยากทำต่อไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะหางานใหม่ได้แล้ว

2.เป็นคนละคนเวลาอยู่ที่ทำงาน
คนที่มีความสุขกับที่ทำงาน ก็จะรู้สึกผ่อนคลายกับการทำงาน ไม่ต่างจากตอนอยู่บ้าน แต่ถ้ารู้สึกว่าต้องพยายามเกินไป นั่นก็หมายความว่างานนี้ไม่เหมาะกับตนเอง

3.ไม่ชอบคุยเรื่องงานที่ทำอยู่
ถ้าชอบถามคนอื่นเรื่องงานที่เขาทำ มากกว่าคุยถึงงานของตัวเอง ก็แสดงว่าเราเริ่มไม่มีความสุขกับงานที่ทำแล้ว เพราะคนที่พอใจงานที่ทำอยู่ มักจะชอบเล่าเรื่องงานของตัวเองให้คนอื่นฟัง

4.รีบออกจากออฟฟิศทันทีที่เลิกงาน
หากเป็นคนแรกๆ ที่แทบจะพุ่งกลับบ้านหลังเลิกงาน ก็คงพอบอกได้แล้วว่าเรารักในงานที่ทำหรือไม่ ยิ่งถ้าชอบเลี่ยงการทำกิจกรรมร่วมกับออฟฟิศในวันหยุดแล้วล่ะก็มองหางานใหม่ได้แล้ว

5.เห็นงานที่ชาวบ้านทำดีกว่า
เวลาที่มีความรู้สึกอิจฉางานของคนอื่นว่าดีกว่างานของตัวเอง นั่นหมายความว่า งานที่เราทำอยู่ยังไม่ใช่งานที่เราชอบหรืออยากทำจริงๆ หรือไม่บริษัทที่ทำอยู่ก็อาจจะยังไม่เหมาะกับเรา

6.ไม่อยากไปทำงานทุกวัน
ถ้ามีความรู้สึกไม่อยากไปทำงานในทุกวัน และไม่มีแรงจูงใจให้ตื่นขึ้นมาทำงานด้วยความรู้สึกสดชื่น หรือต้องขนงานกลับมาทำที่บ้านในวันหยุด ก็อาจถึงเวลาที่จะหางานใหม่ได้เสียทีแล้ว

ที่มา : http://www.independent.co.uk/