แบกเป้ไปดูบอลโลกที่รัสเซียแบบไม่ง้อทัวร์ (ตอนที่ 22)

ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายกลางปีนี้ Saint Petersburg จะเปิดสนาม Krestovsky Stadium ความจุ 64,468 ที่นั่ง ของสโมสร FC Zenit Saint Petersburg ในพรีเมียร์ ลีก รัสเซีย เพื่อต้อนรับแมทช์แข่งขันในสนามแห่งนี้จำนวน 7 นัดด้วยกัน คือในวันที่ 15 มิถุนายน ระหว่างโมร็อกโกกับอิหร่าน ในกลุ่ม B

วันที่ 19 มิถุนายน ระหว่างรัสเซียกับอียิปต์ ในกลุ่ม A

วันที่ 22 มิถุนายน ระหว่างบราซิลกับคอสตาริกา ในกลุ่ม E

วันที่ 26 มิถุนายน ระหว่างไนจีเรียกับอาร์เจนตินา ในกลุ่ม D

วันที่ 3 กรกฎาคม รอบ 16 ทีมสุดท้าย หรือรอบสอง ระหว่างจ่าฝูงกลุ่ม F และอันดับสองของกลุ่ม E

วันที่ 10 กรกฎาคม รอบรองชนะเลิศ หรือรอบ 4 ทีมสุดท้าย

และวันที่ 14 กรกฎาคม นัดชิงอันดับ 3

นอกจากสนามฟุตบอลยักษ์ใหญ่อย่าง Krestovsky Stadium กับการเป็นเจ้าภาพร่วมจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายหรือ Russia 2018 ของ Saint Petersburg ยังมีสถานที่ท้องเที่ยวที่น่าประทับใจใน Saint Petersburg อีกมากมายหลายแห่ง

พระราชวัง Catherine เป็นอีก Landmark หนึ่งของ Saint Petersburg ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

พระราชวัง Catherine หรือ Catherine Palace สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1717 ตั้งอยู่ที่ Pushkin ห่างจากตัวเมือง Saint Petersburg ออกมาประมาณ 30 กิโลเมตร

Catherine Palace สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระนางเจ้า Catherine ที่ 1 ได้ขึ้นครองราชย์หลังจากพระเจ้าปีเตอร์มหาราชเสด็จสวรรคต สมเด็จพระนางเจ้า Catherine ที่ 1 พระมเหสีของ Peter the Great หรือพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ได้สร้างวังแห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อน ออกแบบโดยสถาปนิกชาวเยอรมันในสไตล์สถาปัตยกรรมแบบคลาสสิก ประกอบด้วยรูปปั้นมากมายที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของ Catherine Palace เลยก็ว่าได้

และที่เป็นไฮไลท์ของ Catherine Palace ก็คือ การตกแต่งพระราชวังด้วยทองคำแท้ ทั้งผนังห้อง ทั้งหลังคา และเสาทั้งหมดล้วยประดับด้วยลายปูนปั้นขลิบทอง อีกทั้งบนเพดานก็เต็มไปด้วยภาพเขียนศิลปะที่เวอร์วังอลังการมากที่สุดของรัสเซีย

โดยเฉพาะห้องอำพันที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1701 ตามพระบัญชาของกษัตริย์ฟรีดริช วิลเฮล์ม ที่ 1 ของเยอรมนี ที่ได้มอบให้แก่พระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราชแห่งรัสเซีย ในปี ค.ศ.1716 เพื่อแสดงถึงมิตรภาพระหว่างเยอรมนีกับรัสเซีย ถือเป็นความร่วมมือทางศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมของทั้งสองประเทศ แน่นอนว่า นี่ย่อมเป็นการดวลฝีมือกันระหว่างช่างเยอรมันและช่างรัสเซีย

ที่ได้รับการตั้งชื่อว่าห้องอำพันนั้นก็มีที่มาจากการที่ห้องแห่งนี้ได้รับการตกแต่งด้วยอำพันทั้งหมด ตั้งแต่พื้นถึงเพดานรวมถึงผนังก็ตกแต่งด้วยทองคำและกระจกสีอย่างสวยสดงดงาม

อีกหนึ่ง Landmark ของ Saint Petersburg ที่ห้ามพลาดก็คือ พระราชวังฤดูร้อน Peterhof

Peterhof หรือ Petrodvorets เป็นพระราชวังสำคัญของเมือง Saint Petersburg ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลบอลติก สร้างขึ้นในรัชสมัยของ Peter the Great หรือ พระเจ้าปีเตอร์มหาราช ออกแบบโดย Jean-Baptiste Le Blond สถาปนิกชาวรัสเซีย

พระราชวังฤดูร้อน Peterhof คือการหลอมรวมสถาปัตยกรรมและประติมากรรมแบบรัสเซียโบราณสอดประสานเข้ากับความงามทางศิลปะของทั้งตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

พระราชวังฤดูร้อน Peterhof สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นพระราชวังเพื่อการแปรพพระราชฐานของพระเจ้าปีเตอร์มหาราชและเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง เมื่อทรงออกไปทำการล่าสัตว์ในประเพณีฤดูร้อนของกษัตริย์รัสเซีย

พระราชวังฤดูร้อน Peterhof ประกอบไปด้วย พระราชวัง สวนล่าง และสวนบน และที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ก็คือน้ำพุที่ยิ่งใหญ่และงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

พระราชวังฤดูร้อน Peterhof เหมาะแก่การแปรพระราชฐานในช่วงฤดูร้อนอย่างแท้ทรู

อ่านตอนที่ผ่านมาได้ที่ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21