5 แอพฝึกภาษาอังกฤษ ที่ควรโหลดติดมือถือไว้

1. Duolingo

แอพฝึกภาษาอังกฤษในรูปแบบของเกม ซึ่งจะทำให้เราไม่เบื่อกับการเรียนภาษาอังกฤษ โดยจะมีในทักษะต่าง ๆ ในการฝึกฝน นอกจากภาษาอังกฤษแอพนี้ยังมีให้ฝึกภาษาอื่น ๆ เช่น Spanish, French, German, Portuguese, Italian, Irish, Dutch, Danish, Swedish อีกด้วย

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

2. EchoEnglish

EchoEnglish เป็นแอพคนไทยทำ จัดทำโดย กระทรวงศึกษา, ยุวสถิรคุณ และโรงเรียนกวดวิชา Enconcept ซึ่งแอพนี้เหมาะกับคนไทยทุกคน คือไม่ยากจนเกินไป เน้นการสื่อสาร ต้อนรับการเข้าสู่ AEC และที่สำคัญแอพนี้เป็นแอพฟรี ไม่มี In-app Purchase ให้น่ารำคาญใจด้วย

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

3. Dictionary.com Dictionary & Thesaurus 

ถัดมาเป็นแอพ Dictionary โดยแอพนี้จะเป็นดิกซ์แบบ EN-EN ไว้ฝึกเปิดหาคำศัพท์ยาก ๆ ความหมาย วิธีการใช้คำ รวมไปถึง การหา Synonym หรือคำที่มีความหมายเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น Big, Large, Huge, Enormous ซึ่งทั้งหมดแปลว่าใหญ่ มหึมา เป็นต้น

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

4. Speak English

ถัดมาเป็นฝึกทักษะ Listening โดยจะมีความยากหลายระดับ ซึ่งแอพนี้จะมีคอนเซ็ปในการใช้ก็คือ ให้เราฟังเจ้าของภาษาพูดออกเสียง หลังจากนั้นให้เราทำการพูดตาม โดยแอพจะอัดเสียงเรา และสุดท้ายแอพจะทำการเปิดเปรียบเทียบเสียงของเจ้าของภาษากับของเรา ว่าเราออกเสียงเหมือนกันหรือยัง

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

5. Murphy’s English Grammar in Use

สุดท้ายเป็นแอพสอน Grammar หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบการเรียนไวยกรณ์ ซึ่งแอพนี้จะแบ่งเป็นบทเรียนต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่ a, an, the จนไปถึง Active Voice, Passive Voice, Tense ทั้ง 12 Tense เลยทีเดียว แอพนี้เป็นแอพฟรี แต่มี In-app Purchase ให้กดซื้อเพิ่ม โดยปลดล็อกทั้งหมดราคาอยู่ที่ 599 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพง ถ้าเราเทียบกับการไปซื้อหนังสือภาษาอังกฤษซักเล่ม ตามร้านขายหนังสือ เผลอ ๆ แพงกว่าด้วย และข้อดีของการเป็นแอพคือ มันสะดวก ไม่ต้องแบกหนังสือหนัก ๆ มาอ่าน ไม่ต้องเปิด CD ฟัง และแอพที่เราซื้อก็สามารถเอาไปลงใน iPhone, iPad หรือเครื่องอื่น ๆ ของเราได้ด้วย

ดาวน์โหลด : ฟรี แต่มี In-app Purchase ให้กดซื้อเพิ่ม โดยปลดล็อกทั้งหมดราคาอยู่ที่ 599 บาท ทั้ง IOS และ Android