“1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต” โครงการดีๆ ที่พวกเราร่วมด้วยช่วย “บริจาค”ได้


ตั้งแต่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้เห็นนักวิ่งทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ ต่างร่วมแรงร่วมใจกันออกวิ่งในโครงการ “1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต” จากโรงพยาบาลแมคคอร์มิค จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งตลอดระยะทางที่วิ่งผ่าน 11 จังหวัด รวม 817 กิโลเมตร มีการเปิดรับบริจาคเงินตลอดเส้นทางการวิ่งด้วย

โครงการ “1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต” เป็นโครงการดีๆ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากโรงพยาบาลศิริราช ที่ตั้งใจระดมเงินทุนเพื่อก่อสร้างอาคารผู้ป่วยด้วยโอกาสให้สำเร็จ หลังได้รับพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่าอาคาร “นวมินทรบพิตร 84 พรรษา” ซึ่งถือเป็นอาคารหลังสุดท้ายที่ได้รับพระราชทานนามจากในหลวง รัชกาลที่ 9

ด้วยเหตุนี้ โครงการ “1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต” จึงเกิดขึ้น เพื่อเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของในหลวง รัชกาลที่ 9 ในการก่อสร้างอาคาร “นวมินทรบพิตร 84 พรรษา” เพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วยด้อยโอกาส ซึ่งยังขาดงบอีกกว่า 3 พันล้านบาท

นอกจากเหล่านักศึกษาแพทย์ที่รวมพลังวิ่งผลัดในครั้งนี้ ยังมีประชาชน รวมถึงบุคลากรที่มีชื่อเสียงต่างๆ เข้าร่วมด้วย เพราะถือเป็นโอกาสอันดีในการทำประโยชน์ร่วมกัน โดยในวันที่ 15 มีนาคมนี้ “ตูน” บอดี้สแลม นักร้องชื่อดังที่เคยวิ่งเพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล “บางสะพาน” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เมื่อปีที่แล้ว จะมาร่วมวิ่งด้วยจากเส้นทาง สวนนก จังหวัดชัยนาท ไปถึงอำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ขณะที่คนดังในวงการบันเทิงอีกหลายคนก็ตบเท้าร่วมวิ่งระดมทุนในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ก่อนจะไปสิ้นสุดเส้นทางวิ่งที่โรงพยาบาลศิริราช ในวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม

หากใครอยากมีส่วนร่วมกับโครงการดีๆ อย่างนี้ สามารถร่วมบริจาคเงินเพื่อสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ผ่าน 3 ช่องทางได้ดังนี้
1.กด *984*100# แล้วกดโทรออก กดหนึ่งครั้งเท่ากับบริจาคครั้งละ 100 บาท
2.บริจาคเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 016-442301-9 ระบุ : โครงการหนึ่งล้านห้าแสนก้าว (หักลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า)
3.บริจาคเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ศิริราชมูลนิธิ เลขที่บัญชี 016-4-37544-4 ระบุ : กองทุน 003738 ศิริราชมูลนิธิ (หักลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า)
ภาพจาก FB : 1ล้าน5แสนก้าว