โดนัลด์ ทรัมป์” จวก“เมอรีล สตรีพ” รู้ไม่จริงทำมาเป็นพูด!

หลังจากเมอรีล สตรีพ นักแสดงหญิงมากความสามารถ ผู้ครองสถิติคว้ารางวัล “โกลเด้น โกล้บ” หรือ “ลูกโลกทองคำ” มากที่สุด ออกมากล่าวเหน็บ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาอย่างเจ็บแสบ ขณะที่ขึ้นรับรางวัล “Cecil B. DeMille” ที่มอบให้กับผู้ที่มีผลงานโดดเด่นในวงการบันเทิง จนเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ เพราะดูจะถูกใจชาวเน็ตไม่น้อย ถึงขั้นคนดังหลายคนออกมาทวีตข้อความชื่นชมกันมากมาย

แม้ในตอนแรก ทรัมป์ จะออกมาพูดเพียงสั้นๆ ในตอนที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อทางโทรศัพท์ว่า ไม่ได้ดูตอนที่สตรีพขึ้นเวทีรับรางวัลและพูดพาดพิงถึง แต่ก็ “ไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไร” ที่ถูกกล่าวโจมตีจากคนในวงการภาพยนตร์ที่เป็นพวกเสรีนิยม

แต่ล่าสุด หลังจากสื่อต่างๆ ทั่วโลก พร้อมใจกันรายงานข่าวนี้ ก็ทำให้เจ้าตัวอดรนทนไม่ไหว ต้องออกมาตอบโต้ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวแบบรัวๆ โดยจวกนักแสดงหญิงคนดังว่า “เมอรีล สตรีพ หนึ่งในดาราฮอลลลีวู้ดหญิงที่ถูกให้ค่าเกินราคา ไม่ได้รู้จักตัวตนของผม แต่กลับมาโจมตีบนเวทีโกลเด้น โกล้บ เมื่อคืนนี้”

“เธอเป็นทาสรับใช้ของฮิลลารี คลินตัน ที่พ่ายแพ้แบบหมดรูป และขอบอกเป็นครั้งที่ 100 ว่า ผมไม่เคยล้อเลียนนักข่าวที่พิการ (และจะไม่มีทางทำแบบนั้น) แต่เป็นเพราะนักข่าวคนนั้นกลับกลอก แก้ข่าวที่เคยเขียนเพื่อทำให้ผมดูแย่ ซึ่งก็เป็นแค่สื่อที่ไม่มีความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ” โดยข้อความเหล่านี้ ก็มีคนมากดไลค์และรีทวีตต่อจำนวนมาก

ก่อนหน้านี้ ทรัมป์เองก็เคยพูดถึงสตรีพเช่นกันว่าเป็น “a Hillary lover” ซึ่งหมายถึงผู้ที่นิยมชมชอบในตัว “ฮิลลารี คลินตัน” คู่แข่งชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ จากพรรคเดโมแครต พรรคการเมืองใหญ่ที่มีอุดมการณ์ไปทาง “เสรีนิยม” ต่างจากรีพับลิกัน พรรคของทรัมป์ที่ค่อนไปทางอนุรักษ์นิยม จึงทำให้ทั้งสองอยู่กันคนละฝั่งอย่างชัดเจน