‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024’ ฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 พบรถแต่งระดับโลก ซื้อรถ-อุปกรณ์ตกแต่ง พร้อมก้าวสู่ฮับอาเซียนยั่งยืน 26-30 มิ.ย. นี้

บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ผู้จัดงาน ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน’ (Bangkok Auto Salon) เตรียมฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 ในปี 2024 อย่างยิ่งใหญ่ โดยร่วมมือกับบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่งหลายแบรนด์ เพื่อส่งเสริมให้อุตสาหกรรมยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่งเติบโตต่อเนื่อง งานจัดขึ้นภายใต้แนวคิด The Annual Car Culture PHENOMENON ปรากฏการณ์ของวัฒนธรรมคนรักรถแต่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ชมรถแต่ง ซื้อรถใหม่ โปรแรง พร้อมกระหน่ำแคมเปญยิ่งซื้อยิ่งลุ้นรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 26-30 มิถุนายน 2567 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ตอกย้ำปรากฏการณ์ที่กลุ่มคนรักรถแต่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรอคอย คือ การนำเสนอนวัตกรรมการแต่งรถจากสำนักแต่งชื่อดังของโลกที่ได้รับรางวัลจากงานโตเกียว ออโต ซาลอน 2024 มาจัดแสดงในประเทศไทย ช่วยเสริมสร้างคุณค่าทางนวัตกรรมและวัฒนธรรมการแต่งรถที่สามารถต่อยอดธุรกิจ นอกจากนี้ ยังมีมหกรรมบันเทิงครบครัน และกิจกรรมสุดมันมากมายเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยช่วงกลางปีและส่งเสริมการขับรถท่องเที่ยวที่กำลังอินเทรนด์

ในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงานฯ และประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด และ มร. มาซาฮารุ ซาคาอิ กรรมการ บริษัท ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตัวแทนผู้จัดงาน โตเกียว ออโต ซาลอน, นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา รองประธานจัดงานฯ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ร่วมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงจากบริษ้ทรถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์ตกแต่ง เข้าร่วมงาน ณ ห้องจูปีเตอร์ 4-5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงานและประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ได้กล่าวถึงการฉลองการจัดงาน ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน’ ครั้งที่ 10 ว่า “เรายังคงเน้นการส่งเสริมศักยภาพและขีดความสามารถของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย ที่สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้วยการสร้างโอกาสในทุกโซนซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ผู้จัดแสดงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่และความคุ้มค่า รวมทั้งมอบประสบการณ์ประทับใจครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมข้อเสนอพิเศษที่ทั้งผู้จัดงานและผู้ร่วมจัดแสดงมุ่งมั่นมอบประโยชน์สูงสุดให้กับผู้เข้าชมงาน เชื่อว่าทุกความร่วมมือจะดึงดูดคนรักรถแต่ง ผู้ที่ต้องการซื้อรถใหม่ อุปกรณ์ตกแต่ง ฯลฯ ทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยช่วงกลางปีเติบโตขึ้น รวมทั้งเกิดการร่วมธุรกิจใหม่ ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพลังขับเคลื่อนผลักดันประเทศไทยสู่ฮับอุตสาหกรรมยานยนต์ภูมิภาคอาเซียนอย่างยั่งยืน”

นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา รองประธานจัดงานฯ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ได้กล่าวว่า “ในปีนี้เราฉลองการจัดงานเป็นครั้งที่ 10 ด้วย 10 ไฮไลต์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของงาน ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024’ ตลอด 5 วัน ซึ่งทุกกิจกรรมล้วนตอกย้ำความเป็นความเป็นผู้นำปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมหนึ่งเดียวของคนรักรถแต่งทั้งไทยและทั่วอาเซียน โดยทุกกิจกรรมล้วนสร้างประสบการณ์ยานยนต์ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้ร่วมงานได้สัมผัสครบทุกมิติ”

ภายในงานพบกับโปรโมชันข้อเสนอพิเศษจาก บริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่งชั้นนำในไทยนำโดย โตโยต้า, มาสด้า, อีซูซุ, ฮอนด้า, พีพี ซุปเปอร์วีลส์, ฟอร์เอฟเวอร์, เวลไซด์, เอแซดซี ฯลฯ ร่วมด้วยบริษัทอุปกรณ์ตกแต่งจากต่างประเทศอาทิ ประเทศญี่ปุ่น, จีน, เกาหลี, ไต้หวัน, ฮ่องกง ฯลฯ

พีคสุดในปีนี้! การปรากฏตัวของรถแต่งที่มีเพียงคันเดียวในโลกในงานนี้เท่านั้น โดยมีรถแต่ง 6 คันจัดหนักดีกรีความแรงนวัตกรรมจากงานโตเกียว ออโต ซาลอน 2024 ได้แก่ Toyota Prius Kuhl Racing 60R-GTW Wide Body, Mazda Roadster RE Amemiya, Honda NSX Two7 Bagged, Suzuki Jimny Sierra Outclass Overland Style, Nissan Fairlady Z (RZ34) VeilSide FFZ400, Nissan GT-R R35 (2024) Top Secret R35Gold M24 SPL

สำหรับ 10 ไฮไลต์ร่วมฉลองในครั้งนี้ อาทิ ‘โซนคาร์คลับ’ การรวมพลคนรักรถแต่งประจำปี ที่เหล่าคาร์คลับ สำนักแต่งชั้นนำทั้งเมืองไทยและต่างประเทศ ได้เตรียมนำรถแต่งมาจัดแสดง สะท้อนถึงวัฒนธรรมการแต่งรถร่วมสมัยของไทยสู่สายตาผู้เข้าร่วมงานกับความพิเศษที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่จัดแบบยิ่งใหญ่ในปีนี้ ‘โซนอี-มอเตอร์สปอร์ต’ โดยร่วมก้บ ‘สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย’ เตรียมเปิดการแข่งขันเกม Assetto Corsa เกมแข่งรถ Street Racing ให้นักเกมเมอร์ได้ประลองฝีมือถึง 10 รุ่นการแข่งขัน ในงานยังรองรับความนิยมการท่องเที่ยวแนวใหม่ ให้สายแคมปิ้งได้เตรียมความพร้อมกับช่วงเวลาแห่งการท่องเที่ยวในช่วงปลายปี ใน ‘เอาต์ดอร์ ไลฟ์สไตล์โซน’ ที่จัดแสดงการปรับแต่งรถที่สะท้อนให้เห็นถึงเทรนด์ใหม่ เป็นต้น

อัปสเกลเพิ่มความตื่นตาตื่นใจกับ มหกรรมความบันเทิง ครั้งที่ 10 ร่วมลุ้นไปกับการประกวด ‘เอคลาส เกิร์ล ไทยแลนด์ 2024’ โดยได้ทำการคัดเลือกจนได้ 8 คนสุดท้าย ซึ่งจะปรากฏตัวในงาน แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 และค้นหาผู้ชนะคว้าตำแหน่งชิงรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท รวมทั้งกิจกรรมเด่น ‘เซ็กซี่ คาร์ วอช’, Sexy Diva & DJ, ‘มินิคอนเสิร์ต’ ฯลฯ และโปรโมชันพิเศษสำหรับผู้จองและซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ภายในงาน รวมถึงผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมงาน ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024’ เรียกว่ายิ่งชอป ยิ่งมีโอกาสลุ้นรางวัลต่าง ๆ มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท

มร. มาซาฮารุ ซาคาอิ กรรมการบริษัท ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น ตัวแทนจากโตเกียว ออโต ซาลอน เผยว่า “ในปี 2024 อุตสาหกรรมยานยนต์ในเอเชียกำลังเปลี่ยนแปลงและเติบโตอย่างรวดเร็ว อันเนื่องมาจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การใช้รถยนต์ไฟฟ้าและไฮบริดได้รับการส่งเสริมจากการสนับสนุนจากภาครัฐ รวมไปถึงอุตสาหกรรมรถแต่งและอุปกรณ์ตกแต่งที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สะท้อนถึงความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์ของรถตัวเอง โดยรวมแล้ว ทวีปเอเชียยังรักษาตำแหน่งผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมยานยนต์และการเติบโตของตลาด”

เตรียมตัวให้พร้อมกับงานเฟสติวัลสุดมันส์แห่งปี ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024’ ครั้งที่ 10 จัดโดย บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด โดยได้รับลิขสิทธิ์จากผู้จัดงานโตเกียว ออโต ซาลอน บริษัท ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น ญี่ปุ่น ด้วยรูปแบบงานที่โดดเด่นและพัฒนาให้ตอบโจทย์ทุกภาคส่วนจนได้รับการยอมรับ ว่าเป็นมหกรรมยานยนต์และอุปกรณ์แต่งรถยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน นี่คือโอกาสพิเศษที่จะได้สัมผัสกับปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมยานยนต์และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย สู่ระดับโลก กำหนดจัดแสดง วันพุธที่ 26 – วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จัดแสดงงานเวลา 12.00-21.30 น. ในวันจันทร์-ศุกร์ และเวลา 11.00-21.30 น. ในวันเสาร์-อาทิตย์

บัตรเข้าชมงานจำหน่ายบัตรราคา 100 บาท สามารถซื้อบัตรได้ทางช่องทางออนไลน์ https://www.thaiticketmajor.com/ ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2567 เป็นต้นไป และทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ติดตามความเคลื่อนไหวและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024’ ได้ทาง Facebook: https://www.facebook.com/Bangkokinternationalautosalon, Instagram : @bangkokautosalon_official, YouTube Channel : Bangkokautosalon, TikTok : Bangkokautosalon