ทำไมธุรกิจต้องทำ SEO กับประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม!

ในยุคดิจิทัลที่ผู้คนใช้เวลากับโลกออนไลน์มากขึ้น การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ จึงจำเป็นที่จะต้องอาศัยกลยุทธ์ที่ครอบคลุมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่ธุรกิจยุคใหม่ไม่ควรมองข้ามก็คือ “SEO” หรือ Search Engine Optimization ที่จะทำให้หน้าเว็บไซต์ของคุณติด Ranking และเพิ่มการเข้าถึงได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมต่อยอดวัตถุประสงค์ทางการตลาดได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

โดยบทความนี้จะเข้ามาช่วยตอบคำถามว่าทำไมธุรกิจถึงจะต้องทำ SEO และอธิบายถึงประโยชน์ที่จะได้รับอย่างชัดเจน หากพร้อมที่จะเป็นอีกหนึ่งผู้ประกอบการที่ก้าวนำหน้าคู่แข่งได้อย่างมั่นใจ 

บริการทำกลยุทธ์ SEO สำหรับเว็บไซต์ธุรกิจ มีความสำคัญอย่างไร?

ต้องยอมรับอย่างแท้จริงถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการพัฒนาของอัลกอริทึมบน Search Engine อย่าง Google ที่มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้ผู้ประกอบการไม่สามารถตามทัน และปรับปรุงเว็บไซต์ได้อย่างเหมาะสมอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้ การใช้บริการผู้เชี่ยวชาญเพื่อเข้ามาดูแลเว็บไซต์ในด้านของ SEO จึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญต่อการพลิกเกมการตลาดออนไลน์ เพื่อให้ตามทันต่อความต้องการของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยบริการดังกล่าวจะมอบประโยชน์ให้ธุรกิจ ดังนี้

  • ช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ เพิ่มการคลิกเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ทำให้มีโอกาสนำไปสู่การเกิดคอนเวอร์ชันมากขึ้น
  • ช่วยเพิ่มการรับรู้แบรนด์ จากการปรากฏบนหน้าผลการค้นหาอยู่บ่อยครั้ง ส่งผลให้ลูกค้าสามารถจดจำแบรนด์ได้มากขึ้น ทั้งยังสร้างความน่าเชื่อถือได้
  • ช่วยเพิ่มอัตราการคอนเวอร์ชัน เพราะหน้าเว็บไซต์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ตามทันอัลกอริทึมของ Google เสมอ จะช่วยดึงดูดผู้เข้าชมทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า ให้เกิดความสนใจในสินค้าและบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โอกาสปิดยอดขายก็เพิ่มมากขึ้นตามจำนวนผู้สนใจอีกด้วย
  • ลดงบประมาณการโฆษณาออนไลน์ ด้วยการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าผลการค้นหา เพิ่มยอดต่าง ๆ แบบออร์แกนิกโดยไม่ต้องเปลืองทุน
  • ช่วยให้ตามทันคู่แข่งอยู่เสมอ เพราะอย่าลืมว่าการทำตามทันอัลกอริทึมไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่รู้ถึงประโยชน์ของมัน แต่คู่แข่งเองก็ทำเช่นเดียวกัน ดังนั้น ธุรกิจใดที่เข้าใจและปรับปรุงได้ดี เข้าใจอัลกอริทึมได้อย่างลึกซึ้งก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสความสำเร็จทางธุรกิจ เก็บ ROI ได้อย่างมั่นใจนั่นเอง

จบปัญหาการทำ SEO ที่ยุ่งยาก แค่ให้ Primal เอเจนซีผู้เชี่ยวชาญการตลาดออนไลน์ดูแล

Primal บริษัทเอเจนซีทางการตลาดออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย ผู้ให้บริการทำ SEO ที่มีการผสมผสานกลยุทธ์ระดับสูงเข้ากับแนวคิดใหม่ ๆ ที่ยังคงได้รับการพัฒนา เพื่อให้ตามอัลกอริทึมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอยู่เสมอ

ยกตัวอย่างเช่นการใช้เทคนิค SCXO (Search Conversion Experience Optimisation) กลยุทธ์เพิ่มยอดคอนเวอร์ชันให้แก่ธุรกิจ ด้วยการเจาะกลุ่ม Target Audience ตามประเภทของสินค้าและบริการ เพื่อนำมาวิเคราะห์อย่างลึกซึ้ง สู่การค้นหาคีย์เวิร์ดหลัก ก่อนนำไปทำ Content Marketing ทั้งบนหน้าเว็บไซต์ และบทความ รวมถึงองค์ประกอบอื่น ๆ อีกมากมาย ภายใต้แนวคิด E-E-A-T Factors ที่เน้นการให้ประโยชน์ต่อผู้อ่าน ตอบรับอัลกอริทึมของ Google ได้อย่างตรงจุด เป็นต้น

ด้วยกลยุทธ์ที่ไม่หยุดยั้ง ตรงจุด และเน้นการสร้างผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้ประกอบการ นำไปสู่การต่อยอดอย่างยั่งยืนทางการตลาดออนไลน์ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าธุรกิจที่เข้ามาใช้บริการกับ Primal จะได้รับประสบการณ์ดี ๆ และการปรับปรุงเว็บไซต์ที่นำไปสู่ผลลัพธ์ที่คาดหวังได้อย่างแน่นอน

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ [email protected]