ดีแคทลอน เสริมศักยภาพ จ.ภูเก็ต ดันสู่ World-class Sport Destination

ดีแคทลอน ประเทศไทย เปิดตัว Experience Store โฉมใหม่ ใจกลางทำเลเศรษฐกิจ จ.ภูเก็ต พร้อมจัดแคมเปญรับซัมเมอร์ รวมอุปกรณ์กีฬาทางน้ำให้เลือกอย่างครบครัน เติมเต็มกำลังซื้อ คนภูเก็ตและกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชื่นชอบกีฬาโดยเฉพาะกีฬาทางน้ำ หวังสร้าง Soft Power ครั้งใหม่ของไทยที่ผสานศักยภาพด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้เป็นหนึ่งเดียวกับสังคมคนรักกีฬาในภูเก็ต

มร.ดีเรน เชตติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแคทลอน ประเทศไทย เปิดเผยว่า ดีแคทลอน ประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเติบโตสูงเป็นอันดับต้น ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และสามารถรักษาอัตราการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้กีฬาเป็นเรื่องของทุกคน ดีแคทลอนจึงพยายามอย่างยิ่ง ที่จะเข้าใจกลุ่มคนเล่นกีฬาในระดับต่าง ๆ ตั้งแต่ Beginner, Intermediate ไปจนถึง Expert-lete เพื่อนำเสนอ ผลิตภัณฑ์กีฬาให้เหมาะกับกลุ่มคนในทุกระดับการเล่นให้สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์กีฬาที่เหมาะกับทุกคนได้ที่ ดีแคทลอน ด้วยอุปกรณ์กีฬากว่า 60 ประเภท มากกว่า 5,000 โมเดล ปัจจุบัน ดีแคทลอน ประเทศไทย มีสาขา ทั้งหมด 23 แห่งทั่วประเทศ

“ความสำเร็จของ ดีแคทลอน เกิดจากปัจจัยหลักที่ทรงคุณค่าที่สุด คือ ทีมเมทหรือพนักงานที่ส่วนมากเป็นนักกีฬาในระดับ Expert-lete ที่มี passion ในกีฬาที่ตนชื่นชอบและเชี่ยวชาญ ทีมเมทของเรามีทั้งนักกีฬา ทีมชาติ นักกีฬาตัวแทนจังหวัด ที่ผ่านประสบการณ์มาแล้วในหลากหลายสนามการแข่งขัน พร้อมจะถ่ายทอด ประสบการณ์และคุณค่าต่าง ๆ เหล่านี้ ให้กับผู้ที่รักในการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายทุกคน และเราพร้อมส่งมอบประสบการณ์ของตัวจริงในวงการกีฬาสู่ผู้คนในจังหวัดภูเก็ต ด้วยการเปิดตัวภูเก็ตสโตร์โฉมใหม่ที่ขยาย พื้นที่ให้กว้างขวางขึ้น และปรับลุคของสโตร์ให้ทันสมัยตอบโจทย์คนรักกีฬาในภูเก็ต”

“ภูเก็ตสโตร์ตั้งอยู่บนทำเลเศรษฐกิจหลักที่สามารถส่งเสริมสังคมด้านกีฬาของภูเก็ตให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยศักยภาพของภูเก็ตที่นอกเหนือจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝ่ฝันที่จะมาเยือน ปัจจุบันภูเก็ตยังเป็นศูนย์กลางกีฬาระดับโลกอีกด้วย การเปิดตัว ดีแคทลอน สาขาภูเก็ต จึงเป็นอีกหนึ่ง เฟืองจักรสำคัญในการขับเคลื่อนศักยภาพด้านกีฬาดังกล่าวอย่างเป็นรูปธรรม โดย ดีแคทลอน ประเทศไทย ได้ร่วมมือกับทั้งภาครัฐ ได้แก่ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ตลอดจนภาคธุรกิจ ได้แก่ คลับเมด ผู้นำด้านการพักผ่อน ในวันหยุดแบบออลอินคลูซีฟ และคลูก แพลตฟอร์มผู้ให้บริการจองกิจกรรมและประสบการณ์ การท่องเที่ยว และสมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต ในการสื่อสารภาพลักษณ์การเป็น World-class Sport Destination เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งให้กับ ภาคกีฬาในทุกระดับของภูเก็ต” มร.ดีเรน เชตติ กล่าว

ทั้งนี้ ดีแคทลอน สาขาภูเก็ต เป็นสาขาเดียวในภาคใต้ที่มีพื้นที่ครอบคลุมมากถึง 2,715 ตารางเมตร เป็นร้านค้าแบบ Experience store ที่มีอุปกรณ์กีฬาและเสื้อผ้าครอบคลุมถึง 60 ชนิดกีฬา มีสินค้ามากกว่า 5,000 โมเดลให้เลือกซื้อ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.

โดยเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์กีฬาที่ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายรวมถึงนักเดินทางที่แวะเวียนมาเที่ยวภูเก็ต และสิ่งที่ถือเป็นไฮไลต์สำคัญคือ ดีแคทลอน ภูเก็ต มี Playground และ Sport Class ต่าง ๆ ไว้คอย ให้บริการเป็นประจำโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งโซน Boxing, Fitness, CrossFit, Basketball และ Table tennis เพื่อสร้างให้พื้นที่แห่งนี้เป็นเสมือน Sport community ชุมชนของคนที่รักกีฬาและชื่นชอบในการออกกำลังกาย เพราะดีแคทลอนมุ่งมั่นที่จะทำให้ทำให้กีฬาเป็นเรื่องของทุกคน และทุกคนสามารถเข้าถึงกีฬาได้อย่างแท้จริง

ภูเก็ตถือเป็น World-class Travel Destination ในด้านการท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงในด้านต่าง ๆ ซึ่งสามารถรองรับความสนใจที่หลากหลายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ดีแคทลอน เล็งเห็นถึงศักยภาพดังกล่าว และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมศักยภาพ ให้ภูเก็ตก้าวขึ้นมาเป็น World-class Sport Destination ของคนทั่วโลก เพื่อรองรับความสนใจในทุกประเภทกีฬา

มีการส่งเสริมการเล่นกีฬาประเภทต่าง ๆ มีการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกตลอดทั้งปี มีข้อได้เปรียบด้านภูมิศาสตร์ที่สามารถเป็นศูนย์กลางของกีฬาระดับโลกได้ ดีแคทลอน จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างและผลักดันให้ภูเก็ตเป็น World-class Sport Destination ผ่านผลิตภัณฑ์กีฬาที่มีให้เลือก ครบครัน รวมถึงการให้คำแนะนำและความรู้เชิงลึกเกี่ยวกีฬาประเภทต่าง ๆ ตลอดจนเทคนิค การเล่นกีฬา ที่ช่วยส่งเสริมให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและเล่นกีฬาได้อย่างสนุกสนานในรูปแบบของตนเอง ทั้งนี้คุณค่าเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีแคทลอนทีมเมทหรือพนักงานดีแคทลอนทุกคนพร้อมที่จะแบ่งปัน และส่งต่อให้กับทุก ๆ คน

ดีแคทลอน พัฒนาอีกขั้นด้วยการสร้าง “ทีมเมทกีฬาทางน้ำ” ขึ้นที่สาขาภูเก็ต เพื่อรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ กิจกรรมกีฬาทางน้ำ อุปกรณ์ที่เหมาะสม รวมถึงสถานที่ที่งดงามในการดำน้ำ โต้คลื่น พายเรือคายัค โดยได้จัด แคมเปญพิเศษ “Decathlon SUMMER Underwater World” ขึ้น เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์กีฬาที่ทำให้ โลกใต้ทะเลเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ด้วยอุปกรณ์กีฬาทางน้ำครบวงจร โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม ของ ดีแคทลอน ที่สามารถทดสอบได้ และเน้นคอลเลกชันใหม่เพื่ออัปเดตเทรนด์กีฬาทางน้ำโดยเฉพาะ อาทิ Easybreath หน้ากากดำน้ำตื้นแบบเต็มหน้า ที่ดีแคทลอนเป็นผู้คิดค้นขึ้นเป็นเจ้าแรกในปี 2014 ช่วยให้การดำน้ำตื้นเป็นเรื่องง่าย หายใจสะดวกเหมือนอยู่บนบก เพิ่มเติมด้วย Communication Kit ชุดท่อสนอกเกิลที่ทำให้สามารถพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนได้ง่าย ๆ โดยที่หน้ายังอยู่ใต้น้ำ ผ่านสัญญาณบลูทูธ, เสื้อผ้ากัน UV UPF 50+ ที่ช่วยป้องกันรังสียูวีได้มากกว่า 95% ที่ตอบโจทย์ผู้คนที่รักกีฬาทางน้ำ

ท่ามกลางแดดที่ร้อนแรงในไทย SUP board บอร์ดยืนพายรุ่นใหม่ ที่สามารถพับเก็บเหลือเพียงแค่ ขนาดเท่ากับกระเป๋า 30 ลิตร สะพายกระทัดรัด พกพาสะดวก ทั้งยังมีอุปกรณ์และชุดว่ายน้ำที่ตอบโจทย์ นักว่ายน้ำทุกความต้องการ โดยเฉพาะแว่นตาว่ายน้ำแบบใหม่ที่ออกแบบให้ผู้ที่ใช้งานสามารถปรับ สายรัดได้ง่ายเพียงแค่หมุนไม่กี่ครั้งก็กระชับใบหน้า ผ่านมาตรฐาน Fina และอุปกรณ์กีฬาทางน้ำอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น เวคบอร์ด คายัค สกิมบอร์ด รวมไปถึงกีฬาเฉพาะทางที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เช่น Kitesurfing และ Wing Foil ก็มีให้ทดลองด้วยเช่นกัน

สามารถชมข้อมูลสินค้าอุปกรณ์กีฬาทางน้ำจาก ดีแคทลอน เพิ่มเติมได้ที่ ดีแคทลอนสโตร์ทุกสาขา ค้นหาดีแคทลอนสาขาใกล้คุณ: https://bit.ly/48rJQFK

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ [email protected]