13 คนดังที่ประสบความสำเร็จของโลก ทำอะไรก่อนนอน?

ภาพจาก IG : @billgates/ @oprah / @barackobama / @eminem / @gwynethpaltrow

บ่อยครั้งที่เราเองก็อยากรู้ว่าคนดังของโลกที่ประสบความสำเร็จ ใช้ชีวิตกันอย่างไรบ้าง เหมือนหรือแตกต่างจากคนทั่วไปแค่ไหน ซึ่งรวมไปถึงกิจกรรมก่อนนอนของพวกเขาด้วย  และนี่คือส่วนหนึ่งของคนดังระดับโลกที่ “TIME” นิตยสารชื่อดังนำมาฝากกันว่าพวกเขาทำอะไรกันบ้างก่อนเข้านอนในแต่ละคืน

1.บิล เกตส์ (ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์)

บิล เกตส์ เลือกอ่านหนังสือก่อนเข้านอนเสมอ  โดยมักใช้เวลาอ่านหนังสือนาน 1 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเข้านอนดึกแค่ไหนก็ตาม และจะต้องอ่านหนังสือให้จบ 1 เล่มในแต่ละสัปดาห์ด้วย

2.อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน (ผู้ร่วมก่อตั้งและบรรณาธิการฮัฟฟิงตันโพสต์)

อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน หันมาใส่ใจเรื่องการนอน หลังเคยวูบเพราะพักผ่อนน้อยมาแล้ว โดยจะนอนให้ได้ 7-9 ชั่วโมง อาบน้ำอุ่นให้สบายตัว อ่านหนังสือก่อนนอน และปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกอย่าง

3.บารัค โอบามา (อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา)

บารัค โอบามา มีเวลามากขึ้นหลังหมดวาระจากตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ โดยมักจะหากิจกรรมผ่อนคลายด้วยการอ่านหนังสือ, ใช้เวลาอยู่กับลูกสาวทั้งสองคน และถ้ามีเวลาก็จะดูรายการทีวีดัง The Daily Show ก่อนเข้านอนด้วย

4.มิเชล โอบามา  (อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง)

มิเชล โอบามา อดีตภริยาผู้นำสหรัฐฯ คนที่ 44 จะทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับบารัค โอบามาอยู่เสมอ แม้เข้าห้องนอนก่อนผู้เป็นสามีในเวลาประมาณ 4 ทุ่ม แต่ก็มักจะรอพูดคุยและจุมพิตก่อนนอนทุกครั้ง

5.อีลอน มัส์ก (CEO สเปซเอ็กซ์ และเทสล่า)

อีลอน มัส์ก ซึ่งเคยดื่มไดเอ็ทโค้กมากถึง 8 กระป๋องต่อวัน และกาแฟวันละ 2 แก้ว เปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนก่อนเข้านอน 6 ชั่วโมง และใช้แอพพลิเคชั่นมือถือตรวจจับการนอนของตัวเองด้วย

6.เชอรีล แซนเบิร์ก (CEO ฝ่ายปฏิบัติการของเฟซบุ๊ก)

เชอรีล แซนเบิร์ก ซึ่งมีตำแหน่งเป็นรองแค่มาร์ก ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก จะปิดโทรศัพท์มือถือหลังเช็กอีเมลแล้วทุกครั้ง เพื่อไม่ให้รบกวนเวลานอน ก่อนจะตื่นมาเช็กอีเมลเป็นอันดับแรก

7.ไมเคิล เฟลป์ส (อดีตนักว่ายน้ำเหรียญทองโอลิมปิก)

ไมเคิล เฟลป์ส ในสมัยที่แข่งว่ายน้ำ เขาจะนอนในห้องที่จำลองบรรยากาศให้อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 8,500-9,000 ฟุต ซึ่งจะมีปริมาณออกซิเจนน้อย เพื่อให้ร่างกายทำงานหนักขึ้นในขณะนอนหลับ

8.โอปรา วินฟรีย์ (พิธีกรชื่อดัง)

โอปรา วินฟรีย์ เจ้าของรายการทอล์กโชว์ชื่อดัง จะหาเวลานั่งสมาธิให้ได้วันละ 2 ครั้ง  โดยจะต้องแบ่งเวลามานั่งสมาธิก่อนนอนทุกคืน แถมยังมีแอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเองใน App store ด้วย

10.สตีเฟ่น คิง (นักเขียนนิยายชื่อดัง)

สตีเฟ่น คิง ผู้ฝากผลงานเขย่าขวัญและเรื่องลี้ลับไว้มากมาย ติดนิสัยชอบล้างมือก่อนเข้านอนทุกครั้ง และต้องจัดระเบียบหมอนต่างๆ บนเตียงให้ถูกที่ถูกทางทุกครั้ง

11.กวินเน็ธ พัลโทรว์ (นักแสดงชื่อดัง)

กวินเน็ธ พัลโทรว์ เป็นดาราที่ใส่ใจสุขภาพมาก โดยจะไม่กินอะไรอีกหากเลย 2 ทุ่มไปแล้ว ก่อนจะกินอีกครั้งในมื้อเช้าเวลา 8 โมง ส่วนกิจกรรมก่อนนอน มักชอบนวดศีรษะหรือเท้าเพื่อเป็นการคลายเครียด

12.เคนเน็ธ เชอโนลต์ (ซีอีโอและประธานอเมริกัน เอ็กซ์เพรส)

เคนเน็ธ เชอโนลต์ มีสิ่งที่เขาต้องทำเป็นประจำก่อนเข้านอน นั่นคือการเขียนภารกิจหรือสิ่งที่เขาต้องการจะทำให้สำเร็จ 3 สิ่งในวันถัดไป สมกับที่นั่งตำแหน่งผู้บริหารของบริษัทบัตรเครดิตชื่อดังอย่างแท้จริง

13.อีมิเนม (แร็ปเปอร์ชื่อดัง)

อีมิเนม แร็ปเปอร์คนดังที่ต้องเปลี่ยนที่นอนบ่อยครั้งตามสถานที่ทัวร์คอนเสิร์ต จะต้องทำห้องนอนของเขาให้มืดสนิทก่อนเข้านอน รวมถึงต้องไม่มีเสียงรบกวนใดๆ ด้วย เพื่อจะได้หลับสนิทไม่ว่าอยู่มุมใดของโลกก็ตาม

ที่มา : www. time.com