“ธีรภัทร-กมลวรรณ” คว้าแชมป์สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ ยู 16 รับสิทธิ์เข้าแคมป์ที่ออสเตรเลียนโอเพ่น

คุณสุริยา สุขสุภักดิ์ ผู้แทนบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับนักเทนนิสที่ได้รับรางวัลรายการสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่สนามเกรต้า สปอร์ต คลับ พัทยา เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา

ธีรภัทร ขันติวีรวัฒน์ จากขอนแก่น คว้าแชมป์เทนนิสเยาวชนชายเดี่ยว รายการสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ไปครองหลังชนะรอบพบกันหมด 3 นัดรวด ทางด้านประเภทหญิงเดี่ยว กมลวรรณ ยอดเพ็ชร จากพระนครศรีอยุธยา เป็นฝ่ายคว้าแชมป์หลังชนะ 3 นัดรวดได้เช่นกัน ในการแข่งขันที่สนามเกรต้า สปอร์ต คลับ พัทยา เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนรายการสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ คัดเลือกนักเทนนิส 15 คนเข้าร่วมแคมป์สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ 2024 ที่ประเทศออสเตรเลีย สนับสนุนโดย บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด โดยการคัดเลือกแบ่งเป็น 3 รุ่นอายุได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12, 14 และ 16 ปี ได้รับสิทธิ์รุ่นละ 5 คน โดย 4 คนมาจากแชมป์และรองแชมป์ในประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว และอีก 1 คนมาจากการจับสลาก โดยการแข่งขันสนามแรกระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2566 เป็นการแข่งขันประเภทอายุไม่เกิน 16 ปี ที่สนามเกรต้า สปอร์ต คลับ พัทยา โดยเมื่อวันอังคารที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวรอบ 4 คนสุดท้ายซึ่งแข่งขันแบบพบกันหมด

คุณสุริยา สุขสุภักดิ์ ผู้แทนบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด มอบถ้วยรางวัลชนะเลิศชายเดี่ยวให้กับธีรภัทร ขันติวีรวัฒน์ จากขอนแก่น ในเทนนิสเยาวชนสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่สนามเกรต้า สปอร์ต คลับ พัทยา เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยในประเภทชายเดี่ยว ธีรภัทร ขันติวีรวัฒน์ มือวาง 1 ของรายการ วัย 16 ปี จากขอนแก่น ที่ชนะมาแล้ว 2 นัดรวด ลงแข่งขันรอบพบกันหมดนัดสุดท้ายพบกับ พีรวัชร สุขใจ วัย 16 ปี จากชลบุรี ก่อนธีรภัทร โชว์ฟอร์มสมราคาเต็ง 1 ของรายการ หวดชนะ 2 เซ็ตรวดด้วยสกอร์ 6-2, 6-2 ทำให้ธีรภัทร ชนะ 3 นัดรวดคว้าแชมป์ชายเดี่ยวไปครอง ส่วน พีรวัชร ได้ที่ 4 เนื่องจากแพ้ทั้ง 3 นัด ส่วนผลการแข่งขันอีกคู่ กานต์ธัช สุรฤทธิ์โยธิน วัย 13 ปี จากชลบุรี หวดชนะ ธีร์ธวัช ธวัชผ่องศรี วัย 16 ปี จากกรุงเทพฯ 2-0 เซ็ตด้วยสกอร์ 6-3, 6-3 ทำให้ กานต์ธัช ได้รองแชมป์ด้วยผลงานชนะ 2 แพ้ 1 ส่วน ธีร์ธวัช ได้ที่ 3 ด้วยผลงาน ชนะ 1 แพ้ 2

กมลวรรณ ยอดเพ็ชร จากพระนครศรีอยุธยา คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว เทนนิสเยาวชนสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ในการแข่งขันที่สนามเกรต้า สปอร์ต คลับ พัทยา เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา

ทางด้านประเภทหญิงเดี่ยว กมลวรรณ ยอดเพ็ชร เต็ง 1 ของรายการวัย 15 ปี จากพระนครศรีอยุธยา ที่ชนะมาแล้ว 2 นัดรวด ไม่ต้องออกแรงแข่งขันในนัดสุดท้ายเนื่องจาก ชฎามาส ไตรตระกูลสินธุ์ วัย 15 ปีจากนครราชสีมา ขอถอนตัวเนื่องจากเจ็บต้นแขนขวา ส่งผลให้ กมลวรรณ คว้าแชมป์ไปครองด้วยผลงานชนะ 3 นัดรวด ส่วน ชฎามาส แพ้ทั้ง 3 นัด ได้ที่ 4 ทางด้าน จิณห์นิภา ตราชูวณิช วัย 12 ปีจากเพชรบุรี หวดชนะ อรนิชา ธาดาตั้งสกุล วัย 13 ปีจากชลบุรี 2-0 เซ็ตด้วยสกอร์ 6-1, 7-6 (ไทเบรก 7-2) ทำให้ จิณห์นิภา ได้รองแชมป์ด้วยผลงานชนะ 2 แพ้ 1 ส่วน อรนิชา ได้ที่ 3 ด้วยผลงานชนะ 1 แพ้ 2

ธีรภัทร ขันติวีรวัฒน์ จากขอนแก่น หวดชนะ พีรวัชร สุขใจ จากชลบุรี 2 เซ็ตรวดด้วยสกอร์ 6-2, 6-2 คว้าแชมป์ชายเดี่ยว เทนนิสเยาวชนสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่สนามเกรต้า สปอร์ต คลับ พัทยา เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยแชมป์และรองแชมป์ทั้ง 4 คน รวมกับนักเทนนิสที่มาจากการจับสลากในรุ่นนี้ซึ่งได้แก่ พรปวีณ์ นวลศรี วัย 15 ปีจากปทุมธานี และนักเทนนิสอีก 10 คนจากรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีและ 14 ปี จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแคมป์สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ ในช่วงต้นปีหน้าที่ประเทศออสเตรเลีย โดยมีดนัย อุดมโชค และวรัชญา วงค์เทียนชัย เป็นผู้ควบคุมนักกีฬา

สำหรับ สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์สนามต่อไป จะเป็นการแข่งขันเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี
โดยแข่งขันระหว่างวันที่ 25-27 มิถุนายน ที่สนามเกรต้า สปอร์ต คลับ พัทยา โดยเปิดรับสมัครวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ TATP Tour