แฮกเกอร์แสบ! ปล่อยข้อมูลส่วนตัวนักแสดง Game of Thrones

เอมิเลีย คลาร์ก ใน Game of Thrones (ภาพจาก HBO)

Game of Thrones ซีรีส์เรื่องดังของช่องเคเบิลทีวี HBO  ที่เพิ่งถูกแฮกเกอร์เจาะข้อมูลซีซั่น 7 ซึ่งเป็นซีซั่นล่าสุด ไปเผยแพร่ลงในอินเตอร์เน็ต ยังคงโดนกระหน่ำซัมเมอร์เซลอย่างไม่หยุดหย่อน

ล่าสุด นักแสดงของซีรีย์เรื่องนี้ก็โดนหางเลขเข้าไปเต็มๆ เมื่อแฮกเกอร์เจ้าเดิมที่ใช้ชื่อว่า Mr. Smith  ปล่อยข้อมูลส่วนตัวทั้งเบอร์โทรศัพท์และที่อยู่อีเมลของนักแสดงบางคนในเรื่องนี้ในโลกออนไลน์   ซึ่งหนึ่งในนั้นมี เอมิเลีย คลาร์ก ที่รับบท “แดเนอริส ทาร์แกเรียน” ที่โดนกับเขาด้วย

โดยกลุ่มแฮกเกอร์ขู่ด้วยว่าหากไม่ยอมจ่ายเงินเป็นสกุลบิตคอยน์ให้ตามที่เรียกร้อง 6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 204 ล้านบาท) ภายในเวลา 3 วัน ก็เตรียมรับมือกับการปล่อยข้อมูลอื่นๆ ตามมาได้เลย หลังจากก่อนหน้านี้ปล่อยข้อมูลออกมาแล้ว 3.4 กิกะไบต์ ซึ่งรวมถึงซีรีย์เรื่อง Room 104 และ Ballers ของ HBO ที่ปล่อยตอนใหม่ในโลกออนไลน์ไปเรียบร้อย

ทั้งนี้ รายงานจาก theverge.com  ระบุว่า ข้อมูลที่ถูกขโมยไปนั้นมีขนาดราว 1.5 เทเรไบต์ หลังจากใช้ความพยายามในการเจาะข้อมูลนานถึง 6 เดือน ซึ่งนอกจากข้อมูลส่วนตัวทั้งของนักแสดง และผู้บริหารแล้ว ก็ยังมีสคริปต์และตอนอื่นๆ ที่ยังไม่ได้ออกอากาศของ Game of Thrones  ด้วย

อย่างไรก็ตาม  ถึงจะมีสคริปต์รั่วไหลออกมาก่อน แต่เมื่อถึงเวลาออนแอร์จริงๆ  ก็ไม่ได้ทำให้เรตติ้งตอนล่าสุด (ตอน 4) ลดลงแต่อย่างใด  แถมยังสร้างสถิติยอดคนดูสูงสุดขึ้นมาใหม่ที่ 10.2 ล้านวิวด้วย   ซึ่งมากกว่าสถิติใหม่ที่เพิ่งทำไว้เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน