สุดยอดตลอดกาล! รถยนต์จากหนังฮอลลีวู้ด

ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ฝั่งฮอลลีวู้ด แน่นอนว่าจะมีหนังหลายๆเรื่อง ที่รถยนต์อาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณจดจำภาพยนตร์เรื่องนั้นๆได้ บางเรื่องอาจจะโดดเด่นกว่านักแสดงด้วยซ้ำไป ว่าแล้ว Tonkit360 ก็เลยจัดการรวมรวม 10 รถยนต์สุดคลาสสิคที่เข้าไปอยู่ในหนังดังแต่ละเรื่องมาฝากกัน

อันดับที่ 10 เฟอร์รารี่ 250 GT California : จากเรื่อง Ferris Bueller’s Day Off ปี1986
นี่คือรถเฟอร์รารี่รุ่นที่นักสะสมกำลังตามหา และเป็นรุ่นที่หลายคนยากจะปฏิเสธ โดยเฉพาะความสวยงามจากหนังเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นโมเดลที่ผลิตขึ้นมาเพียงแค่ 55 คันทั่วโลก มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร วี 12 ให้กำลังสูงถึง 275 แรงม้า

อันดับที่ 9 ฟอร์ด Gran Torino จากเรื่อง Gran Torino ปี 2008
ไม่บ่อยครั้งที่ชื่อเรื่องของหนังจะตั้งชื่อตามชื่อรุ่นรถยนต์ แต่สำหรับ ฟอร์ด Gran Torino คือข้อยกเว้น โดยเฉพาะการเข้าฉากร่วมกับนักแสดงระดับเทพอย่างคลิ้นท์ อีสต์วู้ด โดยรวมแม้ว่ารถคันนี้จะไม่ใช้รถฟอร์ดรุ่นที่หายากเท่ากับเฟอร์รารี่ แต่การผลิตออกมาเพียง 100,000 คัน ก็เป็นโมเดลที่หลายคนตามหาเช่นเดียวกัน

อันดับที่ 8 ฟอร์ด Falcon XB จากเรื่อง Mad Max ปี 1979
ฟอร์ด Falcon XB คือรถที่ใช้ตัวถังเดียวกับ โฮลเดน รุ่น Monaro รถคันนี้แจ้งเกิดจากหนังเรื่อง Mad Max ที่นำแสดงโดย เมล กิ๊บสัน ตั้งแต่ปี 1979 มาจนถึง Mad Max ในภาคต่อๆมา เป็นรถเครื่องยนต์ V8 สีดำ ซึ่งเมื่อใครเห็นรถรุ่นนี้ที่เรียกกันว่า V8 Interceptor ทุกคนจะต้องนึกถึงหนังเรื่อง Mad Max อย่างแน่นอน

อันดับที่ 7 โลตัส Esprit S1 จากเรื่อง The Spy Who Loved Me ปี 1977
นี่อาจไม่ใช่รถที่ดีที่สุดของเจมส์ บอนด์ แต่ โลตัส Esprit S1 คันนี้ก็เป็นอีกคันที่แฟนหนังจดจำกับฉากที่ลงไปอยู่ใต้น้ำราวกับเป็นเรือดำน้ำไปในตัว โดยรถคันจริงที่เจ้าฉากในหนังปี 1997 ปัจจุบัน ไปอยู่ในความครอบครองของ อีลอน มัสก์ ซีอีโอของค่ายรถเทสล่า ที่ซื้อไปในราคาสูงถึง 6 แสนปอนด์ หรือราว 25.8 ล้านบาทเลยทีเดียว

อันดับที่ 6 โฟล์คสวาเกน Beetle จากเรื่อง Herbie, The Love Bug ปี 1968
หลายคนอาจจะคุ้นเคยภาพยนต์เรื่อง Herbie ที่ทำแสดงโดย ลินเซย์ โลฮาน ในปี 2005 ทว่า รถโฟร์คเต่าคันนี้ สร้างชื่อจากภาพยนตร์ Herbie, The Love Bug มาตั้งแต่ปี 1968 ว่ากันว่า รถโฟลค์เต่าอาจไม่ใช่คนที่มีสมรรถนะดี่ที่สุด เพราะมีแรงม้าอยู่ใต้ฝากระโปรงหลังเพียงแค่ 53 ตัว แต่มันคือโมเดลรถที่คนจนจำได้มากที่สุดในโลก

อันดับที่ 5 มินิ Cooper จากเรื่อง The Italian Job ปี 1969
เช่นเดียวกับรถโฟล์คเต่า เพราะนี่คืออีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่มีเอกลัษณ์เป็นของตัวเอง มันคือรถที่โดดเด่นที่สุดในสายการผลิตรถยนต์ของอังกฤษ และกลายเป็นสัญลักษณ์การขับไล่ล่าในภาพยนตร์เรื่อง The Italian Job มาตั้งแต่ปี 1969 มาจนถึงภาครีเมคในปี 2003 ที่สำคัญรถโมเดลสุดคลาสสิคนี้เคยสร้างชื่อในการแข่งขันแรลลี่โมนาโกมาแล้ว

อันดับที่ 4 แบทโมบาย Tumbler จากเรื่อง Batman Begins ปี 2005
อีกหนึ่งรถยนต์ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว “อัศวินแห่งรัตติกาล” แบทโมบาย Tumbler จากเรื่องแบทแมน รถคันนี้เผยโฉมครั้งแรกใน Batman Begins ปี 2005 โดยดูจากรูปลักษณ์ภายนอกหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นรถที่สร้างขึ้นเพื่อเข้าฉากเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วมันมีขุมกำลังเครื่องยนต์เชฟโลเลต 5.7 ลิตร ความแรง 400 แรงม้าซ้อนอยู่ภายในด้วย

อันดับที่ 3 ดอดจ์ Charger จากเรื่อง The Fast and the Furious ปี 2001
พูดถึงหนังเกี่ยวกับรถซิ่งคงไม่พูดถึง The Fast and the Furious ไม่ได้ และรถที่กลายเป็นจุดขายของหนังเรื่องนี้ ก็คือรถสปอร์ตสายพันธุ์อเมริกันอย่าง ดอดจ์ Charger เวอร์ชั่นปี 1970 ที่เป็นรถคู่บุญของ ดอม โตเรตโต้ ที่รับบทโดย วีน ดีเซล โดยรถคันนี้นอกจากเข้าฉากในภาคแรกแล้ว ยังตามติดไปในภาคที่ 5 และภาคที่ 7 อีกด้วย

อันดับที่ 2 เดลอเรียน DMC-12 จากเรื่อง Back to the Future ปี 1985
เชื่อได้เลยว่าคน 100 ทั้ง 100 เมื่อเห็นรถ เดลอเรียน DMC-12 ที่เปิดประตูด้วยการยกปีกทั้ง 2 ข้าง ย่อมนึกนึกภาพยนตร์สุดคลาสสิคอย่าง Back to the Future ในปี 1985 มันคือรถที่สร้างขึ้นในยุคปี 1980 ในจำนวนลิมิเตดอิดิชั่นเพียงแค่ 8,583 คันเท่านั้น เป็นรถขับเคลื่อนล้อหลัง เครื่องยนต์ 2.8 ลิตร วี6 ซึ่งคาดกันว่าเราอาจจะได้เห็นมันอีกครั้งใน Back to the Future ภาครีเมคที่จะเข้าฉายในเร็ววันนี้

อันดับที่ 1 แอสตัน มาร์ติน DB5 จากเรื่อง James Bond: Goldfinger ปี 1964
เมื่อพูดถึงเจมส์ บอนด์ ก็ต้องนึกถึง แอสตัน มาร์ติน และเมื่อพูดถึงแอสตัน มาร์ติน ก็ต้องนึกถึง ฌอน คอนเนรี่ พระเอกรุ่นลายครามที่โด่งดังสุดๆจากภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ หลายๆภาคในอดีต โดยรถที่ภาพจำในหนังเรื่องนี้ ก็คือ แอสตัน มาร์ติน DB5 รถสปอร์ตสุดคลาสสิค ที่มีความแรงถึง 315 แรงม้า

ข้อมูลและภาพ thesun.co.uk