เคล็ดลับดีๆ “เก็บเสื้อผ้า” ยัดใส่กระเป๋า (เดินทาง)

ภาพจาก Pixabay

ปัญหาที่หลายคนมักเจอเวลาเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศหลายๆ วัน เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องการจัดกระเป๋าเดินทางที่บางทีก็ทำให้ต้องแบกกระเป๋าใบใหญ่เกินจำเป็น หรือไม่ก็มีกระเป๋าใบเล็กใบน้อยงอกตามมา อีกทั้งเสื้อผ้าก็ยังยับยู่ยี่เสียทรงด้วย

วันนี้ Tonkit360 มีเคล็ดลับดีๆ จากเว็บไซต์ดัง huffingtonpost.com มาฝากกัน เพื่อช่วยให้จัดกระเป๋าเดินทางได้อย่างมืออาชีพ เป็นระเบียบ และใช้สอยพื้นที่ในกระเป๋าได้อย่างเต็มที่

เสื้อเชิ้ต-เข็มขัด : ในกรณีที่มีเสื้อเชิ้ตคอปกไปด้วย และไม่อยากให้ส่วนปกมีรอยพับ ให้ม้วนเข็มขัดวางไว้ตรงคอปก จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แถมยังประหยัดพื้นที่ในการเก็บเข็มขัดด้วย

เนคไท : ม้วนเนคไทกับแกนกระดาษทิชชู่เพื่อช่วยไม่ให้มีรอยพับ และหาถุงพลาสติกเล็กใส่ไว้อีกที เพื่อไม่ให้เทคไทเคลื่อนหรือหลุดออกจากแกน

หูฟัง-สายชาร์จโทรศัพท์ : เพื่อแก้ปัญหาสายชาร์จ หูฟังโทรศัพท์พันกัน ให้เก็บอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ในกล่องแว่นซึ่งจะช่วยให้เป็นระเบียบ และหยิบใช้ได้ง่ายขึ้น

ชุดชั้นใน : การเก็บชุดชั้นในของคุณผู้หญิงให้เป็นระเบียบและไม่เสียทรงนั้น ทำได้โดยพับครึ่งเสื้อชั้นใน และนำกางเกงชั้นในที่พับไว้แล้วมาใส่ไว้ตรงกลาง ซึ่งนอกจากจะไม่ทำให้เสื้อชั้นในเสียทรงแล้ว ก็ยังช่วยประหยัดเนื้อที่ด้วย

ต่างหู : เก็บให้เป็นระเบียบในกล่องใส่ยาที่แบ่งช่องไว้ ซึ่งจะช่วยให้หยิบจับและหาได้ง่ายขึ้น อีกทั้งไม่ทำให้ต่างหูมีรอยจากการใส่ไว้รวมกันด้วย

สร้อย : หากไม่อยากให้สร้อยสวยๆ ต้องพันกันยุ่ง ลองนำมาร้อยไว้ในหลอดกาแฟ ก็จะพบว่าสามารถแก้ปัญหานี้ได้ง่ายๆ

โลชั่น – ครีม : แทนที่จะพกครีมเป็นกระปุก หรือโลชั่นขวดใหญ่ให้เปลืองเนื้อที่ แค่แบ่งไว้ในตลับใส่คอนแทคเลนส์ ก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกมาก

รองเท้า : ให้ใส่รองเท้าไว้ในหมวกคลุมอาบน้ำเพื่อไม่ให้เสื้อผ้าหรือของใช้ในกระเป๋าต้องเปรอะเปื้อน แถมยังช่วยป้องกันเศษฝุ่นหรือผงจากรองเท้าได้อีกด้วย

ที่มา : www.huffingtonpost.com