รักเกิดในกองถ่าย ไม่ได้มีแค่คู่ “ซงจุงกิ-ซงฮเยเคียว”

ภาพจาก www.soompi.com

แม้การประกาศแต่งงานแบบสายฟ้าแลบของ “ซงจุงกิ” และ “ซงฮเยเคียว”  2 ซูเปอร์สตาร์จากซีรีย์เกาหลีเรื่องดัง  Descendants of the Sun  ทำให้แฟนๆ ถึงกับตั้งตัวไม่ทัน เพราะไม่เคยมีการยืนยันความสัมพันธ์ที่ชัดเจนของทั้งคู่ออกมาก่อนหน้านี้

แต่เรื่องดาราพบรักในกองถ่ายจนกลายเป็นคู่รักคู่วิวาห์กันจริงๆ นั้น ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเป็นคู่แรก เพราะที่ผ่านมา กองถ่ายซีรีย์เกาหลีกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักของดารามาแล้วถึง 11 คู่ด้วยกัน ส่วนจะมีคู่ไหนบ้างนั้น เรามีข้อมูลจาก Soompi  เว็บไซต์บันเทิงของเกาหลีมาฝากกัน

ยอนจองฮุน – ฮันกาอิน จากเรื่อง Yellow Handkerchief

ภาพจาก www.soompi.com

“ยอนจองฮุน” และ “ฮันกาอิน” ถือเป็นคู่รักดาราคู่แรกที่พบรักในกองถ่ายและลงเอยด้วยการแต่งงาน หลังร่วมงานกันในซีรีย์ดราม่าเรื่อง “Yellow Handkerchief” ในปี 2003 ก่อนจะแต่งงานกันในวันที่ 26 เมษายน ปี 2005 แต่ทั้งคู่เพิ่งสมหวังมีลูกคนแรกเมื่อปีที่แล้วนี่เอง หลังแต่งงานมานานร่วม 11 ปี

ภาพจาก www.soompi.com

อันแจฮยอน – คูฮเยซอน  จากเรื่อง Blood

ภาพจาก www.soompi.com

“อันแจฮยอน” ซึ่งโด่งดังจากการรับบทเป็นน้องชายของชอนซงอี ในซีรีย์เรื่องดัง My Love From the Star พบรักกับ  “คูฮเยซอน” นางเอกรุ่นพี่  เมื่อได้รับบทพระนางคู่กันในซีรีย์เรื่อง Blood เมื่อปี 2015 ก่อนคบหากันอย่างจริงจัง และจัดพิธีแต่งงานไปเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ปีที่แล้ว

ภาพจาก IG : @aagbanjh

ริวซูยอง – ปาร์กฮาซัน จากเรื่อง Two Weeks

ภาพจาก www.soompi.com

ซีรีย์ดราม่าเรื่อง “Two Weeks”  เมื่อปี 2013 เป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ระหว่าง “ริวซูยอง” กับ “ปาร์กฮาซัน” แต่เพิ่งจะจูงมือเข้าประตูวิวาห์กันไปเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา และเวลานี้กำลังตั้งครรภ์ทายาทคนแรกอยู่ด้วย

ภาพจาก www.soompi.com

จินแทฮยอน – ปาร์กซีอึน  จากเรื่อง Pure Pumpkin Flower

ภาพจาก www.soompi.com

“จินแทฮยอน” และ “ปาร์กซีอึน” มีโอกาสได้ร่วมงานกันครั้งแรกในซีรีย์เรื่อง “Pure Pumpkin Flower” เมื่อปี 2010 ก่อนที่พรหมลิขิตจะนำพาให้ทั้งคู่ได้มาพบกันอีกครั้งในเรื่อง “Take My Hand” ปี 2013 และตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 31 กรกฎาคม ปี 2015

ภาพจาก www.soompi.com

ชอยวอนยอง – ชิมยียอง จากเรื่อง A Hundred Year’s Inheritance

ภาพจาก www.soompi.com

ซีรีย์ครอบครัว A Hundred Year’s Inheritance ที่เรตติ้งพุ่งอันดับ 1 ระหว่างที่ออกฉายในปี 2013 เป็นจุดเริ่มต้นความรักระหว่าง “ชอยวอนยอง” และ “ชิมยียอง” ก่อนที่ทั้งคู่จะลั่นระฆังวิวาห์ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ปี 2014 พร้อมมีตัวน้อยอยู่ในครรภ์ด้วย

ภาพจาก www.soompi.com

โซอีฮยอน – อินคโยจิน จากเรื่อง Aeja’s Older Sister, Minja

ภาพจาก www.soompi.com

“โซอีฮยอน” และ “อินคโยจิน” เล่นซีรีย์ดราม่าเรื่อง “Aeja’s Older Sister, Minja” ด้วยกันในปี 2008 และโคจรมาพบกันอีกครั้งในเรื่อง “Happy Ending” ในปี 2012 แต่กว่าจะสานสัมพันธ์เป็นคนรักก็หลังจากหนังปิดกล้องไปแล้วหลายปี โดยแต่งงานกันเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ปี 2014 หลังประกาศข่าวคบหาดูใจกันได้ไม่นาน

ภาพจาก www.soompi.com

จีซอง – ลีโบยอง จากเรื่อง  Save the Last Dance

ภาพจาก www.soompi.com

หลังจากมีโอกาสได้ร่วมงานกันในซีรีย์ดราม่าเรื่อง  “Save the Last Dance” เมื่อปี 2004  “จีซอง” และ “ลีโบยอง”  ออกมายืนยันความสัมพันธ์ของพวกเขาว่าคบหาดูใจกันจริงในปี 2007 และคบกันมายาวนานถึง 6 ปี ก่อนจะมีงานวิวาห์ในวันที่ 27 กันยายนปี 2013

ภาพจาก www.couch-kimchi.com

คีแทยอง – ยูจีน จากเรื่อง  Creating Destiny

ภาพจาก www.soompi.com

ซีรีย์โรแมนติกคอเมดี้เรื่อง Creating Destiny ในปี 2009 ทำให้ “คีแทยอง” และ “ยูจีน” รักกันขึ้นมาจริงๆ  ก่อนจะตัดสินใจใช้ชีวิตคู่และเข้าพิธีแต่งงานอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ปี 2011 โดยมีลูกคนแรกในปี 2014 หลังจากแต่งงานไปได้ 3 ปี

ภาพจาก www.soompi.com

ลีชอนฮี – จอนเฮจิน  จากเรื่อง Smile, You

ภาพจาก www.soompi.com

“ลีชอนฮี” และ “จอนเฮจิน” พบรักจากซีรีย์ดราม่าเรื่อง “Smile, You” ในปี 2009 และสานต่อความสัมพันธ์โดยไม่มีอุปสรรคในเรื่องอายุที่ห่างกันถึง 9 ปี ก่อนจะได้ฤกษ์ดีแต่งงานกันในวันที่ 11 มีนาคม ปี 2011

ภาพจาก www.soompi.com

ลีซังวู – คิมโซยอน จากเรื่อง Happy Home

ภาพจาก www.soompi.com

ด้วยเคมีที่เข้ากันของ “ลีซังวู” และ “คิมโซยอน”  ทำให้แฟนๆ ที่ได้ดูซีรีย์ดราม่าเรื่อง “Happy Home” เมื่อปีที่แล้ว ต่างฟินไปตามๆ กัน แถมทั้งคู่ยังอินเลิฟกันจริงๆ ด้วย โดยเพิ่งจัดพิธีวิวาห์กันไปหมาดๆเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา

ภาพจาก www.soompi.com

จูซังอุค – ชาเยรยอน จากเรื่อง Glamorous Temptation

ภาพจาก www.soompi.com

ซีรีย์ดราม่าเรื่อง “Glamorous Temptation” ในปี 2015 ที่ถ่ายทำกันยาวนานถึง 50 ตอน   ทำให้ “จูซังอุค” และ  “ชาเยรยอน” ไม่ได้เป็นคู่รักกันแค่ในละครเท่านั้น แต่ยังสานความสัมพันธ์ต่อเนื่องจนกระทั่งตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่และแต่งงานกัน เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา

ภาพจาก www.soompi.com