ไม่ไหวและเหนื่อยกับหนี้บัตรเครดิต ทำยังไง

เรื่องปัญหาหนี้บัตรเครดิตในครัวเรือน ถือเป็นเรื่องใหญ่และเรื่องสำคัญ แถมยังมีจำนวนปริมาณเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนอาจจะกำลังประสบเจอทางตันของหนี้บัตรเครดิต ที่โยกย้ายเงินไปหมุน ไปโปะ อย่างไรดอกเบี้ยก็ตามมาไวยังกับนั่งวินมอเตอร์ไซค์มา และถ้าคุณเป็นอีก 1 คนที่หยุดจ่ายภาระหนี้บัตรเครดิตเพราะเริ่มจ่ายไม่ไหว บอกเลยงานนี้มีตัวช่วยแล้ว

แต่ก่อนอื่น คุณต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า

  • ตอนนี้คุณมีหนี้บัตรเครดิตทั้งหมดรวมแล้วกี่ใบ แต่ละใบเป็นหนี้อยู่เท่าไหร่ และหยุดผ่อนชำระมานานแค่ไหน หากหยุดผ่อนชำระไปเกินสามเดือน แน่นอนว่าอาจจะมีประวัติที่ไม่ดีทางด้านเครดิต แต่อย่ากังวลค่ะ เราสามารถรวมหนี้ทั้งหมดที่คุณค้างจ่ายบัตรเครดิตเกินสามเดือน มาทำการวางแผนทางการเงินและการชำระใหม่ได้ แต่ยอดหนี้ทั้งหมดต้องไม่เกิน 2 ล้านบาท
  • คุณเป็นคนที่มีรายได้ และอายุไม่เกิน 65 ปี ยังทำงานหาเงินในแต่ละเดือน แต่เมื่อเกิดภาระหนี้บัตรเครดิตที่เกินความสามารถไป ก็ต้องมีคนมาช่วยวางแผนในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและค่าใช้จ่าย
  • คุณยังไม่ถูกดำเนินคดี หรืออยู่ในระหว่างการดำเนินคดี แต่ยังไม่ถูกพิพากษา

ซึ่งหากคุณเข้าข่าย 3 ข้อข้างต้น ก็ร้องเฮได้เลย เพราะตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันทางการเงิน จัดโครงการคลินิกแก้หนี้ กับบริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท หรือ SAM ซึ่งจะเป็นหน่วยงานกลางที่ดำเนินการแก้ไขปัญหาหนี้แทนเจ้าหนี้ที่เป็นสถาบันการเงินและผู้ประกอบการทางการเงินทุกรายของลูกหนี้อย่างครบวงจร พร้อมทั้งให้คำปรึกษาเรื่องการวางแผนและบริหารการเงินที่ดีตามความสามารถและภาระหนี้ที่มีอยู่ แต่คลินิกแก้หนี้ไม่ได้ทำเรื่องรีไฟแนนซ์ หรือปล่อยกู้นะคะ แต่เป็นตัวกลางในการเจรจาและบริหารหนี้ของคุณกับธนาคารเจ้าหนี้นั่นเอง

โดยคลินิกแก้หนี้จะรวมหนี้บัตรเครดิตทั้งหมด มาปลดภาระหนี้ให้คุณพร้อมทั้งให้ความรู้ทางการเงินเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสะดวกมากขึ้นเพราะคุณจะได้ข้อยุติหนี้กับธนาคารทั้งหลายในครั้งเดียว โดยวางแผนการผ่อนชำระตามความสามารถของคุณ ผ่อนสูงสุดได้ถึง 10 ปี และคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำ คลินิกแก้หนี้ดำเนินการแก้ไขปัญหาแทนเจ้าหนี้ทุกรายอย่างครบวงจรภายใต้หลักเกณฑ์และกรอบกฎหมายที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

กติกาสำคัญในการจัดการหนี้ผ่านคลินิกแก้หนี้ก็คือ

คุณต้องสมัครใจในการเข้าร่วมโครงการ และต้องไม่ก่อหนี้ใหม่ในระยะเวลาที่โครงการกำหนด ซึ่งหากทำได้ตามนี้ คุณจะได้รับการดูแลเรื่องหนี้สิน พร้อมทั้งเรื่องอัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาผ่อนชำระเอื้อต่อการแก้ไขหนี้

อยากปลดหนี้บัตรก้อนโตก็ติดต่อ บริษัท บริหารสินทรัพย์ สุขุมวิท จำกัด (SAM) โทรศัพท์ 0-2610-2266 หรือสมัครที่เว็บไซต์ www.debtclinicbysam.com หรือ www.คลินิกแก้หนี้.com