3 เทพบอคเซียพิการไทย ตัดเชือกศึกบอคเซียชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย

พรโชค ลาภเย็น (ขวา) และนวลจันทร์ พลศิลา คู่บอคเซียทีมชาติไทย ช่วยกันทอยลูกนิ่ม เอาชนะอินเดียไปขาดลอย 17-0 ในการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี ศึกบอคเซียชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียนีย ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 64

“เจ้าต่อ” วัชรพล วงษา, “เจมส์” วรวุฒิ แสงอำภา และจิตรา เพ็ญสูตร สามเทพทีมทอยลูกนิ่มพิการไทย ฟอร์มยังแกร่ง เก็บชัยสามนัดรวดแบบเกมศูนย์ ลิ่วตัดเชือกศึกบอคเซียชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

การแข่งขัน ฟาซซา ดูไบ 2021 บอคเชีย เอเชียน-โอเชียเนีย แชมเปี้ยนชิพ ที่ ดูไบ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์เมื่อวันที่ 18 พ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นการชิงชัยในประเภททีมรอบแรก โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ ทีม BC1/2 ซึ่งมี 7 ชาติ แบ่งเป็นสองกลุ่ม ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ สิงคโปร์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อินเดีย และญี่ปุ่น ส่วนกลุ่มบี มี ฮ่องกง, อิรัก และเกาหลีใต้ ทีมที่ได้อันดับ 1 และ 2 ของกลุ่มจะได้เข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ

ซึ่งผลการแข่งขันรอบแรก ทีมชาติไทย ที่ประกอบด้วย “เจ้าต่อ” วัชรพล วงษา, “เจมส์” วรวุฒิ แสงอำภา และจิตรา เพ็ญสูตร ลงสนามประเดิมสอนเชิง สิงคโปร์ ไปสบาย 23-0 จากนั้นก็ปราบเจ้าภาพ ยูเออี แบบขาดลอย 27-0 ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการเอาชนะคู่ปรับอย่างญี่ปุ่น ไป 6-0 ส่งผลให้ทีมชาติไทยคว้าที่ 1 ของกลุ่มเอ ไปแบบคลีนชี้ต ลอยลำเข้าไปตัดเชือกกับฮ่องกง ในวันนี้ (19 พ.ย.) เวลาประมาณ 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ด้านประเภทคู่ BC3 มี 5 ชาติได้แก่ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ฮ่องกง, สิงคโปร์, และไทย แข่งขันแบบพบกันหมด ทีมทีมีคะแนนมากที่สุดก็จะคว้าเหรียญทองทันที ซึ่งทีมชาติไทย ที่มี อรรคเดช ชูชื่นกลิ่น และลดามณี กล้าหาญ ลงสนามนัดแรกพ่าย เกาหลีใต้ไป 2-4 ก่อนจะมางัดฟอร์มเด็ดเอาชนะญี่ปุ่นไปได้ 4-1 วันนี้มีโปรแกรมจะพบกับสิงคโปร์ เวลา 13.00 น. และพบฮ่องกง เวลา 18.00 น ตามเวลาประเทศไทย

ขณะที่ประเภทคู่ BC4 กลุ่มเอ ประกอบด้วย เจ้าภาพสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เกาหลีใต้ และฮ่องกง ส่วนไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับอินเดียและญี่ปุ่น ซึ่งทีมคู่ไทย ที่มี “เปเล่” พรโชค ลาภเย็น และนวลจันทร์ พลศิลา นัดแรก เอาชนะอินเดียไปอย่างขาดลอย 17-0 ก่อนจะมาแพ้ ญี่ปุ่น ทีมวางอันดับ 1 ด้วยสกอร์ 3-5 แต่ก็ดีพอที่จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยจะเจอกับ ฮ่องกง ในวันนี้เวลา 13.00 น ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ นักกีฬาที่คว้าเหรียญทองจะได้ไปแข่งขัน ริโอ เดอ จาเนโร 2022 เวิลด์ บอคเซีย แชมเปี้ยนชิพ ที่ เมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 3-14 ธันวาคม 2022