ไปเที่ยวเกียวโต อย่าลืมแวะสตาร์บัคส์เอโดะสไตล์

ร้านใหม่ของสตาร์บัคส์ ในเกียวโต ดูเหมือนจะเรียกความสนใจทั้งจากที่เป็นคอกาแฟ หรือ มิใช่คอกาแฟ ได้ไม่น้อยเพราะ สตาร์บัคส์ ได้ทำการรีโนเวท หรือ บูรณะร้านชาเก่าแกในเขต ฮิกาชิยาม่า ของกรุงเกียวโต เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยว และ คนในท้องถิ่น ภายใต้บรรยากาศที่จะทำให้ผู้มาเยือนได้หวนระลึกถึงคืนวันในอดีตของย่านนี้

ทั้งนี้อาคารเก่าที่ถูกบูรณะปรับปรุงจากร้านชาเดิม เป็นอาคารที่ถูกก่อสร้างมาตั้งแต่สมัยเอโดะตั้งอยู่บนถนน นิเนซาก้า เป็นสถาปัตยกรรมที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ซึ่งแต่เดิมนั้นเป็นร้านชาตามแบบ วัฒนธรรมดั่งเดิมของญี่ปุ่น จนกระทั่งปี 2005 ได้ปิดตัวลง

เมื่อสตาร์บัคส์ เตรียมเปิดร้านใหม่ย่านนี้ ทางบริษัทแม่จึงเห็นด้วยที่จะให้ปรับปรุงร้านชาดั่งเดิมให้เป็นร้านกาแฟที่ยังกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแท้ๆอยู่ โดยที่ยังคงสภาพของร้านเอาไว้ จะมีเพียงโลโก้ของสตาร์บัคส์ ที่ติดอยู่ให้เห็นว่าเป็นร้านกาแฟดัง

ส่วนภายในนั้นตกแต่งแบบญี่ปุ่น มีเครื่องชงกาแฟอยู่ด้านหน้า และตกแต่งด้วยโคมไฟกระดาษ โถงทางเดิน และหน้าตา จะสามารถมองเห็นสวยญี่ปุ่นภายนอกเพื่อพักสายตา เมื่อจะขึ้นไปยังชั้นที่สอง ลูกค้าจะต้องถอดรองเท้าเปลี่ยน ซึ่งบนชั้นที่สองนั้นจะมีการแบ่งส่วนของที่นั่งเป็นสามส่วนซึ่งจะปูด้วยเสื่อ ทาทามิ

ซึ่งการตกแต่งของร้านสตาร์บัคส์ ด้วยการผสานเข้ากับวัฒนธรรมดั่งเดิมทำให้ สตาร์บัคส์ ได้รับเสียงชื่นชมไม่น้อย

ร้านสตาร์บัคส์ทำให้ตัวเองกลมกลืนไปกับสถาปัตยกรรมกว่าร้อยปี