5 ซีรีส์เกาหลีชวนปวดหัว ดูวนไปช่วงหยุดสงกรานต์

หยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์เวียนมาอีกแล้ว โดยที่ปีนี้ก็คัดลอกวางปีที่แล้วเกือบจะเป๊ะ คือ เราไม่ควรออกจากบ้านไปไหนในช่วงที่สถานการณ์โรคระบาดรุนแรงเหลือเกิน ถ้าคุณจำต้องอยู่บ้านแบบเหงา ๆ Tonkit360 มีกิจกรรมคลายเหงามาฝาก ขอแค่เตรียมแพ็กเกจเน็ตดี ๆ เอาไว้ก็พอ

กิจกรรมดังกล่าวคือ ดูซีรีส์ ซีรีส์ที่จะทำให้สมองคุณไม่ได้พัก เพราะต้องมานั่งขบคิดว่าใครร้าย ใครเป็นฆาตกร ใครตายทิพย์ ไทม์ไลน์เป็นยังไง เรียกได้ว่าลุ้นจนตัวเกร็ง เพราะฉะนั้น กำกระปุกพาราไว้ให้แน่น ๆ ถ้ามีไม่พอต้องไปซื้อใหม่มาสแตนด์บาย ใครสามารถดูได้ครบทั้ง 5 เรื่องโดยไม่สติเสียไปก่อน แปลว่าคุณแข็งแกร่งมาก

Mouse

สถานะ กำลังออนแอร์ (11 จาก 20 ตอน) ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu / iQIYI

เป็นการคัมแบ็กอย่างหลอนของพระเอกตัวพ่อของวงการอย่าง “อีซึงกิ” ที่เขาพลิกบทบาทฉีกไปจากที่เคยเล่น และเป็นบทที่โหดมากสำหรับเขา เป็นตัวละครที่พยายามโยงเรื่องให้เต็มไปด้วยปมปริศนา เอาเป็นว่าถ้าเรื่องมันธรรมดา คงไม่ต้องถึงมือนักแสดงมาตรฐานสูงอย่างเขามาเล่นหรอก ความซับซ้อนของเรื่องนี้คือชื่อตัวละครที่เป็นเหยื่อมีเยอะมาก ไทม์ไลน์ทับซ้อนไปมา คนเขียนบทก็ปั่นแล้วปั่นอีก แต่ขอเชียร์เรื่องนี้สุดใจ มาร่วมเป็นโคนันเก็บเบาะแสไปด้วยกัน แต่หลัง ๆ แนะนำให้เลิกคิดตาม เลิกเดา ดูเฉย ๆ เพื่อความบันเทิง เพราะร่างกายคุณรับพาราทั้งกระปุกไม่ไหวแน่

เรื่องนี้เป็นซีรีส์ลึกลับ ระทึกขวัญ ว่าด้วยวิทยาศาสตร์ที่วิเคราะห์ได้ว่าใครมีแนวโน้มที่จะเป็นอาชญากรตั้งแต่ยังอยู่ในครรภ์มารดา ซึ่งถ้ารู้ก่อนแบบนี้ คุณจะจัดการเด็กคนนี้ทิ้งซะตั้งแต่ตอนนี้ หรือจะปล่อยให้เขาเกิดมาเข่นฆ่าคนบริสุทธิ์ในอนาคต ต่อมาก็มีเด็กคนหนึ่งที่โตมาเป็นฆาตกรต่อเนื่องสุดบ้าคลั่ง จนทำให้คนทั้งประเทศต้องอกสั่นขวัญแขวน จนมีนายตำรวจมือใหม่ที่รักความยุติธรรมต้องเผชิญหน้ากับฆาตกร ก่อนจะพบว่าชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล และใครคือฆาตกรตัวจริง

Vincenzo

สถานะ กำลังออนแอร์ (16 จาก 20 ตอน) ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix

เป็นการคัมแบ็กผลงานซีรีส์ของ “ซงจุนกิ” เช่นเดียวกัน เรื่องมาในมาดทนายและเป็นมาเฟีย เคร่งขรึม หยิ่ง ๆ เชิด ๆ หยาบคายนิด ๆ บู๊ล้างบู๊ผลาญ เหนือสิ่งอื่นใด ซงจุนกิหล่อและเท่มากกกกก (ก.ไก่สิบล้านตัว) สาแก่ใจอิช้อยยิ่งนัก ส่วนนางเอกแม้บทจะน่ารำคาญ แต่ก็ขายขำได้ตลอด จนมีประโยคเด็ดออกมาทำมีมเพียบ และเสียอย่าง ตรงที่กระดูกต้นคอนางท่าจะไม่ดี เอะอะซบ เอะอะคางเกยพระเอกเราตลอด จับแยก ๆ

เรื่องราวของทนายหนุ่มผู้ให้คำปรึกษากับกลุ่มมาเฟีย เขาถูกรับไปอุปการะที่อิตาลีตั้งแต่ 8 ขวบ แต่เพราะกลุ่มมาเฟียดันก่อสงครามกันเอง เขาจึงตัดสินใจหนีกลับบ้านเกิด และตามหาทองคำแท่งที่ถูกฝังอยู่ใต้อาคารในโซล ระหว่างนั้นก็ดันเข้าไปเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ทางกฎหมายกับกลุ่มบริษัทใหญ่ และได้พบกับทนายสาวผู้เกลียดความพ่ายแพ้ จึงร่วมมือกันลงโทษเหล่าคนชั่วพวกนั้นด้วยกัน เรื่องกำลังเดือด แต่ที่น่าเศร้าเพราะสัปดาห์นี้งดฉาย 1 สัปดาห์เพื่อปรับปรุงความสมบูรณ์ของเรื่อง เจอกันอีกที 24 เมษายนนู่นเลย ก็เคลียร์ให้ถึงตอนล่าสุด แล้วไปประสาทกินกับเรื่องอื่นก่อน

Sisyphus: The Myth

สถานะ จบแล้ว (16 ตอน) ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix

เป็นเรื่องที่ชาวเน็ตหลายคนบ่นอุบว่าท่าดีแต่ทีเหลว เสียงบ่นมาตั้งแต่บทบ้ง ไทม์ไลน์โลกอดีต โลกปัจจุบัน โลกอนาคตงงไปหมด ข้ามไปข้ามจนสับสน CG ก็เด็กประถมมาก มีดีแค่นักแสดง อุตส่าห์ได้นักแสดงระดับแม่เหล็กมา แถมตอนโปรโมตก็ฟอร์มยักษ์มาก แต่พอฉายจริงกลับไมเป็นตามที่หวัง จึงมีผู้ชมไม่น้อยที่เท แต่ก็มีอีกไม่น้อยเช่นกันที่ยังดูยันจบแล้วบอกว่าสนุกมาก เอาเป็นว่าต้องไปลองดูแล้วตัดสินด้วยตัวเองว่าจะไปต่อหรือพอแค่นั้น

เนื้อเรื่องเป็นแนวแอคชั่น-แฟนตาซี-ลึกลับ เกี่ยวกับชีวิตของวิศวกรอัจฉริยะที่พยายามค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ในสิ่งมีชีวิตบนโลก ด้วยเทคโนโลยีการเดินทางข้ามเวลา แต่แล้วทุกอย่างกลับพลิกผัน จับพลัดจับผลูมาร่วมทีมกับนักรบสาวที่มาจากอนาคต โดยเขาเป็นคนออกแบบเธอขึ้นมาเอง เธอเดินทางมาเพื่อมาช่วยเขาทำภารกิจปกป้องโลก ทั้ง 2 ช่วยชีวิตกันไปมา ข้ามกาลเป็นว่าเล่น จึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังเบื่อ ๆ อยากไปท่องโลกแฟนตาซี ถ้าดูแล้วงง ลองหาอ่านไทม์ไลน์ที่มีเว็บหรือเพจอื่นทำไว้แล้วประกอบก็ดี จะได้ไม่งงระดับ 10 กะโหลก

The Penthouse 2

สถานะ จบแล้ว (27 ตอน) ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu 

ใครยังจำซีรีส์น้ำเน่าที่ร้อนแรงมากที่เคยแนะนำให้ดูเมื่อช่วงหยุดยาวปีใหม่ได้ ชาวเฮราพาเลซไม่ปล่อยให้เรารอนาน คลอดซีซัน 2 หลังจากจบซีซันแรกไปได้แค่เดือนเดียว ออกมาทวงบัลลังก์ความประสาทหลอน ประสาทกินกันอีกรอบแต่ขอบอกว่าซีซันแรกว่าประสาทเสียแล้วยังไม่เท่าซีซันนี้ เกมการแก้แค้นกำลังจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ความทะเยอทะยาน แก่งแย่งชิงดีชิงเด่น อิจฉาริษยายังไม่สิ้นสุด และใช่…ถ้าดูจบซีซัน 2 แล้ว เตรียมสมองและยาแก้ปวดหัวไว้ให้ดี ซีซัน 3 จะตามมาอีกไม่นานเกินรอ

การแก้แค้นจองล้างจองผลาญของชาวเฮราพาเลซเลวร้ายกว่าเดิมจากโศกนาฏกรรมที่เคยเกิดขึ้นบนชั้นที่ 100 ของเพนท์เฮาส์ ทำเอาคนดูต้องตามลุ้นแบบประสาทเสียทุกตอน ใครที่เคยทำอะไรไว้ต้องชดใช้ชะตากรรมของตัวเอง เพราะเหยื่อในตอนนั้นกำลังจะกลับมาสะสาง ด้วยวิธีแบบคนรวย ตอนจบของซีซันก็จบแบบค้างคา แบบรอซีซัน 3 วนไป สำหรับใครที่เพิ่งจะรู้จักซีรีส์เรื่องนี้ ไปดูซีซันเริ่มต้นก่อน และขอเตือนว่าให้ดูเอามัน เอาความบันเทิง ไม่ต้องคิดเยอะ และอย่าอินเกิน ไม่งั้นไมเกรนขึ้นแน่

Hello, It’s me

สถานะ จบแล้ว (16 ตอน) ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เบาที่สุดแล้วในบรรดา 5 เรื่อง เพราะอยากให้พักสมองบ้าง จริง ๆ แล้วซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์นอกสายตาที่บังเอิญไปดูเข้าแล้วติด แทบจะไม่เห็นเว็บหรือเพจไหนหยิบยกเอามาพูดมาคุย แถมเรตติ้งที่เกาหลีก็ไม่ได้ดีมาก แต่กลับเป็นซีรีส์ที่อยากให้ไปลองดู แล้วจะได้อะไรหลาย ๆ อย่างแบบที่ 4 เรื่องข้างบนให้ไม่ได้ พล็อตจะเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัว การมูฟออนจากความทรงจำเลวร้ายของตัวเอง ขายขำโบ๊ะบ๊ะเป็นครั้งคราว กระซิบว่า 2 ตอนก่อนจบซึ้งใจมาก เป็นอะไรที่ประทับใจสุด ๆ ร้องไห้จนตาบวมทั้ง 2 ตอน (แต่จบดี)

เรื่องราวของสาวโสดวัย 37 ปี ที่ใช้ชีวิตซังกะตายไปวัน ๆ มา 20 ปี เพราะความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดในอดีตเป็นปมที่ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกต่อไป จนถึงขั้นเป็นซึมเศร้ารุนแรง ต่างจากตัวเองในวัย 17 ปี ที่เต็มไปด้วยความสดใสร่าเริง มีความฝัน มีพลังบวก ต่างกันชนิดชั้นอวกาศกับแก่นโลก แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็พบกับเรื่องเซอร์ไพรส เพราะเด็กวัยรุ่นที่นอนเจ็บอยู่เตียงข้าง ๆ คือตัวเธอในวัย 17 ปี ตัวเองจากอดีตโผล่มาในปัจจุบันทำไม ใครส่งมา และเด็กคนนั้นจะจับได้ไหมว่าทำไมตัวเธอใน 20 ปีต่อมาถึงใช้ชีวิตน่าสมเพชแบบนี้