โปรเหมียวกระโดดน้ำฉลองคว้าแชมป์เมเจอร์ ANA LPGA

โปรเหมียว หรือ น้องแพตตี้ พร้อมแคดดี้คู่ใจ กระโดดน้ำฉลองหน้าโพเดียมอย่างสนุกสนาน หลังจากฝ่าฟันจนสามารถคว้าแชมป์กอล์ฟหญิงรายการ LPGA ระดับเมเจอร์ “เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น” ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้สำเร็จ

ซึ่งหลังจากกระโดดน้ำฉลองเรียบร้อย เราก็จะเห็นภาพข่าวที่น้องแพตตี้ สวมผ้าคลุมอาบน้ำมารับถ้วยแชมป์ ซึ่งผมก็รู้สึกประหลาดใจมากว่า รับแชมป์แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ??? 

จนพอเห็นผ้าคลุมที่ปักโลโก้ของ ANA จึงพอเข้าใจว่า อ๋อ…การกระโดดน้ำ มันเป็นกิมมิคเฉพาะตัวของกอล์ฟรายการนี้นี่เอง เป็นอะไรที่น่ารัก และทำให้คนจดจำได้ดี

ขอแสดงความยินดีกับน้องแพตตี้ด้วย และยิ่งพอได้อ่านคอลัมน์ของน้องแพตตี้ จากเพจวิเคราะห์บอลจริงจัง ก็รู้สึกทึ่งมาก เพราะน้องเขามี Mindset ในระดับที่เป็น Growth Mindset แบบนักกีฬาอาชีพอย่างสุด ๆ อย่างเช่น หลังจากได้แชมป์แล้ว ในวันต่อไปก็ต้องกลับไปซ้อมต่อเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

หรืออย่างตอนที่น้องต้องการเรียนภาษาอังกฤษ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นในการสื่อสารในอนาคต ทางครอบครัวก็พยายามหาโรงเรียนอินเตอร์ที่เขาพร้อมจะให้ทุน 100% เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายของครอบครัวให้ได้ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่เยี่ยมยอดของการบริหารเงินทุนในการพัฒนาและฝึกซ้อมกีฬา 

และก็เป็นกิมมิคของคอลัมน์ชีวิตติดรองเท้าเช่นกันที่เราต้องไปเสาะหาข้อมูลมาฝากท่านผู้อ่านว่าน้องแพตตี้ใช้รองเท้าอะไรในการเล่นกอล์ฟ 

ซึ่งเรื่องยี่ห้อเนี่ย 100% คือ FootJoy แต่พอมาถึงเรื่องรุ่น ผมไม่สามารถฟันธงได้เต็มที่ เพราะขนาดเสิร์ชหาในกูเกิล ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรที่ชัดเจน พอเอารูปไปเทียบดูในเว็บไซต์ที่ขาย มันก็ไม่มีที่ใกล้เคียง เห็นเพียงแต่ว่าในรูปฉลองแชมป์น้องแพตตี้ในเพจ FJ Thailand เขาติดแฮชแท็กว่า #DryJoys และก็ #MyJoys

โดยเมื่อไปกดหาข้อมูลเพิ่มเติมเรียบร้อย จึงอยากฟันธงไปว่ารองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าบริการสั่งตัดพิเศษ ที่ทาง FootJoy เรียกว่าบริการ MyJoys และรุ่นรองเท้าที่น้องแพตตี้เลือกใช้เป็นรุ่น DryJoys!!!

ก็อย่าเพิ่งรีบเชื่อ อย่างไรเสียก็ลองไปเสาะหาข้อมูลเพิ่มเติมกันเองนะครับ เพราะผมก็ไม่ถึงกับถนัดเรื่องรองเท้ากอล์ฟมากนัก รู้อย่างเดียวว่า รองเท้ากอล์ฟต้องกันน้ำ เพราะเป็นเรื่องสำคัญมากกกกก…