“มีชีวิตก็ต้องสู้” หนูน้อยวัย 6 ขวบแม้ไม่มีแขน แต่เป็นแชมป์ว่ายน้ำ

ใครที่กำลังเหนื่อย หรือ ท้อใจกับการใช้ชีวิตวันนี้ Tonkit360.com มีเรื่องราวที่จะทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองกับโลกใบนี้จากสำนักข่าวอัลจาซีร่า ที่นำเสนอเรื่องราวของหนูน้อยที่มีชื่อว่า อิสมาอิล ซูลฟิก หนูน้อยวัย 6 ขวบชาวบอสเนีย ที่เกิดมาไม่มีแขนทั้งสองข้าง และ เท้าหนึ่งข้างของเขาก็ยังผิดรูป แต่เขาไม่ปล่อยให้สภาพร่างกายมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต และ การเป็นแชมเปี้ยนว่ายน้ำ

พ่อแม่ของอิสมาอิล ได้ส่งให้หนูน้อยเข้าเรียนว่ายน้ำร่วมกับเด็กปกติทั่วไป ส่วนหนึ่งเพื่อให้อิสมาอิล ได้มีพัฒนาการในการเข้าสังคม และ เรียนรู้ที่จะอยู่กับคนอื่น ซึ่งทางสโมสรว่ายน้ำก็ได้ดูแลอิสมาอิล เป็นอย่างดี โดยเจ้าของสโมสรว่ายน้ำนั้นได้เห็นความพยายามของอิสมาอิล ที่จะเรียนให้ทันเพื่อนๆในวัยเดียวกัน

และเมื่อได้โอกาสลงน้ำ ทุกคนต่างเห็นว่า อิสมาอิล นั้นทำได้ดีกว่าเด็กปกติทั่วไป และจากเรื่องที่หลายคนคิดว่าจะเป็นไปไม่ได้สำหรับเด็กที่พิการอย่างอิสมาอิล จะว่ายน้ำได้ กลับกลายเป็นว่าหนูน้อยวัย 6 ขวบทำได้ดีจนใครก็คาดไม่ถึง

แน่นอนว่าความสำเร็จของ อิสมาอิล นั้นเป็นสิ่งที่พ่อแม่ของเขาคาดไม่ถึง ที่สำคัญลูกชายตัวน้อยของพวกเขาทำให้ดีถึงขนาดที่คว้าเหรียญทองมาแล้วสองรายการในการว่ายน้ำ และ สกี นอกจากนี้ยังชนะในการแข่งขันระดับประเทศในโครเอเชีย ผลงานดังกล่าวของลูกชายทำให้ อิสเมต ซูลฟิกรู้สึกยินดีที่ลูกมีความตั้งใจ และ เรื่องนี้ทำเขาและภรรยา รู้สึกปลาบปลื้มจนกลั้นนำตาไม่อยู่ทุกครั้งไป

ไปดูลีลาของ อิสมาอิล กัน