หาก Tesla ผลิตรองเท้าฟุตบอล หน้าตามันจะออกมาเช่นไร?

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คำว่า Tesla เริ่มคุ้นเคยกับคนไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ ความคุ้นเคยที่ว่านั้นเป็นเพราะการได้เห็น Tesla ตัวเป็น ๆ ในชีวิตประจำวันหรือไม่ ขอตอบว่าไม่น่าใช่ เพราะเรายังได้เห็น Tesla ตัวเป็น ๆ น้อยถึงน้อยมาก ๆ

แต่สิ่งที่เราคุ้นเคยกับ Tesla น่าจะเพราะเรื่องชื่อเสียง ชื่อเสียงที่เป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ ชื่อเสียงของความล้ำยุค เป็นชื่อเสียงที่มาก่อนตัวด้วยซ้ำ โดยปัจจุบัน Tesla มีมูลค่า ประมาณ 6 ล้านล้านบาท แซง Toyota ขึ้นเป็นเบอร์ 1 เรียบร้อยแล้ว ใช่แล้วครับ Tesla เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

ซึ่งในปีที่ผ่านมาชื่อเสียงอีกอย่างหนึ่งก็คือราคาหุ้นที่พุ่งสูง จนนักลงทุนมองตาเป็นมัน ถ้าใครได้ลงทุนกับ Tesla ในตอนต้นปีที่แล้ว เชื่อได้ว่านอนฝันดีทุกคืน เพราะอยู่ดี ๆ เงินก็เพิ่มไม่หยุดหย่อน

เชื่อมั้ยครับว่าเมื่อประมาณ 3-4 ปีก่อน ส่วนใหญ่ไม่รู้จักว่า Elon Musk เป็นใคร เพราะผมเคยไปบรรยายให้น้อง ๆ ในมหาวิทยาลัยที่เรียนด้านวิชาฟิสิกส์

โดยบอกชื่อนี้แล้วให้ทายว่าเขาคือใคร ปรากฏว่ามีน้องเพียงไม่กี่คนที่รู้จัก ทั้ง ๆ ที่ Elon Musk ก็เริ่มมีชื่อเสียงระดับหนึ่งแล้วจากธุรกิจ Paypal, Tesla รวมถึง SpaceX และที่สำคัญคือ Elon Musk นั้นเรียนสาขาวิชาฟิสิกส์ด้วย

Elon Musk ผู้ก่อตั้งบริษัท Tesla เริ่มดังเป็นพลุแตกในไทย เนื่องจากในช่วงที่มีเหตุการณ์เด็กติดถ้ำที่จังหวัดเชียงราย Elon Musk ได้พยายามประดิษฐ์อุปกรณ์บางอย่างในภารกิจช่วยชีวิต

ถึงแม้จะใช้ไม่ได้ผล แต่ก็ทำให้คนไทยเริ่มสนใจถึงประวัติและความเป็นมาของเขามากขึ้นอย่างมาก และอีกไม่นานคนก็จะต้องรู้จักมากขึ้นไปอีกเพราะเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Elon Musk ขึ้นแท่นเป็นคนที่รวยที่สุดในโลกไปเรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่เริ่มรู้จักและคุ้นเคยกับ Tesla มากขึ้นแล้ว วันนี้เลยนำคำถามที่มีบางคนสงสัยว่า “หาก Tesla ผลิตรองเท้าฟุตบอล หน้าตามันจะออกมาเช่นไร?”

ซึ่งถ้าคนทั่วไปถาม คำตอบน่าจะอยู่ในจินตนาการ แต่โชคดีที่คนที่ถามนั้น มาจากนักออกแบบที่ชื่อ Hussain Almossawi เขาเลยลองตอบคำถามด้วยการออกแบบแล้วสร้างออกมาให้พวกเราได้ลองพิจารณาว่า ถ้า Tesla ทำรองเท้าสตั๊ดออกมา มันจะเป็นอย่างไร แล้วมันจะดีพอจนถือเป็นการปฏิวัติวงการรองเท้าฟุตบอลได้หรือไม่ อยากให้ทุกท่านช่วยกันพิจารณา

ขอบคุณข้อมูล/รูปภาพจาก Soccerbible.com