เปิดตัว Adidas Nemeziz 17 “เมสซี่” นำทัพ อวดโฉม

adidas เปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ Nemeziz 17 มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุด เน้นเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้สวมใส่ โดยมี “ลีโอเนล เมสซี่” นำทัพร่วมกับ โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ ดาวยิงลิเวอร์พูล, เรนาโต้ ซานเชส กองกลางดาวรุ่งบาเยิร์น มิวนิค และ เจสซี ลินการ์ด นักเตะแมนฯยูไนเต็ด เปิดตัวอวดโฉมรองเท้ารุ่นใหม่นี้

แนวคิดรองเท้ารุ่นนี้ที่ได้มาจากกีฬาชนิดอื่นที่นำเอาวัสดุผ้าหรือยางยืดพันรอบมือหรือเท้า ดังเช่น นักมวย ทำเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง , ความคล่องตัว และ ความว่องไว ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับนักฟุตบอล

อัพเปอร์ตัวใหม่นี้ใช้เทคโนโลยี Torsiontapes ที่ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีเชือก หรือโครงสร้างซัพพอร์ตด้านในเหมือนกับรุ่น PureControl หรือ PureChaos แต่ก็สามารถล็อกกระชับเท้าผู้สวมใส่ได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนชุดพื้น adidas ได้ออกแบบชุดพื้นใหม่มีชื่อว่า Torsionframe ขึ้นมา เป็นชุดพื้นทำจากพลาสติก TPU ที่มี Torsionribs แกนเสริมความแข็งแกร่ง 2 แกนในบริเวณกลางเท้า เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดีดตัวของชุดพื้น

ชุดปุ่มจะมีลักษณะเป็นทรงครึ่งวงกลม มีส่วนผสมระหว่างด้านที่เป็นเส้นตรงซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะพื้นสนาม และการออกตัว ที่จะช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนที่และหมุนตัวไปมาได้อย่างอิสระ

ข้อมูลจาก volkyfootballboots