กระต่ายตื่นตัว

ช่วงนี้ขอเกาะกระแสไทยลีกของเราไปด้วยอีกคนนะครับ ก็แหม เล่นแถลงข่าวใหญ่โตประกาศเจ้าของลิขสิทธิ์ใหม่มูลค่าถึง 1,500 ล้านบาทต่อหนึ่งฤดูกาล น่าตื่นตาตื่นใจและเหมือนเป็นการการันตีอนาคตของลีกบ้านเราไปให้ตัวด้วย

เรื่องของเรื่องคือเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนรังของทีม “กระต่ายแก้ว” หรือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตามคำเชื้อเชิญของ “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ อ้อ ความจริงต้องเรียก “ผ.อ.ง้วน” จึงจะถูกต้องเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง สหายรุ่นน้องจากรั้วจามจุรี

ไปถึงในวันที่สโมสรมีข่าวดีคือการได้ตัว “เดอะ มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา มาร่วมทีมเสียด้วย เอามาจับคู่กับ ดิเอโก้ หลุยส์ ซานโต้ แค่คิดก็สะแด่วแห้วเสียแล้ว

ประสบการณ์ของ ธีรศิลป์ เล่นในไทยลีกสบายตัว น่าจะเป็นตัวเก็บบอลในแดนหน้า คอยทำทางให้ ดิเอโก้ กระซวกประตูคู่แข่งได้เป็นเข่ง ๆ อย่างแน่นอน แถมเผลอ ๆ พอจังหวะเปิดเจ้าตัวกดเองด้วย น่าจะมีเลขสองหลักเป็นอย่างน้อย

ผลงานกำลังยอดเยี่ยมชนะมา 6 นัดรวด แล้วยังมาเติมผู้เล่นดีกรีระดับซูเปอร์สตาร์เข้าไปในทีมประเภทเปิดปุ๊บติดปั๊บ อย่างนี้ไม่ต้องเขย่า น่าจะได้ลุ้นถึงแชมป์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์หรืออย่างไร เล่นมีคู่หัวหอกแบบนี้

แถมในแดนกลางยังมีมิดฟิลด์ทีมชาติไทยอย่าง สารัช อยู่เย็น กับ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ยืนค้ำอยู่อีก ทีมอื่นไม่ต้องเล่นกันแล้ว

นอกจากความอลังการเรื่องการเสริมทัพ ผมยังได้สัมผัสความเปลี่ยนแปลงถึงอนาคตอันสดใส ที่กำลังทอดตัวรอทีมนี้อยู่ หลังจากได้ชมสนามซึ่งเปลี่ยนสภาพจากหญ้าเทียมเป็นหญ้าจริงและบริเวณโดยรอบ

เนื่องจากประธานสโมสรคุณ ปวิณ ภิรมย์ภักดี นั้นมองการณ์ไกล กำลังสร้างเทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ขนาดมหึมา และสนามซ้อมเพิ่มขึ้นมาใหม่อีกหลายสนามย่อย ได้ข้อมูลมาว่าน่าจะเสร็จปีหน้านะครับ สะดวกสบายอยู่บนที่ผืนเดียวกับสเตเดียมเลย เรียบร้อยเมื่อไหร่น่าจะเป็นทีมที่มี Facility ครบครันทันสมัยมากที่สุดในไทยลีกของเราแล้วล่ะครับ ด้วยความที่ท่านก็เป็นนักกีฬาเก่า คือนักรักบี้ ย่อมจะมีความเข้าใจองค์ประกอบการก่อร้างทีมกีฬาชั้นดีขึ้นมาสักทีมอยู่แล้ว

ก่อนกลับแอบถาม “เสี่ยง้วน” เอ๊ย “ผ.อ.ง้วน” ว่าทำไมช่วงนี้ท่านประธานฯ ทุ่มหนักนัก ทั้งในสนามและนอกสนามเลย?

ท่านผอออเผยว่า ช่วงนี้ธุรกิจหลักของท่านประธานฯ เกิดพุ่งสวนกระแสไปโลด แถมอารมณ์ก็ดีเนื่องจากทีมชนะรวด ๆๆ เลยจัดหนักแบบแชมป์เท่านั้นที่ต้องการ

หลังจากพลาดตกชั้นไปแบบไม่น่าเชื่อ จนตะเกียกตะกายได้เลื่อนชั้นกลับมา มันเหมือนอารมณ์ที่เก็บกดรอวันระเบิด

เอาเป็นว่า กระต่ายตื่นตัวแล้ว ขอให้ตื่นตัวแต่ไม่ตื่นตูม 555 เบียดแย่งแชมป์สร้างประวัติศาสตร์เป็นสีสันแก่วงการบอลไทยไปเลยเพ่.

ขอบคุณภาพจาก BGPU.COM