ส่องรองเท้า ติอาโก้ อัลกันตาร่า นักเตะระดับเวิลด์คลาส

กระแสการซื้อตัวของแฟนลิเวอร์พูลในตอนแรกที่ดูเงียบเหงา แต่ท้ายที่สุดกับการได้นักเตะระดับโลกอย่าง ติอาโก้ อัลกันตาร่า ก็เพียงพอต่อเป้าหมายการป้องกันแชมป์

แม้ ติอาโก้ อัลกันตาร่า จะไม่ได้มีราคาค่าตัวในการซื้อขายที่มโหฬารในการย้ายแต่ละครั้ง แต่ผลงานของเขากลับกลายเป็นสิ่งสวนทางกันอย่างชัดเจน

อย่างการย้ายตัวจากบาร์เซโลน่า มาที่บาเยิร์น มิวนิค ก็มีค่าตัวเพียง 25 ล้านยูโร โดยหลังจากนั้นเขาคว้าแชมป์บุนเดสลีกาไป 7 สมัยติดต่อกัน รวมทั้งได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ ในปี 2020 อีกด้วย รวม ๆ แล้ว ติอาโก้ อัลกันตาร่า พาบาเยิร์นครองแชมป์ได้ทั้งหมด 16 รายการ OMG!!!

แฟนบอลลิเวอร์พูลที่เป็นเพื่อนของผม ถึงกับดีใจที่นาน ๆ ที จะมีนักเตะระดับเวิลด์คลาสย้ายเข้ามาสู่ทีม และนักเตะระดับนี้ไม่ต้องการเวลาปรับตัวอะไรทั้งนั้น พอย้ายทีมมาถึงก็ลงแข่งได้ทันที และอย่างที่ทุกคนก็ทราบกันดีว่าผลงานในสนามเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วเนียนสุด ๆ

อ่า…ดังนั้น ๆ ก็อดไม่ได้ที่จะต้องไปโฟกัสกันหน่อยว่า ติอาโก้ อัลกันตาร่า ใส่รองเท้าสตั๊ดอะไรกันนะ? เผื่อจะมีแฟนบอลที่ชื่นชอบในตัว ติอาโก้ อัลกันตาร่า ไปเสาะหามาใส่ให้เหมือนกับไอดอลของตนเอง

คำตอบก็คือ Nike Phantom Venom Elite ครับท่านผู้อ่าน ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 8,500 บ. ซึ่งขอย้ำอีกครั้งว่ารองเท้าสตั๊ดที่ ติอาโก้ อัลกันตาร่า ใส่ลงสนาม กับที่วางขายนั้นคือของคุณภาพเดียวกันเด้อ แตกต่างกันที่ว่ารองเท้าของติอาโก้ นั้นอาจจะได้วัดเท้าแล้วสั่งตัดแบบเฉพาะรายบุคคล แต่วัสดุทุกอย่างคือคุณภาพเหมือนกัน

เพราะฉะนั้น ๆ นักเตะระดับโลกไม่มีอุปกรณ์พิเศษที่ช่วยให้เก่งขึ้นนะ จะเก่งขึ้นได้ก็เพราะการฝึกซ้อมที่มากขึ้นเท่านั้น อันนี้อยากจะให้เด็กเยาวชนได้รับทราบไว้

Nike Phantom Venom Elite เป็นรองเท้าฟุตบอลสายยิง ส่วนใหญ่จะเป็นนักเตะกองหน้าสวมใส่กัน อย่างเช่น แฮรี่ เคน หรือ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ตัวหนังหรืออัปเปอร์จะมีแถบยิง ที่เพิ่มพลังและมีความแม่นยำเป็นพิเศษ บริเวณ Precision PWR

ท่านใดสนใจก็ไปหาซื้อกันได้ครับ ถึงจะออกวางจำหน่ายมาได้ซักระยะแล้ว แต่ยังพอหาได้อยู่ สำหรับนัดต่อไปก็หวังว่าจะได้เห็นฟอร์มของ ติอาโก้ อัลกันตาร่า มากขึ้น คนอะไร แค่ลงมาครึ่งเดียว ยังส่งบอลมากถึง 75 ครั้ง เป็นอะไรที่น่าสนใจจริง ๆ  

สำหรับอาทิตย์นี้ลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ สวัสดีครับ

ขอบคุณภาพจาก twitter @Thiago6