“อร่อยล้นฟ้า ไม่ต้องบินก็ฟินได้” กับครัวการบินไทย

“อร่อยล้นฟ้าไม่ต้องบินก็ฟินได้” หรือชื่ออย่างเป็นทางการ Royal Orchid Dining Experience เป็นงานที่นำเอาเมนูสำหรับบริการในชั้น Business Class และ First Class มาให้บริการเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติอาหารเหมือนให้บริการบนเครื่องบิน

โดยใช้พื้้นที่ บริเวณโถงชั้น 1 และบริเวณห้องอาหารพนักงานที่อยู่บนชั้น 2 อาคาร 2 ของอาคารสำนักงานใหญ่การบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต งานนี้บอสใหญ่ของต้นคิด มีเดีย คุณธีรพัฒน์ อัครเศรณี และ หวานใจ ขอพาไปทัวร์ด้วยตัวเอง

เมื่อขึ้นบันไดสำหรับขึ้นเครื่องบินมายังห้องอาหารที่อยู่บนชั้น 2 โดยกัปตันของการบินไทย คุณลูกค้าต้องเตรียมบัตรคิวที่มีลักษณะเหมือนบอร์ดดิ้งพาสให้กับพนักงานต้อนรับที่แต่งตัวแบบจัดเต็มมาต้อนรับด้านหน้า พนักงานจะพาคุณไปยังโต๊ะที่ว่าง

แต่ในระหว่างนั้นจะถ่ายรูปกับ Backdrop ด้านหลังพร้อมกับ กัปตัน และพนักงานต้อนรับ เหมือนกับที่บอสใหญ่ของต้นคิด มีเดีย ถ่ายมาก็ทำได้เช่นกัน

เมื่อถึงโต๊ะที่นั่งแล้ว ต้องเล็งกันหน่อยว่าอยากจะรับประทานเมนูอะไร จากนั้นเดินไปสั่งที่ร้านแล้วนำเอาใบสั่งอาหารจากร้าน มาจ่ายเงินที่เคาท์เตอร์แคชเชียร์ แล้วกลับไปรับอาหารอีกที

โดยอาหารที่ให้บริการนั้นฝ่ายครัวการบินไทยส่งเชฟการบินไทย ที่มีประสบการณ์กว่า 60 ปีในการทำอาหารขึ้นเครื่องการบินไทย และ สายการบินต่างชาติ โดยจะปรุงสุด ๆ ด้วยวัตถุดิบที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานระดับสากล

พื้นที่ห้องอาหารพนักงานบนชั้นสอง และชั้นลอย ที่อาคารการบินไทยสำนักงานใหญ่นั้นจะถูกปรับให้ได้บรรยากาศของการมาชิมอาหารแบบ “อร่อยล้นฟ้าไม่ต้องบินก็ฟินได้” โถงแคนทีนชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ให้ผู้มาเยือน ได้นั่งทั้งในรูปแบบเก้าอี้ บนสายการบิน และโต๊ะรับประทานอาหารมาตรฐาน

ขณะเดียวกันยังมีมุมให้ถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึก ส่วนพื้นที่บนชั้นลอยจะจัดให้เป็นการชิมแบบ First Class (ต้องจองล่วงหน้าราคาหัวละ 1,990 บาท)

เมนูอาหารจะมีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนในแต่ละเดือนเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองเมนูอาหารที่หลากหลาย

Royal Orchid Dinning Experience เปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ระหว่างวันพุธ – อาทิตย์ โดยให้บริการช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 07.00 น. จำหน่ายชา กาแฟ เบเกอรี่ อบสดใหม่ ส่วนอาหารนานาชาติจะเริ่มตั้งแต่ 09.00 – 14.00 น. นอกจากนี้ยังมี Pop-Up Dining Experience ที่อาคารการบินไทย สำนักงานสีลม และสำนักงานหลานหลวงอีกด้วย

สำหรับผู้ไปใช้บริการที่อาคารสำนักงานใหญ่ สามารถจอดรถได้ในพื้นที่อาคาร จากนั้นไปรับบัตรคิวที่โถงชั้น 1 อาคาร 2 จากนั้นทาง Flight Manager จะทำหน้าที่จัดคิวเพื่อให้คุณลูกค้าได้สัมผัสกับบรรยากาศ “อร่อยล้นฟ้าไม่ต้องบินก็ฟินได้” นับว่าเป็นความร่วมแรงร่วมใจของเหล่าพนักงาน ลูกเรือ กัปตัน และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายของการบินไทย ที่ทำให้กิจกรรมในครั้งนี้เป็นที่พูดถึง และทำให้หลายคนเป็นกำลังใจให้สายการบินแห่งชาติได้กลับมาให้บริการอีกครั้งหนึ่ง

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก การบินไทย / FB: Tikamporn Surangsi เจ้าหน้าที่การบินไทย