ใน 4 คนนี้ จะเลือกช่วยใครก่อน?

ความคิดหรือความรู้สึกที่คุณมีต่อคนรอบข้างเป็นอย่างไร สามารถบอกได้จากรูปนี้ เพียงเลือกว่าจะให้ความช่วยเหลือใครก่อนใน 4 คนนี้ ระหว่างนางพยาบาลที่ทำเอกสารหล่น, ชายใช้ไม้ค้ำที่กำลังจะเสียหลัก, เด็กทารกที่กำลังร้องไห้ และหญิงชราตาบอด

ภาพจาก themindsjournal.com/

ช่วยนางพยาบาล

ถ้าช่วยนางพยาบาลก่อนแสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความสุขได้ด้วยตัวเอง และเป็นคนที่ไม่ได้ถือตัวถือตัวอะไรมากนักใครชวนไปไหนก็ไปถ้าจุดหมายนั้นน่าสนใจ นอกจากนี้แล้วคุณเองก็ไม่ใช่คนที่จะสนใจด้วยว่าโลกใบนี้จะเป็นอย่างไร คุณสามารถปรับตัวให้เข้าได้กับทุกสถานการณ์ ขณะเดียวกันคุณเองก็เป็นคนมองโลกในแง่บวก และเชื่อว่าความทุกข์จะอยู่กับเราไม่นาน

ช่วยชายที่ใช้ไม้ค้ำ

คุณเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำอย่างแท้จริง ถ้าช่วยชายบาดเจ็บที่กำลังจะเสียหลักล้มเพราะไม้ค้ำหลุดจากมือ นอกจากจะมีความเป็นผู้นำสูงในตัวคุณแล้ว ถ้าไปงานปาร์ตี้คุณจะกลายเป็นจุดเด่นของงานทันที เพราะเป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเอง มีพลังในการลงมือทำสิ่งต่างอย่างล้นเหลือ และมีความสามารถในการบริหารจัดการได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะเดียวกันคุณก็เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิต มิใช่อยู่ไปวัน ๆ

ช่วยเด็กทารก

ถ้าเลือกช่วยเด็กทารกที่กำลังร้องไห้ นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนที่อ่อนไหวกับทุกเรื่องบนโลกใบนี้ และจะรู้สึกไม่สบายใจทุกครั้งที่ทำให้คนรอบตัวรู้สึกไม่สบายใจ ที่คุณตัดสินใจช่วยเหลือเด็กทารกก่อนเป็นเพราะคิดว่า เด็กทารกไม่สามารถบอกได้ว่าร้องไห้เพราะสาเหตุอะไร และนั่นจึงทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ แต่ด้วยนิสัยแบบนี้ จะทำให้ถูกคนอื่นเอาเปรียบได้ง่ายเพราะคุณจะเป็นคนขี้เกรงใจ ไม่กล้าปฎิเสธ และความที่มีอารมณ์อ่อนไหวเช่นนี้จะเปิดโอกาาสให้คนอื่นทำร้ายคุณได้โดยง่าย

ช่วยหญิงชรา

คุณคือคนที่ยึดถือเรื่องคุณธรรมเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ก็ยังเป็นคนที่ยึดถึอและเคารพในธรรมเนียมปฎิบัติของสังคมด้วย คุณจึงให้ความเคารพผู้ใหญ่มากเป็นพิเศษ และเป็นวิถีในการดำเนินชีวิตของคุณเลยทีเดียว เพราะคุณคือคนที่มองโลกนี้อย่างเข้าใจและรู้ในกฎธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่าคุณพ่อคุณแม่ของคุณจะได้รับการดูแลจากคุณเป็นอย่างดี จนคนอื่นอดรู้สึกชื่นชมไม่ได้