รู้จักตัวเองให้มากขึ้น คุณเห็นอะไรก่อนในภาพนี้!

เคยสงสัยไหม ว่าทำไมบางครั้งคุณถึงเป็นคนที่มองเห็นความผิดพลาดเล็ก ๆ เพียงคนเดียว ในขณะที่คนอื่น ๆ มองแต่ภาพรวม หรือบางครั้งคุณสามารถสื่อสารกับคนอื่นได้ดี ในขณะที่บางคนแค่จะพูดให้เข้าใจกันง่ายยังยาก ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีคิดที่มาจากภายในของคุณเอง และแต่ละคนมีความแตกต่ากัน ถ้าอยากรู้คำตอบว่าคุณเป็นแบบนี้ลองมองภาพนี้ซิ แล้วบอกกับตัวเองว่าเห็นอะไรก่อนระหว่าง “ภาพใบหน้า” กับ “ภาพปลาสองตัว” จากนั้นไปหาคำตอบกันว่าคุณเป็นคนแบบไหน

ถ้าคุณเห็นภาพใบหน้าก่อน  

ถ้าคุณเห็นภาพของใบหน้าก่อน นั่นแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่เข้าสังคมและสื่อสารกับคนอื่นได้ดี และคุณมักจะให้ความสนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัว สำหรับคุณแล้ว คุณมองว่าทุกคนต่างก็มีบุคลิกภาพที่ไม่เหมือนกัน และมีเรื่องที่พวกเขาสนใจแตกต่างกันไป และคุณเองเมื่อต้องสมาคมหรือคบหากับใครแล้วก็อยากที่จะรู้จักตัวตนที่แท้จริงของคนคนนั้น

และด้วยความอยากรู้อยากเห็นของคุณ ทำให้คุณเป็นคนที่มีทักษะในการสื่อสารกับคนอื่นได้ดี และทำให้คุณได้รู้จักกับคนอื่นที่เป็นตัวตนของเขาจริง ๆ

สำหรับวิธีคิดในลักษณะที่คุณเป็นนั้นเมื่อลงมือทำงานคุณจะมองภาพความสำเร็จทั้งหมด มากกว่าจะมองลงไปในจุดเล็ก ๆ ของเนื้องาน ซึ่งไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรขึ้นมา เหนืออื่นใดด้วยธรรมชาติของคุณเองทำให้คุณได้ใช้ความสามารถในการแก้ปัญหาให้ลุล่วงได้ในทุกวัน คุณเป็นคนที่คิดบวก และมักจะแก้ปัญหาในทางสร้างสรรค์เสมอ คุณมักจะสนุกไปกับการหาทางแก้ปัญหา และกล้าที่จะลองในสิ่งใหม่ ๆ มากกว่าจะอยู่ในเซฟโซน

ถ้าคุณเห็นภาพปลาสองตัวก่อน 

ถ้าคุณเห็นภาพปลาสองตัวก่อน นั่นหมายความว่าคุณกำลังมีความสุขกับชีวิตในปัจจุบัน และคุณเชื่ออยู่เสมอว่าจะมีสิ่งดี ๆ รอคุณอยู่ข้างหน้า แม้ว่าบางสิ่งอาจจะไม่เป็นไปตามที่คุณวางแผนเอาไว้ แต่คุณก็มั่นใจว่าคุณจะจัดการและคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ถ้ามีน้ำอยู่ครึ่งแก้ว คุณก็จะคิดในแง่บวกว่า อย่างน้อยก็ยังมีน้ำเหลืออยู่อีกตั้งครึ่งแก้ว

สำหรับคุณแล้ว คุณจะเน้นเรื่องรายละเอียด และถือว่าเป็นกุญแจสำคัญที่จะสร้างสรรค์ความสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นั่นจึงทำให้คุณให้ความสนใจในทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิต และพยายามจะปรับปรุงให้ดีขึ้นทีละเล็กละน้อย

คุณคือนักคิดนักสร้างสรรค์ และมักเต็มไปด้วยไอเดียที่คุณสามารถลงมือทำเพื่อให้เป็นจริงได้ ทั้งนี้คุณไม่เคยกลัวความเปลี่ยนแปลง อันที่จริงแล้วคุณตื่นเต้นและจดจ่อเสมอที่จะได้เห็นงานที่คุณคิดสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างในอนาคต