เท่ไปไหน! บอดี้การ์ดผู้นำเกาหลีใต้ โดนใจชาวเน็ต

ภาพจาก Twitter : @elena_yip

นับตั้งแต่ที่ มุน แจอิน เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา การปรากฏตัวตามสถานที่ต่างๆ ในฐานะผู้นำประเทศคนใหม่จึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ดูเหมือนว่าผู้นำวัย 64 ปี จะถูกบอดี้การ์ดหนุ่มขโมยซีนไปเสียหมด เมื่อชาวเน็ตต่างพากันพูดถึงเขาตั้งแต่วันแรกที่ทำหน้าที่อารักขาความปลอดภัยให้มุน แจ อิน

ภาพจาก Twitter : @elena_yip

ที่มาของหนุ่มรายนี้ มาจากทวิตเตอร์ของผู้ใช้งานที่ชื่อ @elena_yip ที่โพสต์รูปบอดี้การ์ดหนุ่มในขณะที่ดูแลความปลอดภัยให้กับผู้นำเกาหลีใต้ พร้อมด้วยข้อความว่า “ขอโทษนะคะ นี่คือบอดี้การ์ดของประธานาธิบดีเกาหลีใต้คนใหม่ค่ะ”  ซึ่งปรากฏว่ามีคนเข้ามากดถูกใจมากกว่า 56,000 คน และรีทวีตมากกว่า 25,000 ครั้งเลยทีเดียว

งานนี้ หนังสือพิมพ์ “โคเรียน ไทม์ส” ของเกาหลีใต้ รายงานว่า บอดี้การ์ดสุดฮอตคนนี้ ชื่อ ชอย ยังแจ อายุ 36 ปี เคยสังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษของเกาหลีมาก่อน

ขณะที่สถานะปัจจุบันไม่ใช่หนุ่มโสดแต่อย่างใด เพราะแต่งงานมีครอบครัวไปเรียบร้อยแล้ว และมีลูกสาวด้วยกัน  2 คน

ภาพจาก Twitter : @elena_yip

แต่ถึงจะไม่ได้ครองสถานะโสด บรรดาชาวเน็ตที่หลงเสน่ห์หน้าตาและบุคลิกเคร่งขรึมสุดเท่ของ ชอย ยังแจ ก็ไม่ได้สนใจอะไรนัก  แถมยังพร้อมใจกันติดแฮชแท็ก #bodyguardbae ซึ่งมีความหมายว่า “แฟนบอดี้การ์ดของฉัน” ในโลกออนไลน์กันจำนวนมากด้วย

ภาพจาก Twitter : @elena_yip