เอากับเค้าบ้าง “แฮร์รี่ สไตล์ส” แต่งเพลงถึง “เทยเลอร์ สวิฟต์”

ภาพจาก www.usmagazine.com

หากพูดถึงนักร้องสาวชื่อดังอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ แล้ว นอกจากฝีมือการแต่งเพลงและการร้องเพลงจะเป็นที่ยอมรับจนมีรางวัลการันตีมากมายแล้ว  อีกเรื่องที่แฟนเพลงให้ความสนใจไม่แพ้กัน คือหนุ่มๆ ที่เธอเปลี่ยนคู่ควงเป็นว่าเล่นนั่นเอง

ที่สำคัญ เมื่อเลิกรากันไปแล้ว สวิฟต์ก็มักได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงใหม่เกี่ยวกับแฟนเก่าทุกครั้งไป โดยคาดกันว่า อัลบั้มชุดใหม่ของเธอที่จะปล่อยในปีนี้ ก็น่าจะมีเพลงที่แต่งให้แฟนเก่าคนล่าสุดอย่าง ทอม ฮิดเดิลสตัน พระเอกหนุ่มชาวอังกฤษที่เพิ่งเลิกรากันไปด้วยแน่นอน

แต่ระหว่างที่รอกันว่าเธอจะเขียนอะไรถึงแฟนคนล่าสุดนั้น ดูเหมือนแฟนเก่าอย่าง แฮร์รี่ สไตล์ส นักร้องหนุ่มจากวงบอยแบนด์ชื่อดัง One Direction ที่เคยคบหากันช่วงสั้นๆ น่าจะชิงเขียนเพลงถึงเธอก่อน หลังจากแฟนเพลงตั้งข้อสังเกตว่า เพลง Two Ghosts ที่เป็นอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตของสไตล์ส น่าจะเป็นเพลงที่เขาพูดถึงความสัมพันธ์กับนักร้องสาวรุ่นพี่

ภาพจาก www.eonline.com

แม้คบหาดูใจกันแค่ 3 เดือน ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2012 –มกราคม 2013 แต่ว่ากันว่าหลายเพลงในอัลบั้ม  1989 ของสวิฟต์  ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากแฟนเก่าอย่างสไตล์สเหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าฝ่ายชายจะมีเพลงที่พูดถึงสวิฟต์บ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด

ส่วนสาเหตุที่แฟนเพลงเชื่อว่าสไตล์สแต่งเพลงถึงสวิฟต์นั้น ก็มาจากความสามารถในการแคปภาพจากคลิปโปรโมทเบื้องหลังที่แอปเปิลมิวสิคปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนจะเปิดให้ดาวน์โหลดเพลงในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้นั่นเอง

ภาพจาก IG : @applemusic

โดยในสมุดแต่งเพลงของเขาเขียนเนื้อเพลงไว้ว่า “Same lips red, same eyes blue / Same white shirt, couple more tattoos / But it’s not you, and it’s not me / Tastes so sweet, looks so real, / Sounds like something I used to feel / But I can’t touch what I see / We’re not what we used to be / We’re not who we used to be / We’re just two ghosts singing in the…”

ภาพจาก IG : @taylorswift

แค่ท่อนแรกที่พูดถึงสีปาก สีตา ก็ชวนให้ทุกคนนึกถึงสวิฟต์แล้ว เพราะเธอชอบทาปากสีแดงเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งมีตาสีฟ้าเหมือนอย่างในเพลงด้วย  นอกจากนี้ ก็ยังมีการใช้คำว่า white shirt (เสื้อเชิ้ตสีขาว) เหมือนที่มีอยู่ในเพลง Style จากอัลบั้ม 1989 ที่สวิฟต์แต่งให้เขาด้วยเช่นกัน  ทำให้แฟนเพลงพร้อมใจกันฟันธงว่าเพลงนี้เขาแต่งให้สวิฟต์แน่นอน!