คัมแบคเมื่อไหร่ก็ปัง! กับ 5 วง K-pop ขวัญใจแฟนคลับ

สำหรับชีวิตของติ่งเกาหลี ไม่มีอะไรที่จะทำให้รู้สึกปลาบปลื้มได้เท่ากับการเห็นศิลปินที่รักหวนคืนสู่เวที หรือที่เรียกว่า Comeback Stage อีกแล้ว หลายวงหายหน้าหายตาไปนาน และเมื่อกลับมาที เหล่าแฟนด้อมก็พร้อมใจกันติดแฮชแท็กจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

สำหรับปี 2020 นี้ มีวง k-pop อยู่หลายวงที่เตรียมคัมแบค แต่วงที่คัมแบคทีไรก็ปัง แถมได้รางวัลจากเวที M Countdown แทบทุกที มีดังนี้

ภาพจาก exo.smtown.com

EXO

คัมแบคมากี่ทีก็ปังทุกที สำหรับหนุ่ม ๆ EXO แม้ว่างานวงจะคัมแบคล่าสุดไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว แต่ก็นานมากพอที่จะทำให้เหล่าแอ๊วคิดถึง จนเรียกร้องให้หนุ่ม ๆ EXO คัมแบคอีกซักที ถึงตอนนี้งานวงจะยังไม่มีผลงานใหม่ออกมา แต่แฟนคลับก็ยังได้ติดตามข่าวคราวของสมาชิกแต่ละคนอยู่เรื่อย ๆ อย่างล่าสุด หนุ่มซูโฮก็พึ่งเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว อีกทั้งวงก็เพิ่งฉลองเดบิวต์ครบ 8 ปีไป ก็เลยพอจะช่วยให้แฟนคลับหายคิดถึงกันได้บ้าง

ภาพจาก ibighit.com/bts/

BTS

อีกหนึ่งบอยแบนด์ที่ไม่ได้คัมแบคมาพักใหญ่แล้วเหมือนกัน จนในที่สุด พึ่งคัมแบคไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นั่นก็คือ 7 หนุ่มบังทัน หรือวง BTS นั่นเอง กลับมาครั้งนี้ หนุ่ม ๆ ปล่อยของด้วยเพลง BLACK SWAN เพลงไตเติ้ลจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 MAP OF THE SOUL: 7 ทำเอาชาวด้อมอาร์มี่ดีใจกันยกใหญ่ ปั่นเทรนด์ทวิตเตอร์กันทั้งวัน เพราะคิดถึงพวกเขาเหลือเกิน

ภาพจาก yg-life.com

BLACKPINK

4 สาวเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่แฟน ๆ ต่างรอคอย เนื่องจากพวกเธอไม่ได้คัมแบคมาพักใหญ่แล้ว ถึงงานเพลงจะยังไม่มีงานใหม่ แต่กระแสของพวกเธอยังแรงดีไม่มีตก เพราะพึ่งจบจากทัวร์คอนเสิร์ตไปได้ไม่นาน และสมาชิกก็มีข่าวให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ล่าสุด ต้นสังกัดก็ออกมาอัปเดตแล้ว ว่าพวกเธอจะกลับมาในช่วงกลางปี 2020 นี้แน่นอน บลิ๊งค์ทั้งหลายเตรียมตัวให้พร้อมเลย

ภาพจาก got7.jype.com

GOT7

ช่วงปีที่ผ่านมาก็ทัวร์คอนเสิร์ตรัว ๆ และไม่ได้คัมแบคมาซักพัก ทำให้เหล่าอากาเซ่ก็คิดถึงผลงานใหม่ของ 7 หนุ่มหนักมาก ในที่สุดก็ถึงวันที่อากาเซ่รอคอย เพราะหนุ่ม ๆ พึ่งปล่อยเพลง Not by the Moon เพลงไตเติ้ลจากอัลบั้ม DYE ที่มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ไปหมาด ๆ เมื่อวาน ทำเอาช่วงเช้าของวันที่ 20 เทรนด์ทวิตเตอร์ในไทย 5 อันดับแรกถูกหนุ่ม ๆ GOT7 ยึดครองจนหมดเลย

ภาพจาก shinee.smtown.com

SHINee

มีข่าวจากแทมิน สมาชิกหนึ่งเดียวที่อยู่นอกกรมตั้งแต่ปีใหม่ว่า ปี 2020 SHINee จะคัมแบค ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าหมายถึงการกลับมารวมตัวครบ 4 คน หรือปล่อยเพลงใหม่กันแน่ ซึ่งถึงจะเป็นวงที่ดูเงียบ ๆ เพราะเดบิวต์มา 12 ปีแล้ว แต่ฐานแฟนคลับยังเพียบเหมือนเดิม ดูได้จาก #2020_SHINeeisBACK ที่ติดเทรนด์เมื่อไม่กี่วันก่อน ก็รู้เลยว่าชยาวอลนับถอยหลังตามเว็บไซต์ออฟฟิเชียลของวง รอสมาชิกอีก 3 คนออกจากกรมมารวมตัวกันทุกลมหายใจ