โนสน โนแคร์ “ทรูโด” ใส่ถุงเท้าสตาร์วอร์ส

จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ยังคงมีเรื่องให้กรี๊ดได้ตลอด ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมาในการหารือกับนายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ เอนดา เคนนี่ย์ นายกรัฐมนตรีเจ้าเสน่ห์ของแคนาดา สวมถุงเท้าสตาร์วอร์ส คนละสีไปประชุมครั้งสำคัญ

แน่นอนว่า การที่ทรูโด ใส่ถุงเท้าสตาร์วอร์ส ก็ว่าเป็นเรื่องน่าประหลาดใจแล้ว แต่ยังคนละสี เลยทำให้ หลายคนบอกว่านายกรัฐมนตรี ทรูโด ออกจะสวมใส่ถุงเท้าไม่เหมาะสมกับกาลเทศะไปหน่อย

แต่ทรูโด ได้ให้เหตุผลที่เขาสวมถุงเท้าคู่ดังกล่าวว่า การเจรจาครั้งนี้เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของ แคนาดา กับไอร์แลนด์ และเป็นการพบกันในวันที่ 4 พฤษภาคม (May the Fourth) และไปพ้องกับประโยคดังในภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ส ที่ว่า May the force be with you (แต่ในที่นี้เป็น the Fourth) ซึ่งทรูโด บอกว่าการร่วมมือระหว่างแคนาดา และ ไอร์แลนด์ นั้นเป็นการรวมพลังครั้งสำคัญของทั้งสองประเทศ

โดยทวิตเตอร์ ส่วนตัวของทรูโด นั้นยืนยันความคิดข้างต้นว่าเขาต้องการเช่นนั้นจริงๆ และเขียนข้อความว่า ประกอบภาพถุงเท้าที่เขาสวมใส่ว่า “นี่คือถุงเท้าที่ทุกคนพูดถึง #MayTheFourthBeWithYou พร้อมกับ แฮชแทค #GuerreDesEtoiles อันหมายถึงชื่อภาพยนตร์เรื่อง Star Wars