เมสซี่ ฉลองบัลลงดอร์สมัยที่ 6 ด้วยสตั๊ดใหม่

ตอนนี้ทุกคนน่าจะทราบข่าวผลการประกาศรางวัลบัลลงดอร์ 2019 ซึ่งผู้ที่คว้ารางวัลไปครองก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นอดีตเจ้าของรางวัล 5 สมัย “ลีโอเนล เมสซี่” ขวัญใจของผมนั่นเอง

แรงบันดาลใจของชื่อเว็บที่ผมทำมาหากินอยู่ทุกวันนี้ ก็มาจากเขาแหละ เขาเป็นนักเตะที่เคยมีโรคประจำตัว เป็นนักเตะที่ตัวเล็กกว่าคนอื่นในสนาม แต่สามารถสร้างความยิ่งใหญ่ในระดับโลกได้ ไม่ใช่สิ ต้องระดับจักรวาลด้วยซ้ำ เพราะใครๆก็คิดว่าเขามาจากต่างดาว

พอข่าวออกประกาศเมื่อเช้าวาน การตลาดแบบ Real Time ของอาดิดาสก็ทำงานทันที ด้วยการโปรโมทสตั๊ดตัวใหม่ของเมสซี่เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับตำแหน่งบัลลงดอร์สมัยที่ 6

สตั๊ดที่ว่าเป็นรุ่น Nemeziz Messiประกาศวางขายในไทยเรียบร้อยแล้ว ก็ไปหาซื้อกันได้ โดยรองเท้าสตั๊ดรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้า F50 Adizeroรุ่นปี 2010 ส่วนคุณสมบัตินั้นก็เหมือนกับ Nemezizตัวปกติ ที่จะเน้นความคล่องแคล่วว่องไว เหมาะกับนักเตะที่ใช้ความเร็ว เช่น แบ็ค ปีก และกองหน้า

ก่อนจากกันวันนี้ขอฝากแง่คิดสำหรับเด็กๆ ที่คิดจะเป็นนักฟุตบอล อยากให้ลองปรับความฝันใหม่ อยากให้ฝันไปถึงบัลลงดอร์ เพราะแค่ฝันให้ติดทีมชาติ จริงๆ มันก็เป็นฝันและเป้าหมายที่ดีเลยล่ะ แต่ผมคิดว่าสำหรับนักฟุตบอลแล้วมันยังมีเส้นทางที่ไกลกว่านั้นได้อีกมาก

แล้วถ้าเราไปได้ไกลจริง ไปได้ไกลกันเยอะๆ เป็นเรือเล็กที่ออกจากฝั่ง แม้ว่ามันจะไปไม่ถึงเป้าหมายอย่างบัลลงดอร์ แต่ผมเชื่อว่าเด็กไทยต้องได้จอดเรือเล็กลำนั้นบนเกาะใดเกาะหนึ่ง แล้วโลดแล่นในลีกยุโรปได้อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องทีมชาติ และเรื่องฟุตบอลโลกน่ะหรอ ถ้ามันเป็นแบบนั้นได้ มันคงไม่ไกลเกินฝันแล้วล่ะ

ขอให้ดูเมสซี่เป็นตัวอย่าง ลดข้อจำกัดที่คิดว่ามี เชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นในฝีเท้า แล้วก้าวไปยุโรปกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก Soccerbible.com