เน็ตมือถือหมดเร็ว รู้ไหมเป็นเพราะอะไร

ยุคของอินเตอร์เน็ตและสัญญาณไร้สายที่มาพร้อมการสื่อสารที่ไร้ซึ่งขีดจำกัดกำลังครองเมือง ไม่ว่าหันไปทางไหนก็จะเห็นภาพผู้คนถือสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ บ้างก็แชท บ้างก็โซเชียล บ้างก็กำลังเอนจอยกับความบันเทิงอย่างหนังหรือเพลง ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟนและอินเตอร์เน็ตซิม

แต่สิ่งที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือมักพบบ่อย ๆ คือ รู้สึกว่าใช้อินเตอร์เน็ตไปไม่เท่าไหร่มันก็หมดเสียแล้ว หรือถูกลดความเร็วลง สาเหตุเหล่านี้เป็นเพราะอะไร มาดูคำตอบกัน

อย่าปล่อยให้โทรศัพท์เล่นแทนเรา

บนสมาร์ทโฟนนั้นการใช้แอปพลิเคชั่นส่วนใหญ่จะถือว่าเป็นการเปิดการทำงานอยู่เสมอ แม้บางเวลาเราจะไม่ได้ใช้แอปฯนั้นก็ตาม เช่น แอปโซเชียลมีเดียทั้งหลายแหล่ โดยแอปฯเหล่านี้จะยังทำงานอยู่เบื้องหลังและยิ่งมีอินเตอร์เน็ตร่วมด้วยก็ยิ่งทำให้เปลืองเน็ต ทางที่ดีคือการเข้าไปตั้งค่าปิดการทำงานเบื้องหลังของแอปฯที่ไม่จำเป็นซะ

ปิด Wi-Fi Assist

Wi-Fi Assist นั้นเป็นฟังก์ชั่นบนสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้การเล่นอินเตอร์เน็ตไม่สะดุดเมื่อคุณใช้ Wifi โดยเป็นการสลับมาใช้สัญญาณ Cellular Data เมื่อสัญญาณ Wifi ที่ใช้อยู่ในขณะนั้นอ่อนลง จึงทำให้หลายคนเผลอลืม คิดว่ากำลังเล่นอินเตอร์เน็ตโดยใช้ Wifi อยู่ แต่ที่ไหนได้เน็ตโทรศัพท์กำลังลดฮวบ ๆ

โหลดและอัปเดทแอปฯผ่าน 3G 4G

อีกหนึ่งเหตุผลที่เป็นปัจจัยทำให้เน็ตโทรศัพท์หมดเร็วมาก ๆ เพราะคุณอาจใช้เน็ตโทรศัพท์เพียว ๆ ในการโหลดแอปพลิเคชั่นหรือเกมลงบนมือถือ เนื่องจากบางแอปพลิเคชั่นมีพื้นที่เยอะ และยิ่งไฟล์ใหญ่มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งเสียเน็ตไปเยอะเท่านั้น เท่านั้นยังไม่พอยังใช้เน็ตมือถือเพื่ออัพเดทแอปพลิเคชั่นเหล่านั้นอีกด้วย ยิ่งเปลืองไปใหญ่ ทางที่ดีคือโหลดแอปพลิเคชั่นและอัพเดทด้วย Wifi เท่านั้น แล้วก็อย่าลืมไปปิดการอัพเดทอัตโนมัติสำหรับแอปพลิเคชั่นเหล่านั้นด้วยล่ะ

ดูวิดีโอแบบ Full HD

การใช้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่นั้น หากเป็นการใช้เพื่อความบันเทิงแล้วแน่นอนว่าจะต้องใช้ดูหนังหรือซีรีส์ ไม่ก็คลิปวิดีโอต่าง ๆ ใน Youtube ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสิ้นเปลืองเน็ตมือถืออย่างมาก ทางที่ดีควรใช้ Wifi เพื่อการรับชมจะดีกว่า หรือหากใช้เน็ตมือถือดูก็ควรปรับความชัดไว้เพียง 480p ก็เพียงพอแล้ว

และในแอปพลิเคชั่น Facebook หากเราเลื่อนฟีดแล้วเห็นโพสต์ที่เป็นวิดีโอที่เล่นอัตโนมัติก็อันตรายต่อการสิ้นเปลืองเน็ตของเราเช่นกัน ทางแก้คือการตั้งค่าปิดการเล่นวิดีโอแบบอัตโนมัติซะ จะได้ใช้อินเตอร์เน็ตกับสิ่งที่เราอยากดูเท่านั้น

แพคเกจไม่ตรงตามการใช้งาน

ผู้ใช้งานหลายคนอาจเลือกใช้แพคเกจเน็ตมือถือที่ไม่ตรงกับการใช้งาน เช่น เป็นคนนิยมใช้เน็ตแต่เลือกแพคเกจที่ให้เน็ตน้อย ทำให้ต้องคอยเสียอารมณ์กับอาการเน็ตหมด ดังนั้นวิธีแก้จึงควรหาข้อมูลของแพคเกจอินเตอร์เน็ตที่เหมาะกับการใช้งานและเหมาะสมกับราคามากที่สุด

ซึ่งสำหรับสายโซเชียลหรือต้องการเน็ตมือถือในจำนวนมาก TOTmobile ที่สัญญาณ เร็ว แรง ครอบคลุมทุกพื้นที่การใช้งาน มีแพคเกจและโปรโมชั่นที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้รักการใช้อินเตอร์เน็ต เช่น โปรโมชั่น Infinite+ ที่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงให้ใช้งานแบบไม่มีหมดหรือลดความเร็ว ตั้งแต่ 1 Mbps – 8 Mbps แถมด้วยบริการโทรฟรีทุกเครือข่ายตั้งแต่ 100 – 300 นาที/เดือน  เริ่มต้นในราคาเพียง 249 บาทเท่านั้น

หรือจะเป็นโปร เน็ต เน้นเน้น ที่ออกแบบมาสำหรับลูกค้าระบบเติมเงิน ที่เน็นเล่นเน็ตโดยเฉพาะไม่เน้นโทร ด้วยโปรโมชั่นที่ยืดหยุ่นและหลากหลายตามความเหมาะสมและความต้องการของผู้ใช้ มีให้เลือกทั้งความเร็วและระยะการใช้งาน โดยมีราคาที่คุ้มแสนคุ้ม

เรียกได้ว่าทั้งการให้บริการในด้านความเร็วแรง คลื่นสัญญาณ รวมถึงสัญญาณที่ครอบคลุมกว้างไกลหายห่วงจากอาการอินเตอร์เน็ตหมดเร็ว ที่มาแบบครบครันให้เลือกใช้ตามประสบการณ์และความต้องการของลูกค้า สนใจสมัครเน็ตแบบ เร็ว แรง ไกล ก็จัดไปได้เลย โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.TOTmobile.net หรือติดต่อ Call center 1777