[รีวิว] Zombieland: Double Tap – สนุกสมการรอคอย

มีการเปิดเผยเนื้อหาของเรื่อง

เป็นระยะเวลา 10 ปีกว่าที่ภาค 2 ของ Zombieland จะได้ออกฉาย นักแสดงก็คนเดิมแต่เพิ่มเติมคือโตขึ้น ซึ่งหน้าตาแต่ละคนไม่เปลี่ยนไปเลยจนทำให้รู้สึกว่าวงการฮอลลีวูดนี่ต้องมีน้ำยายืดอายุวัฒนะอย่างแน่นอน

เปิดเรื่องมาตั้งแต่ต้นก็บอกได้เลยว่าฮาแล้ว ซึ่งกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วสำหรับเครดิตผู้อำนวยการสร้างตอนก่อนหนังฉายที่มีบทบาทในหนังด้วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งรู้สึกประหลาดใจและชอบมากในฉากตรงนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่หนังเรื่องนี้แปลกกว่าภาคก่อนก็คือ เปิดด้วยการนิยามของซอมบี้แต่ละแบบว่าชื่ออะไรบ้าง ซึ่งเมื่อดูแล้วก็รู้สึกว่าน่าสนใจมากในการให้ฉายาซอมบี้แต่ละตัว

แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่าใครไม่เข้าใจก็จะไม่สนุกเลยนั่นก็คือ มุขแต่ละมุขที่เขาไล่แขวะไปทั่ว จนบางตอนคนอื่นตามไม่ทันก็จะไม่ฮาแล้วปล่อยผ่านเลย แต่ถ้าใครเข้าใจก็คงไม่ขำเพราะไม่มีอารมณ์ร่วม ถ้าใครอยากจะเข้าใจในมุขต่าง ๆ ก็ต้องบอกว่าไปดูภาคแรกก่อนแล้วค่อยมาดูภาคนี้น่าจะเข้าใจกว่า

มีหลายสิ่งที่หนังเรื่องนี้เติบโตขึ้นนอกจากวัยของนักแสดงแล้วก็คงเป็นความเป็นครอบครัวในหนัง และ ฉากแอคชั่นที่บอกได้เลยว่าทรงพลัง ทำให้นึกถึง Kingman อยู่เบา ๆ แต่ทำออกมาดีไม่แพ้กันเลยซึ่งทำเอาผมชอบมาก ๆ ในภาคนี้ ถึงแม้จะบ้าบอมากไปแต่ชั่งน้ำหนักดูแล้วก็ขาดมันไปไม่ได้เหมือนกัน

ข้อเสียของหนังก็มีเหมือนกัน อย่างตอนแรกบอกถึงซอมบี้ชนิดหนึ่งซึ่งทั้งเรื่องก็ไม่มีโผล่มาเลย แต่สิ่งที่ไม่ได้บอกไว้กลับกลายเป็นว่าคือตัวร้ายของหนังนั่นเอง อาจจะเป็นเพราะว่าเขานั้นตัดฉากพวกนี้ออกไปก็ได้ เพราะในเรื่องก็มีตัวละครที่ตายเยอะอยู่พอสมควร

ส่วน End Credit นั้นถ้าใครไม่เคยดูภาคแรกคงไม่เข้าใจแต่ถ้าใครดูก็ต้องบอกว่าเป็นคนที่พระเอกพลั้งมือทำปืนลั่นใส่นั่นเอง ซึ่งบอกได้เลยว่าเท่มาก พลาดไม่ได้จริง ๆ End Credit ตัวนี้

สุดท้ายแล้วต้องบอกว่าสนุกจริง ๆ สมการรอคอยเลยก็ว่าได้ ก็เฝ้าดูกันต่อไปว่าจะมีภาค 3 หรือไม่ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะไม่มีเพราะภาคนี้มันจบสมบูรณ์ทุกอย่างแล้ว

คะแนนความน่าดู 8/10