ทุกอย่างดูซอฟท์ลงเมื่อ “วงการกีฬา” เป็นสีชมพู!

สร้างความฮือฮาให้กับวงการกีฬาได้พอสมควร สำหรับทีมแข่งเอฟวัน ฟอร์ซ อินเดีย ที่ล่าสุดเปิดตัวรถแข่งปี 2017 มาในโทนสีชมพูหวานแหวว ตามสีของสปอนเซอร์หลักที่เข้ามาสนับสนุน จนโดนแซวว่า จะมาขับรถแข่งหรือขับรถกินลม

อย่างไรก็ดีนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่วงการกีฬามีเรื่องหวานแหววเกี่ยวกับโทนสีชมพูเข้ามาเกี่ยวข้อง Tonkit360 อาสาพาคุณผู้ชมย้อนกลับไปดูกันว่า ในอดีตที่ผ่านมา วงการกีฬาทั่วโลก มีชุดแข่งที่ทำให้ทุกอย่างดูแล้วซอฟท์ลงด้วยสีชมพูมากน้อยแค่ไหน

รถแข่งทีมฟอร์ซ อินเดีย ปี 2017
ทีม ฟอร์ซ อินเดีย เปิดตัวรถ  ฟอร์ซ อินเดี-เมอร์เซเดส รหัส VJM 10  เวอร์ชั่นปี 2017 จากโทนสีเดิม คือ เงิน-ดำ-ส้ม แบบคมเข้ม มาเป็นสีชมพูอ่อน ตามผู้สนับสนุนทีมรายใหม่อย่าง BWT (Best Water Technology)

รถจักรยานยนต์ MOTO3 ของปารีส ฮิลตัน ปี 2011
ครั้งหนึ่งในการแข่งขันจักรยารยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี ฤดูกาล 2011 ปารีส ฮิลตัน เคยสร้างความฮือฮาด้วยการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน โดยตกแต่งลวดลายเป็นสีชมพู-ขาว-น้ำเงิน โดยมี เซร์จิโอ การ์เดีย และ มาเวอร์ริก บีญาเลส เป็น 2 นักบิดประจำทีม

ทีมฟุตบอล ปาแลร์โม่ ในอิตาลี
ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่ทีมฟุตบอลในโลกนี้ที่ยึดสีชมพูอ่อนเป็นเอกลัษณ์ โดยทีมแข่งจากประเทศอิตาลีทีมนี้ ใช้สีชมพูเป็นชุดทีมเหย้ามาตั้งแต่ปี 1970

รถแข่งเอฟวันทีม บราบัม ปี 1992
รถแข่งฟอร์ซ อินเดีย ปี 2017 ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีสีชมพูอยู่บนตัวรถ ย้อนกลับไปในปี 1992 ทีม บราบัม ก็ออกแบบรถ BT60B ลงแข่งในฟอร์มูล่า วัน มาแล้ว

หมวกกันน็อค เจนสัน บัตตัน ปี 2014
เจนสัน บัตตัน เคยใส่หมวกกันน็อตสีชมพู ลงแข่ง ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ มาแล้วในปี 2014 โดยครั้งนั้น เขาใส่เพื่อรำลึกถึง คุณพ่อจอห์น ที่เสียชีวิตไป เนื่องจากคุณพ่อของเขา มักจะชอบใส่เสื้อเชิ๊ตสีชมพูอ่อนมาเชียร์เขาที่สนามในทุกๆครั้ง

ทีมฟุตบอล เบงกาลูรู ในอินเดีย
สโมสร เบงกาลูรู เอฟซี ในลีกอินเดีย เคยสวมชุดแข่งสีชมพูมาแล้ว เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล โดยพวกเขาใส่ลงสนามในเกมที่พบกับสโมสร เชนไน ซิตี้ เอฟซี

เลดี้ กาก้า ในการฝึกซ้อมก่อนขึ้นแสดงฮาร์ฟไทม์โชว์ ซูเปอร์โบวล์ 2017
เลดี้ กาก้า นักร้องสาวซูเปอร์สตาร์ เคยโพสต์ภาพผ่านอิสตาแกรมของเธอ ในชุดแข่งและหมวกกันน็อกอเมริกันฟุตบอลสีชมพู ก่อนขึ้นแสดงฮาร์ฟไทม์โชว์ ใน ซูเปอร์โบวล์ 2017

ทีมชาติสก็อตแลนด์ ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก
ทีมชาติสก็อตแลนด์ ก็เคยสวมชุดเยือนสีชมพูลงแข่งขันเกมอย่างเป็นทางการมาแล้ว ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป เมื่อปีที่แล้ว ทว่าพวกเขาแพ้สโลวะเกียในเกมนั้นไปถึง 0-3

ทีมฟุตบอลซันเดอร์แลนด์ ในอังกฤษ
ชุดแข่งชุดที่ 3 ของทีม “แมวดำ” ฤดูกาลนี้ กลายเป็นชุดแข่งที่ติดอันดับชุดแข่งยอดแย่แห่งปี กับลวดลายสีชมพู-ม่วง ที่แฟนบอลพากันส่ายหัว

ทีมฟุตบอลกลาสโกว์ เซลติกส์ ในสก็อตแลนด์
ทีมดังแห่งลีกสก็อตแลนด์ ก็เคยสร้างความฮือฮามาแล้ว กับชุดแข่งชุดที่ 3 ที่แหวกแนวด้วยสีชมพูบานเย็น จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของแฟนบอล

ทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่า ในสเปน
แม้กระทั่งทีมยักษ์ใหญ่ อย่างบาร์เซโลน่า ก็เคยสร้างความแตกต่างเปิดตัวชุดเยือนสีม่วง-ชมพู มาแล้วเชนกันในปี 2016 ที่ผ่านมา

ทีมฟุตบอลยูเวนตุส ในอิตาลี
หลายคนอาจจะคุ้นกับฉายาทีม “ม้าลาย” และเสื้อลายทางขาว-ดำ ของยูเวนตุส แต่ในยุคเริ่มแรกแล้ว ยูเว่มีสีชมพูเป็นสีประจำทีม ก่อนจะเกิดเหตุผิดคิวในปี 1903 (บริษัทเสื้อส่งเสื้อลายขาว-ดำของน็อตเค้าตี้ให้ยูเวนตุส) ทำให้ยูเว่ ต้องเปลี่ยนใช่ชุดเหย้าเป็นสีขาวดำตั้งแต่บัดนั้นมา อย่างไรก็ดีในปัจุจุบันทีมดังจากเมืองตูริน ก็มักที่จะทำเสื้อสีชมพูดออกมาเป็นชุดแข่งทุกครั้งเมื่อมีโอกาสในแต่ละฤดูกาล

ทีมฟุตบอลชัยนาท ฮอร์นบิล ในประเทศไทย
ทีม “นกใหญ่พิฆาต” เป็นทีมที่มีสีชมพูเป็นสีประจำทีม ทั้งชุดแข่งและโลโก้สโมสร ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่ทำให้แฟนฟุตบอลจดจำทีมนี้ได้อย่างแม่นยำ

ทีมฟุตบอลบีบีซียู ในประเทศไทย
ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งทีมฟุตบอลจากลีกของไทย ที่มีชมพู เป็นสีประจำทีม โดยมีจุดเริ่มตั้งแต่ครั้งจับมือเป็นพันธมิตรกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาตั้งแต่ปี 2548 นั่นเอง