สิงห์ปาร์ค เชียงราย จัดแข่งบอลลูนนานาชาติ 32 ลูก 14 ประเทศ ร่วมชิงชัย


  บอลลูน 32 ลูก จาก 14 ประเทศทั่วโลกพร้อมล่าเงินรางวั ลกว่า 5 แสนบาท ในเทศกาลบอลลูนนานาชาติ “สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟียสต้า 2017” ระหว่างวันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย พร้อมไฮไลท์เด็ด “รุ่งโรจน์ ไทยนิยม” นักเทเบิ้ลเทนนิส พาราลิมปิกเกมส์ กับภรรยา ร่วมจดทะเบียนสมรสลอยฟ้าแห่งเดี ยวของเมืองไทยในกิจกรรม “Balloon Love บอกรักบนฟ้า” วันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.60

  เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ รร.รามาการ์เด้นส์ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด ร่วมเป็นประธานในงานแถลงข่าวจัด การแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ใหญ่ ที่สุดในภูมิภาคอาเชียน “สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟียสต้า 2017” ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง โดยมี นายพรต เสตสุวรรณ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายก ารตลาด บริษัท การบิน กรุงเทพ จำกัด (มหาชน), นายปฏิเวธ อุทัยเฉลิม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มิวสิค มูฟ จำกัด, นิธิศ ทองดี ตัวแทนกัปตันบอลลูนจากประเทศไทย , อาแลง คลูด (Mr.Alain Claude) กัปตันบอลลูนชาวฝรั่งเศส แชมป์เก่าปีที่แล้ว และ คริสตีน เซอร์ร่า (Ms.Christine Serra) กัปตันบอลลูนสาวชาวสหรัฐอเมริกา พร้อมศิลปินชื่อดังมากมาย ร่วมในงานแถลงข่าว
  นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทบุญรอดบริเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า “การแข่งขัน สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟียสต้า ปีนี้ยิ่งใหญ่เช่นเคย มีบอลลูนจาก 14 ประเทศ 32 ลูกทั่วประเทศ มาร่วมแข่งขัน และมีกิจกรรมที่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ต่างๆอีกมากมาย อาทิ การแสดงบอลลูน แสง สี เสียง “เมจิก โกลว์” การแสดงบอลลูนบนน้ำ,และ บอลลูน ไนท์ โกลว์ รวมถึง มหกรรมคอนเสิร์ตเทศกาลเพลงรัก “Love is in the Air” จากศิลปินชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไท ยตลอด 5 วันเต็ม นอกจากนี้ยังจัดบอลลูนโชว์บอลลู นแสงสีเสียงกลางน้ำเป็นที่แรกขอ งโลกอีกด้วย คาดว่าจะได้รับจากนักท่องเที่ยว ทั้งคนไทยและต่างประเทศกว่า 3 แสนคน ซึ่งทำให้งานนี้จะเป็นงานที่ไม่ ควรพลาดอย่างเด็ดขาดเพราะทุกท่า นที่มาจะได้รับความประทับใจกลับ ไป”
  .
  ด้าน นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ สิงห์ ปาร์ค เชียงราย กล่าวว่า “สำหรับงานบอลลูนนานาชาติ สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟียสต้า ถือเป็นการแข่งขันบอลลูนรายการที่ ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซี ยนเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญยังทำให้เศรษฐกิจของ จังหวัดเชียงรายมีเงินพันสะพัดห ลายร้อยล้านบาทจากนักท่องเที่ยว ที่มาในช่วงเทศกาลของเรา และเชื่อว่าในอนาคตงานบอลลูนที่ เราจัดจะเป็นงานเฟสติวัลระดับโลก ที่ได้รับความสนใจนักท่องเที่ยว จากทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่ นอน

  โดยการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเชียนในปี นี้จะจัดขึ้นที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ระหว่างวันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ 2560 ตั้งแต่เวลา 16.00-18.00 น. ตลอด 5 วัน ซึ่งภายในงานจะรวบรวมบอลลูนกว่า 32 ลูก จาก 14 ประเทศทั่วโลก อาทิ Red Heart, Love Bird, Dinosaur, High Kitty, Black Sheep, Robot, Angry Bee ฯลฯ ที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจกั บการแข่งขันบอลลูนนานาชาติพร้อม ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 แสนบาท
  ในการแข่งขันบอลลูนนานาชาติครั้งนี้ยังมีไฮไลท์สุดพิเศษ คือ การจดทะเบียนสมรสลอยฟ้าที่เดียว ของเมืองไทยในกิจกรรม “Balloon Love บอกรักบนฟ้า” ในวันวาเลนไทน์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 โดยคู่รักที่ผ่านการคัดเลือกเพี ยง 22 คู่จะมาร่วมสร้างความทรงจำสุดพิ เศษกับการจดทะเบียนและบอกรักบนฟ้าท่ามกลางบรรยากาศความสวยงามของ เมืองเชียงราย โดยจะมีคู่รักนักกีฬาอย่าง “รุ่งโรจน์ ไทยนิยม” นักเทเบิ้ลเทนนิสพาราลิมปิกไทย กับ นฤมล ไชยชมภู ภรรยาที่เพิ่งแต่งงานเมื่อปลายปี ที่ผ่านมา และ คู่ “เชน” ธนา ลิมปยารยะ กับ “เจมส์” กณิการ์ ภูศรี เพิ่งแต่งงานเดือนมกราคมที่ผ่าน มา มาร่วมจดทะเบียนในครั้งนี้ด้วย

  นอกจากการแข่งขันบอลลูนนานาชาติ แล้ว ในงานยังมีการแสดงโชว์บอลลูน แสง สี แสง บอลลูน เมจิก โกลว์ การแสดงบอลลูนบนน้ำ และ บอลลูน ไนท์ โกลว์ การแสดงบอลลูนริมทะเลสาบ รวมถึง มหกรรมคอนเสิร์ตเทศกาลเพลงรัก “Love is in the Air” จากศิลปินชื่อดังทั่วฟ้าเมือง และการแสดงพิเศษโชว์ว่าวบังคับ 2 มือ ที่สำคัญตลอดทั้ง 5 วันของเทศกาล ที่สำคัญเปิดให้เข้าชมฟรี