ส่องสตั๊ดนักเตะ “โตแล้วจะใส่อะไรก็ได้”

เปิดฤดูกาลใหม่มาได้ประมาณ 1 เดือน ลีกต่างๆ เริ่มสร้างสีสัน โดยเฉพาะฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษซึ่งตอนนี้ แฟนผีก็เริ่มกังวลใจในผลการแข่งขันและผู้จัดการทีม แฟนหงส์ก็เตรียมลุ้นแชมป์กันยาวๆ เพราะทั้งผู้เล่นเก่าและใหม่ลงตัว ผลการแข่งขันออกมาดีมาก พร้อมจะนำผลงานไปไฝว้กับอริเก่าอย่างแฟนผี

แฟนสิงห์ก็ตื่นเต้น ฟอร์มทีมคัมแบ็ค แถมเล่นบอลทรงใหม่ เน้นบุกและครองเกม ส่วนแฟนไก่และแฟนเรือใบ ก็ได้ลุ้นแชมป์เช่นเดิมทีมยังคงรักษามาตรฐานจากฤดูกาลที่แล้วไว้ได้

ส่วนในลีกกัลโช่เซเรียอาอิตาลี ก็กำลังลุ้นให้คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ประเดิมทำประตูแรกให้กับทีมยูเวนตุส ซึ่งนัดล่าสุดที่เจอกับลาซิโอ ก็เหมือนไม่มีดวง ตอนง้างยิงบอลก็ขลุกขลิก พอยิงออกไปผู้รักษาประตูก็เซฟได้หมด แฟนๆ ก็หวังว่าโรนัลโด้จะปลดล็อคในอาทิตย์หน้า เพราะหลังจากเกมอาทิตย์นั้นจะเป็นช่วงเบรกทีมชาติ ถ้าเกิดปล่อยให้ปืนฝืดนานเกินไป อาจจะเกิดกระแสข่าวเชิงลบมากขึ้น

สำหรับลาลีกาสเปนตอนนี้สีสันน่าจะอยู่ที่ตลาดซื้อขายนักเตะ เพราะใกล้ช่วงปิดตลาดเต็มที่ ทีมอย่างรีลมาดริด กับบาร์เซโลน่ายังไม่มีบิ๊กดีลเขย่าโลก ทำให้ทีมฝั่งพรีเมียร์ลีกที่ปิดการซื้อไปแล้วเมื่อต้นเดือน ต้องใจเต้นเพราะกลัวจะมีใครมาคว้านักเตะแสนรักในสังกัดตัวเองไป เพราะสโมสรใหญ่ระดับโลกอย่างรีลมาดริดกับบาร์เซโลน่า ถ้าลองอยากได้ใคร ใจนักเตะก็ไม่อยู่กับเนื้อกับตัวแล้ว

ตอนนี้ก็เสียดายอย่างเดียวที่ทีมฟุตบอลชาติไทยเราไปไม่ได้ไกลในเอเชี่ยนเกมส์ เลยทำให้กระแสเชียร์บอลไทยในบ้านเราลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด มีแต่ประเด็นดราม่าเรื่องการแสดงออกของนักเตะ การเปลี่ยนโค้ชและคำพูดเก่าๆ ของท่านนายกสมาคมฟุตบอล ก็หวังว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายไปในทางที่ดีในไม่ช้า

มาเข้าเรื่องรองเท้าสตั๊ดกันซักที ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมายังไม่มีข่าวใหม่ๆ อะไรที่น่าสนใจ ผมเลยไปรวบรวมข้อมูลนักเตะกับรองเท้าคู่ใจมาจากคอลัมน์ Boot Spottingของเว็บ Soccerbible.comซึ่งจะเน้นรองเท้าสตั๊ดที่มีความหลากหลาย และมีนักเตะมาจากหลายมุมโลก

ซึ่งใน 1 เดือนที่ผ่านมานักเตะและรองเท้าสตั๊ดคู่ใจที่น่าสนใจ 30 ราย มีดังนี้ครับ

Kylian Mbappe (PSG) Nike Mercurial Superfly 360

Lionel Messi (Barcelona) adidas Nemeziz Messi 18.1

Robert Lewandowski (Bayern Munich) Nike Hypervenom 3

Luis Suarez (Barcelona) PUMA Future 2.1

Trent Alexander-Arnold (Liverpool) Under Armour Magnetico Pro

David Luiz (Chelsea) Nike Premier

Eric Dier (Tottenham) Nike PhantomVSN

John Stones (Manchester City) Nike Hypervenom 3

Leroy Sane (Man City) Nike Mercurial Vapor 360

Reiss Nelson (Arsenal) adidas Glitch 18

Jamie Vardy (Leicester City) adidas X 18+

Jack Wilshere (West Ham United) adidas Predator 18.1

Michail Antonio (West Ham) Umbro Velocita 4

Marco Verratti (PSG) Nike PhantomVSN

Dani Ceballos (Real Madrid) Nike PhantomVSN

Luis Chavez (Tijuana) adidas X 18.1

Jason Puncheon (Crystal Palace) adidas Predator Accelerator “Electricity”

Tammy Abraham (Chelsea) Nike Mercurial Vapor 360

Adama Traore (Wolves) Nike Mercurial Superfly V

Yassin Ayoub (Feyenoord) adidas X 18.1

Kemar Roofe (Leeds United) Nike Mercurial Vapor 360

Thomas Meunier (PSG) adidas COPA Gloro 17

Feng Boyuan (China) Nike Mercurial Superfly 360

Dani Carvajal (Real Madrid) Nike PhantomVSN / Hypervenom 3

Adriano Grimaldi (1860 Muenchen) Nike Magista Obra II

Jie Zhi (China) Nike Mercurial Superfly V

Kyle Walker-Peters (Tottenham) adidas Glitch 18

Aleksei Rios (Bate Borisov) adidas Predator Mania Champagne

Marco Bizot (AZ Alkmaar) New Balance Furon 4.0

Phil Foden (Manchester City) Nike PhantomVSN

 

30 คน มาจากหลากหลายทีม หลากหลายลีก จะเห็นได้ว่ามีทั้งนักเตะที่ใส่สีคอลเลคชั่นล่าสุด บางคนใส่รุ่นที่ยังไม่มีขาย บางคนก็ชอบใส่รุ่นเก่าๆ  ก็เป็นอะไรที่แตกต่างกันออกไป เหมือนที่เขาชอบบอกว่า “โตแล้วจะใส่อะไรก็ได้”