ถอดบทเรียน #พิธีกรยอดแย่แห่งปี2017

ภาพจาก IG : @woodytalk, @kalamare

แม้จะเป็นพิธีกรมืออาชีพแถวหน้าของเมืองไทย แต่ในงานเปิดตัว Show DC ศูนย์การค้าแห่งใหม่ที่มีศิลปินเกาหลีชื่อดังมาร่วมงานเมื่อวานนี้ “วู้ดดี้” วุฒิธร มิลินทจินดา และ “กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ” สองพิธีกรคนดังกลับถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากการทำหน้าที่ของทั้งคู่ทำให้เหล่าแฟนคลับที่มีศิลปินจากเกาหลีเป็นไอดอลรับไม่ได้ จนมีกระแสโจมตีในโลกออนไลน์ตามมาอย่างมากมาย

นอกจากจะมีการติดแฮชแท็ก #พิธีกรยอดแย่แห่งปี2017 ในทวิตเตอร์แล้ว ก็ยังตามไปถล่มในอินสตาแกรมส่วนตัวของทั้งคู่ด้วย เพราะเหล่าแฟนคลับไม่พอใจที่พิธีกรทั้งสองไม่ให้เกียรติทั้งศิลปินและคนดู ก่อนที่ในวันนี้ วู้ดดี้และกาละแมร์ จะใช้พื้นที่ส่วนตัวในไอจีขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงกลายเป็น “บทเรียน” ครั้งสำคัญของพิธีกรทั้งสอง เพราะถึงจะมีชั่วโมงบินสูง แต่ก็มีสิทธิ์พลาดได้เช่นกัน และนี่อาจเป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้ทั้งคู่ถูกแฟนคลับเฉพาะกลุ่มยี้ใส่แบบไม่รู้ตัว

1.ดูถูกแฟนคลับ

การเรียกแฟนคลับผู้หญิงว่า “ชะนี CN BLUE” หรือถามว่า “อยากได้ใคร”(ในวง CN BLUE)  เรียกแฟนคลับว่า “ไอ้พวกติ่ง”  ถามว่า “แม่ใช้ให้ไปซื้อกับข้าวหน้าบ้านไปไหม” หรือ “มีงานทำกันไหม” ล้วนทำให้แฟนคลับมีความรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังโดนพิธีกรดูถูกอยู่

2.ไม่ให้เกียรติศิลปิน

การพูดถึงการแต่งตัวของศิลปินหญิง “APINK” ว่า “ใส่ชุดนักเรียนตึงเปรี๊ยะ” หรือบอกให้แฟนๆ กรี๊ด “PSY” เพื่อเป็นการไว้หน้ากันบ้าง หลังจากไม่เห็นแฟนคลับถือป้ายไฟมา อีกทั้งยังบอกว่าเป็นศิลปินที่มีอายุแล้วด้วย ทำให้ถูกมองว่าคำพูดเหล่านี้ไม่ให้เกียรติศิลปินที่มาร่วมงาน

3.ใช้คำพูดไม่สุภาพ

ด้วยความที่พิธีกรทั้งคู่มีความสนิทสนมกันอยู่แล้ว จึงมีการใช้คำพูดที่เป็นกันเองเป็นพิเศษ ทำให้หลุดคำไม่สุภาพออกมาบ่อยครั้ง รวมถึงมีการแทนตัวเองว่า “กู-มึง” บนเวที และเรียกแฟนคลับว่า “แก” ด้วย ทำให้แฟนคลับหลายคนออกอาการไม่ค่อยพอใจ

4.ไม่ได้ทำการบ้าน

การถามล่ามบนเวทีว่า “แฟน CN BLUE เรียกตัวเองว่าอะไร” จนล่ามต้องช่วยแก้แทนให้ทีหลัง รวมถึงไม่รู้ว่าศิลปินวง “APINK” แต่งตัวสไตล์นี้อยู่แล้ว  ทำให้แฟนๆ รู้สึกได้ว่าพิธีกรไม่ได้ทำการบ้านมา  จนมีการนำไปเปรียบเทียบกับพิธีกรคนอื่นๆ ที่ทำหน้าที่ได้ดีกว่า