เกินคำบรรยาย! เมื่อรักในวัยเด็ก กลายมาเป็นคู่ชีวิตในวัย 81 ปี

“ความรัก” เป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ เมื่อคุณตาคุณยายชาวอเมริกันคู่หนึ่ง ตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ด้วยกันในวัย 81 ปี วัยที่หลายคนคิดว่า ไม่น่าจะอินกับเรื่องแบบนี้กันแล้ว

แต่สำหรับคู่ของคุณตาจิม โบว์แมน และคุณยายจอยซ์ เควอร์เกียน อาจเป็นกรณียกเว้น เพราะทั้งคู่เคยคบหาดูใจกันมาก่อนเมื่อ 64 ปีที่แล้ว สมัยที่เรียนไฮสคูลด้วยกันในวัย 17 ปี แถมยังเคยควงคู่กันไปงานพรอม ซึ่งเป็นงานเลี้ยงเต้นรำก่อนเรียนจบชั้นปีสุดท้ายด้วย

แม้ว่าหลังจากเรียนจบในปี 1953 จะแยกย้ายกันไป และต่างก็มีแต่งงานมีครอบครัวของตัวเอง แต่ใครจะไปคิดว่า เมื่อคู่ชีวิตของทั้งสองคนเสียชีวิตไปแล้ว จะได้กลับมาสานสัมพันธ์กันอีกครั้ง โดยคุณตาจิมส่งจดหมายหาคุณยายจอยซ์ เมื่อปีที่แล้ว หลังจากที่ภรรยาเสียชีวิตลงด้วยโรคอัลไซเมอร์ ขณะที่สามีของคุณยายจอยซ์ เสียชีวิตไปตั้งแต่เมื่อ 6 ปีก่อน

หลังจากนั้น ทั้งคู่มีโอกาสได้คุยโทรศัพท์กัน ก่อนจะตัดสินใจพบกันอีกครั้ง โดยคุณตาจิมลงทุนขับรถนานถึง 5 ชั่วโมง เพื่อมาหาคุณยายถึงบ้านที่รัฐอินเดียนา และเป็นการเจอกันที่ไม่เสียเปล่า เมื่อทั้งคู่กลับมาตกหลุมรักกันอีกครั้ง

ก่อนที่คุณตาจะขอคุณยายแต่งงาน และเลือกวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา เป็นวันสำคัญของทั้งคู่ โดยที่ลูกๆ ของทั้งสองฝ่ายไม่ขัดข้อง และแอนนา แฮร์ริส ลูกสาวของคุณยายยังรับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาว รวมถึงโพสต์รูปสุดน่ารักในงานแต่งงานลงในทวิตเตอร์ด้วย

และแม้ว่าทั้งคู่จะมีอายุ 81 ปี กันแล้ว แต่ความหวานไม่แพ้คู่รักหนุ่มสาวเลยทีเดียว เมื่อคุณยายจอยซ์บอกว่า “เรามีความสุขในทุกนาทีที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน” ขณะที่คุณตาจิมก็บอกเช่นกันว่า “เราทั้งคู่ตั้งใจจะทำทุกช่วงเวลาที่เหลืออยู่ให้ดีที่สุด” 

ที่มา : thesun.co.uk