ทำไม The Mask Singer โดนกระแสตีกลับ จาก “เสียงชื่นชม” กลายเป็น “ด่าจมหู”

รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำเอาแฟนรายการรู้สึกผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะตลอดระยะเวลาที่ถ่ายทอดสดเกือบๆ 3 ชั่วโมง มีช่วงพีคที่โดนใจคนดู แค่ตอนที่ “หน้ากากทุเรียน” กับ “หน้ากากอีกาดำ” ฟีเจอริ่งกันในเพลง “คิดถึง” เท่านั้น!

และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมรายการที่คนชื่นชอบอย่างมาก จึงโดน “กระแสตีกลับ” ถูกวิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อคืนนี้

1.กรรมการไม่โดน คนดูเลยไม่สนุก
กรรมการชุดนี้ขาดตัวจี๊ดไปหลายคน ทั้ง ตั๊ก ศิริพร, ดีเจนุ้ย, ซาร่า และป๋าเต็ด ทำให้สีสันความสนุกของรายการที่เคยมีขาดหายไป

2.รายการไม่กระชับ ขาดความน่าสนใจ
จากปกติที่รายการมีแค่ชั่วโมงเดียวซึ่งกระชับและลงตัวอยู่แล้ว พอเพิ่มเวลาเข้าไปเป็นเท่าตัวแล้วไม่สามารถทำให้รายการน่าสนใจได้ คนดูจึงผิดหวัง

3.คนดูรู้สึกเหมือนถูกหลอก เพราะไม่เฉลยผู้ชนะ
การที่ไม่บอกแต่แรกว่าจะไม่เฉลยหรือถอดหน้ากาก “ผู้ชนะ” ในรอบ “แชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์” ทำให้คนดูที่เฝ้ารอจนจบรายการรู้สึกเหมือนโดนหักหลังหรือโดนหลอก จนเสียความรู้สึกกับรายการ

4.ให้เวลากับ “หน้ากากอีกาดำ” นานเกินไป
เพราะคนดูคาดหวังที่จะได้เห็นโฉมหน้าของผู้ชนะอย่าง“หน้ากากทุเรียน” หลังทราบผลโหวต แต่ทางรายการกลับขัดใจคนดู ด้วยการให้เวลาสัมภาษณ์ “หน้ากากอีกาดำ” นานเกินไป และหลายเบรก จนทำให้คนดูรู้สึกเบื่อ

5.ผู้ร่วมรายการเยอะเกินไป
รายการนี้มีกรรมการมากถึง 7 คน ซึ่งเป็นการประกวดร้องเพลงที่กรรมการเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมาอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีแขกรับเชิญเป็นหน้ากากนักร้องที่ตกรอบไปแล้วมาร่วมรายการอีก ซึ่งคนดูมองว่าไม่จำเป็น

6.พิธีกรถูกมองว่าเลือกปฏิบัติกับผู้ร่วมรายการ
กันต์ กันตถาวร พิธีกรหนุ่มที่ได้รับเสียงชื่นชมมาตลอด ถูกมองว่าไม่ให้โอกาสกับ แตงโม นิดา ที่มาร่วมรายการในฐานะหน้ากากนักร้องรับเชิญ ทั้งที่อีกฝ่ายพยายามยกมือขอพูดหลายครั้ง จนกลายเป็นดราม่าไปอีกประเด็น