10 อันดับ “ไอจีท่องเที่ยว” ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์

สองเว็บไซต์ดัง businessinsider.com และ The Indie Traveller ร่วมกันจัดอันดับอินสตาแกรมท่องเที่ยวที่ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์ และสร้างแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว

โดยมีเกณฑ์ในการพิจารณาหลายประการ อาทิ จำนวนผู้ติดตาม , อัตราการมีส่วนร่วมของผู้ติดตาม  และกิจกรรมของบัญชีไอจีนั้นๆ ซึ่งแอคเคาต์ที่ติดอันดับท็อป 10  ไอจีท่องเที่ยวทรงอิทธิพล มีดังนี้

อันดับ 10 : @vancitywild  ยอดผู้ติดตาม 110,000 คน

View this post on Instagram

When we’re not out traveling or adventuring we’re usually at home watching tv, but date nights mean nights out at the movie theatre with popcorn and M&Ms. The two of us LOVE a good mystery, so naturally when Fox announced they were remaking the Murder on the Orient Express with an all-star cast, we got super excited and downloaded the audio book. Goodness gracious, from the elegant Dame Judy Dench who plays Princess Dragomiroff to Penelope Cruz as Pilar Estravados, the Spanish missionary and nurse – we think they got this cast spot on. But it’s Countess Andrenyi that I’ve always related to as my fav character, (hellooo…she’s been married for a year, just like us!) with her exotic persona, her love for fashion and her air of mystery…except maybe the potential substance abuse issue (unless you count caffeine). I like to think I’m mysterious, but Reub always seems to figure me out. ? Suuuuper excited for upcoming date night at the movies. To see the trailer, click the link in our bio. @orientexpressmovie #orientexpressmovie #vancitywild #happyadventuring #sponsored

A post shared by VancityWild (@vancitywild) on

ไอจีของ “Brie” และ “Reuben” คู่รักนักท่องเที่ยวจากแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ที่มักจะปักหลักท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทางฝั่ง West Coast ของสหรัฐอเมริกา

อันดับ 9 : @mag91105 ยอดผู้ติดตาม 82,400 คน

View this post on Instagram

Singapore

A post shared by Michael Germano (@culturaltourist) on

ไอจีของ “Michael Germano” ที่บอกกับผู้ติดตามในไอจีของเขาว่า ท่องเที่ยวเพื่อความสำราญ และถ่ายทอดสิ่งที่ตัวเองเห็นผ่านกล้องมิร์เรอร์เลส “โซนี่” (a6000 และ a7R II)

อันดับ  8 : @swedishnomad ยอดผู้ติดตาม 103,000 คน

ไอจีของ “Alex” หนุ่มสวีเดนที่มักจะถ่ายทอดภาพสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ โดยมีแฟนสาวเป็นนางแบบ

อันดับ 7 : @eljackson ยอดผู้ติดตาม 369,000 คน

View this post on Instagram

Exploring Iceland with my person❤️

A post shared by Samuel Taipale (@eljackson) on

ไอจีของ “Samuel Taipale” หนุ่มช่างภาพชาวนอร์เวย์ ที่มักเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก พร้อมเก็บภาพสวยๆ เคียงคู่กับภรรยาคนสวย

อันดับ 6 : @sennarelax  ยอดผู้ติดตาม 767,000 คน

ไอจีของ  “Senai Senna” นักท่องเที่ยว และ Influencer ชื่อดังชาวสวิส ที่ภาพทิวทัศน์ของเขาจะมีความโดดเด่นทั้งมุมมองและสีสัน

อันดับ 5 : @doyoutravel ยอดผู้ติดตาม 2.7 ล้านคน

ไอจีของ “Jack Morris” บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวคนดัง แม้ว่าปักหลักอยู่ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย แต่การเดินทางของเขามีมูลค่าเสมอ  แค่รูปเดียวที่โพสต์ลงไอจีก็สามารถทำเงินได้สูงเป็นหลักแสนบาทแล้ว

อันดับ 4 : @chrisburkard  ยอดผู้ติดตาม 2.8 ล้านคน

ไอจีของ “Chris Burkard” ช่างภาพและผู้กำกับที่เดินทางไปทั่วโลก  พร้อมด้วยมุมมองการถ่ายภาพที่แฝงไปด้วยศิลปะและความสวยงาม

อันดับ 3 : @erubes1 ยอดผู้ติดตาม 302,000 คน

ไอจีของ “Eric Rubens” ช่างภาพชาวอเมริกัน ที่มีโอกาสได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลก เพราะทำงานให้กับแบรนด์ต่างๆ  ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว  แฟชั่น และไลฟ์สไตล์

อันดับ 2 : @alexstrohl ยอดผู้ติดตาม 1.9 ล้านคน

ไอจีของ “Alex Strohl” หนุ่มอเมริกันที่ปักหลักอยู่ในมอนทานา สหรัฐอเมริกา ที่บอกกับผู้ติดตามในไอจีว่า  เขาบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านการถ่ายภาพ            (และวิดีโอ)

อันดับ 1 : @jannikobenhoff ยอดผู้ติดตาม  727,000 คน

View this post on Instagram

stream away.

A post shared by Jannik Obenhoff (@jannikobenhoff) on

ไอจีของ “Jannik Obenhoff” ช่างภาพหนุ่มวัยเพียง 17 ปี จากมิวนิค ของเยอรมนี ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของไอจีท่องเที่ยวที่ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน แม้เจ้าตัวจะบอกว่า เขาเป็นแค่เด็กผู้ชายคนหนึ่งกับกล้องหนึ่งตัวเท่านั้น

ที่มา : www.businessinsider.com